oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Wiki] Frog cake - bánh Ếch

Go down

[Wiki] Frog cake - bánh Ếch Empty [Wiki] Frog cake - bánh Ếch

Post by mynvijap Sat Nov 08, 2014 1:17 pm

♥ Bánh Ếch ♥

[Wiki] Frog cake - bánh Ếch 868970286_427621671_574_574
Là món tráng miệng có hình dạng đầu của một con Ếch, làm từ bánh xốp cùng với kem và được phủ một lớp kẹo mềm . Nó được tạo ra tại tiệm bánh Balfours vào năm 1922, và nhanh chóng trở thành một món ăn vặt phổ biến ở bang Nam Úc. Ban đầu, bánh Ếch chỉ có màu xanh lá cây, nhưng về sau có thêm bánh màu nâu và màu hồng. Kể từ đó phát triển ra rất nhiều “biến thể khác” của bánh Ếch, bao gồm các sự đa dạng theo mùa (ví dụ như người tuyết hay “gà con” của lễ phục sinh) Bánh ếch vẫn hay được gọi là "uniquely South Australian" (chỉ duy nhất tại Nam Úc) và cũng được sử dụng trong việc quảng cáo cho bang này. Trong “Ghi Nhận về ý nghĩa văn hoá”, năm 2001, bánh Ếch được ghi danh là một biểu tượng “di sản” đáng tự hào của Nam Úc bởi tổ chức National Trust của Nam Úc.

__________________

♥ Thành phần ♥

[Wiki] Frog cake - bánh Ếch 868970109_1740009178_574_574

Bánh ếch là một món tráng miệng nhỏ, hình dạng trông giống như một con ếch đang mở miệng, bao gồm bánh xốp ở phần đáy, với mứt ngọt ở giữa và một lớp kem ở trên và được phủ một lớp kẹo mềm dày. Công thức chế biến ngày nay vẫn giống với công thức cũ được sản xuất lần đầu trong những năm 1920. Khi sản xuất, các lớp bánh xốp được kết hợp lại và được cắt bằng máy để tạo hình bọc kẹo mềm lên, và sau đó tạo hình miệng Ếch bằng 1 con dao đang nóng. Mắt ếch làm bằng kẹo mềm với màu sắc khác được gắn vào đầu ếch bằng tay, và sản phẩm cuối cùng được bọc trong giấy patty-pan.

* Kẹo mềm Kẹo mềm được dùng thường có màu nâu, màu xanh lá cây hoặc màu hồng, nhưng trong những dịp đặc biệt màu sắc có thể đa dạng, chẳng hạn như màu đỏ và màu vàng.

__________________

♥ Lịch sử ♥

[Wiki] Frog cake - bánh Ếch 868970075_963001402_574_574


Đã từng đến Pháp trong những năm đầu 1920, Gordon Balfour, cháu trai của John Balfour (là một trong những người sáng lập ra tiệm bánh Balfours) đã tìm thấy nguồn cảm hứng cho bánh Ếch trong Ẩm thực bánh kẹo Châu
Âu. Bánh Ếch đã được giới thiệu bởi Balfours vào năm 1922 sau khi Gordon trở về Adelaide, trong suốt thời gian đó “phòng trà” vẫn còn phổ biển trong thành phố. Nó nhanh chóng trở thành một linh vật của Balfours và có truyền thống “chỉ đc bán tại Nam Úc”, mặc dù bây giờ chúng cũng được bán khắp nơi tại tiểu bang Victoria, New South Wales và Queensland.

+ phòng trà : một quán nhỏ phục vụ là chính và ngoài ra còn có các bữa ăn nhẹ.

[Wiki] Frog cake - bánh Ếch 868970057_1661287464_574_574

Ban đầu, bánh Ếch có màu xanh lá cây, và màu này vẫn là sự lựa chọn phổ biến nhất, và về sau có thêm màu sôcôla và màu
hồng. Thêm vào đó, trong khi chủ đề về bánh Ếch đang nổi trội, thì xuất hiện thêm rất nhiều “mẫu hình khác” của bánh Ếch cho những dịp lễ đặc biệt cũng xuất hiện thêm rất nhiều– chẳng hạn như bánh Snowman và “Father Christmas - ông già Noel theo cách gọi của Hoa Kỳ” được bày bán khắp nơi trong mùa Giáng sinh, "Bánh Chick" được hưởng ứng vào ngày lễ Phục Sinh. Bánh Ếch cũng được sản xuất mang màu sắc của câu lạc bộ bóng đá Adelaide.

Từ lâu, bánh Ếch được xem là một biểu tượng của Nam Úc, và có lúc nó được sử dụng để quảng cáo cho bang Nam Úc Ví dụ, năm 2001 bánh Ếch được trao cho các trọng tài trong trận đấu mà Joan Hall thành công thực hiện cú ném cuối cùng với nỗ lực mang về chiến thắng tại giải World Police and Fire Games 2001 cho Adelaid. Trong khi Đã có rất nhiều gợi ý, ý kiến về việc xây dựng tượng đài bánh Ếch, ví dụ như ý kiến của Peter Goers, một danh hiệu thực tế hơn dành cho bánh Ếch xuất hiện khi nó nằm trong những biểu tượng Nam Úc đầu tiên được chọn bởi tổ chức National Trust của Nam Úc nhân dịp kỷ niệm 165 năm của bang này, thêm vào danh sách National Heritage Listing (bảng liệt kê Di sản văn hóa quốc gia) như một di sản.

Trong quá khứ, bánh Ếch đã được bán rất chạy tại tiệm bánh Balfours và đôi khi, các sự kiện xung quanh công ty đã thúc đẩy doanh số bán hàng lên tới đỉnh điểm. Năm 2000, khi công ty lâm vào hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ phá sản, một mục của tờ báo The Advertiser (do Rex Jory biên soạn) đã kêu gọi mọi người ủng hộ công ty bằng cách mua bánh, và thế là tổng số lượng bán được tăng gấp đôi tới mức “all-time high” (mức cao nhất mọi thời đại). Tương tự thành một biểu tượng của Nam Úc,doanh số bán hàng năm đó cũng tăng cao.
“Sự thành công của bánh Ếch đã dẫn đến hiện tượng làm giả, vậy nên Balfours đã đăng ký bản quyền cho thương hiệu và hình dáng của sản phẩm này vào năm 2001.”

[Wiki] Frog cake - bánh Ếch 868970075_963001402_574_574

Nguồn: http://en.wikipedia.org/wiki/Frog_cake
Người dịch: p3_thuy_kut3_4ever
Trình bày: p3_thuy_kut3_4ever
Website: http://vnsharing.net/g/AmThuc
Facebook: https://www.facebook.com/AmThucVns
Vui lòng ghi rõ link nguồn khi copy bài viết.
mynvijap
mynvijap

Total posts : 75

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum