[Fanfic] [Hetalia: Axis Powers] [Oneshot] Illusione

Go down

[Fanfic] [Hetalia: Axis Powers] [Oneshot] Illusione Empty [Fanfic] [Hetalia: Axis Powers] [Oneshot] Illusione

Post by Lino Kumiko on Tue Nov 11, 2014 4:28 pm

-Illusione-
Author: BakanoHealthy/HealthyKim
Genre: Oneshot, SuperShort-General, kinda weird Humor, Bittersweet, Bromance
Rating: K
Characters: Italy, Holy Roman Empire, Germany
Disclaimer: Hetalia and its characters belong to Himarya Hidekaz. Còn lại là của tác giả fanfic này.
Summary: Một buổi chiều Italy đi mua gelato, rồi bắt gặp Holy Roman Empire trên đường về.
Note: Gần đây mình đã đọc hơi bị nhiều fanfic/doujinshi trong đó Ita khóc/ngất/phản ứng đại loại thế khi có người nói về/vô tình nhắc đến HRE hoặc chính ảnh xuất hiện. Mình thấy hơi bị rợn rồi. Ita-kun mình biết là một người vui vẻ hồn nhiên, làm những người xung quanh cười. Một Ita như thế đương nhiên sẽ nghĩ đới những điều mình yêu quý với một nụ cười chân thật nhất. Thế thôi. Quá nhảm và quá dài cho một cái ficlet quá ngắn *facepalm*

[Fanfic] [Hetalia: Axis Powers] [Oneshot] Illusione Illusione_HREItalia_zpsaeac4778

Tôi gặp Holy Roman Empire trên quãng đường về.

Anh đang ngồi ở hiên một quán cà phê, lau thật kĩ thanh kiếm của mình. Và khuôn mặt với trăm ngàn suy tư.

Có lẽ giờ chẳng gọi anh là 'anh' được nữa. Khi tôi nhìn thấy anh, anh vẫn là một cậu bé. Có lẽ nếu đứng lên, anh sẽ chỉ cao đến hông tôi. Và sẽ chìm nghỉm trong bộ chiến bào quá rộng ấy. Tôi nhớ Holy Roman Empire luôn mặc áo choàng lớn hơn cỡ thật của mình để trông anh to cao một chút. Nhưng tôi cũng nhớ rõ rằng điều đó chẳng có ích lợi gì nhiều.

Nhưng tôi cũng đứng lại và ngắm anh thật kĩ. Đúng là trông anh chẳng khác gì ngày xưa. Mái tóc màu nắng sớm anh luôn cố gắng vén gọn vào trong mũ, nhưng rồi lại tuột ra sau khi chạy khắp cánh đồng rộng tìm tôi. Đôi mắt xanh biếc rất thích nhìn lên trời, tôi đoán anh vẫn nghĩ rằng có một ngày nào đó cả bầu trời phía trên anh cũng sẽ chiếm trọn lấy. Anh có một cây gậy nhỏ bên mình, bên kia là chiếc mũ lớn. Thanh kiếm anh cầm trong tay dài quá người anh, nhưng anh luôn có thể cầm nó giơ lên thật cao, giả bộ như bắt đầu xung trận.

Holy Roman Empire cất chiếc khăn vào túi, rồi ngẩng lên nhìn xung quanh. Bắt gặp ánh mắt của tôi, anh mỉm cười, lại cúi đầu xuống. Chiếc tách rót đầy trà đặt cách bàn tay nhỏ xíu của anh một khoảng được anh nhấc lên, nhưng rồi nghĩ gì đó mà anh lại đặt nó trở lại vị trí cũ.

"Thế là mọi thứ vẫn ổn nhỉ", anh nói nhỏ, nhưng tôi nghe được. "Chắc là mọi thứ vẫn ổn."

Cùng lúc đó Germany đến cạnh tôi.

"Cậu đi đâu mà lâu thế hả?", anh cốc đầu tôi, làm tôi nhắm tịt cả mắt lại không thất trời trăng gì nữa. May mắn sao, khi tôi mở mắt ra, Holy Roman Empire vẫn ngồi đó. "Làm tôi với Spain lo phát điên. Còn đứng đây làm gì, kem chảy hết bây giờ."

Holy Roman Empire lại ngẩng lên, nhìn tôi chăm chăm. Có lẽ anh thấy ồn ào. Anh chưa bao giờ là người ưa ồn ào cả, dù anh có chịu nghe tôi hát.

"Tôi xin lỗi", tôi líu ríu nói với Germany. Germany chỉ nhìn tôi, thở dài. Chắc anh cũng hơi hơi quen với việc giờ giấc của tôi rồi.

"Thôi về mau đi."

Nói rồi Germany liền đi lên trước, tôi vội vàng bước theo sau. Vừa đi tôi vừa kiểm tra lại đồ trong túi; ngoài gelato hơi chảy một chút, mấy món còn lại vẫn ổn. Chuyển túi sang tay trái, tôi ngoái lại nhìn. Holy Roman Empire vẫn ngồi đó.

Tôi đưa hai tay lên khum quanh miệng, nói bằng khẩu hình cho anh: em vẫn khỏe, còn anh sao rồi?

Holy Roman Empire mỉm cười.

"Cậu làm gì đấy?" Germany quay lại hỏi. Tôi giơ tay phải lên chào theo kiểu Germany dạy.

"Không có gì, thưa đội trưởng!"

"Chú ý vào đường đi chứ, không thì nắm lấy tay tôi ấy."

Tôi cười toe toét, nắm lấy tay Germany, còn anh thì thở dài ngoảnh đi chỗ khác.

Khi tôi ngoái lại lần nữa, Holy Roman Empire đã đi khỏi. Ở chỗ anh ngồi, có một vạt nắng chiếu, làm dải hơi nước bốc lên từ cốc trà óng ánh như sương trên đồng cỏ vào buổi sáng sớm khi tôi đứng trước nhà Austria.End~
Lino Kumiko
Lino Kumiko

Total posts : 119

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum