oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

Kekkaishi- Kết giới sư

Go down

Kekkaishi- Kết giới sư Empty Kekkaishi- Kết giới sư

Post by Ngocphan Wed Nov 12, 2014 4:04 pm

Thông tin:

Tên: Kết giới sư

Tên khác: Kekkaishi

Tác giả: Tanabe Yellow

Tình trạng: đã hoàn thành

Nhà xuất bản:Shogakukan, Kim Đồng.

Tạp chí: Shounen Sunday

Kekkaishi- Kết giới sư 230px-Kekkaishi_cover_volume01_zps61b472f2

Nội dung: Kết giới sư là một truyện tranh hiện đại của Nhật Bản có nội dung nói về một Kết giới sư trẻ tên Yoshimori Sumimura và hành trình tiêu diệt yêu ma của cậu bằng phép kết giới gia truyền.
400 năm qua, từng thế hệ trải qua, từng thành viên của hai dòng họ cùng nhau bảo vệ vùng đất, đến truyền nhân chính thức đời thứ 22 của hai dòng họ là cậu bé Sumimura Yoshimori và cô bé Yukimura Tokine. Chính truyền thống của dòng họ, khiến họ không giống như bất kì đứa trẻ nào khác, hàng đêm trong lúc tất cả đều ngủ yên, Yoshimori (14 tuổi) và Tokine (16 tuổi) phải tuần tra xung quanh trường học, bảo vệ bình yên nơi đây. Yoshimori được miêu tả và một cậu bé bộp chộp, lười biếng, hay ngủ. Chính Tokine là người giúp cậu ngày càng trưởng thành hơn, qua các cuộc chiến với những ác ma bình thường, đến đối đầu với những âm mưu đen tối của các pháp sư biến chất trong tổ chức Hội kín cậu bé bộc lộ những khả năng diệu kỳ mà cũng chính cậu cũng không thể ngờ tới.


Các nhân vật chính:

Sumimura Yoshimori (14 tuổi) là truyền nhân thứ 22 của nhà Sumimura. Ý chí, thể lục, khả năng sử dụng kết giới tốt nhưng suy nghĩ còn thiếu chín chắn, bộp chộp, ham ngủ và học hành khá tệ. Yoshimori luôn đối xử chân thật, tốt bụng đối với mọi người xung quanh, có tình cảm với cô bạn "đồng nghiệp" Tokine nhưng chưa dám thổ lộ. Dù có vẻ ngoài khá vô tư nhưng thật ra cậu luôn suy nghĩ tìm cách phong ấn khu rừng quạ cùng nguồn sức mạnh Karasumori để mang đến sự bình yên vĩnh viễn cho vùng đất này.

Phép thuật đặc biệt: Tuyệt kết giới, đạt được trạng thái vô thường.

Kekkaishi- Kết giới sư Fg_zpsc3583c14

Yukimura Tokine (16 tuổi) là truyền nhân thứ 22 của nhà Yukimura. Tuy thể lực của cô kém hơn Yoshimori nhưng ý chí và đặc biệt là kĩ thuật không hề kém cạnh. Tokine sớm có suy nghĩ chín chắn, đề cao nhiệm vụ bảo vệ khu rừng quạ nên luôn mắng Yoshimori mỗi khi cậu hành động không đúng nhiệm vụ. Từ nhỏ, cô luôn coi Yoshimori như một đứa em, có lần vì bảo vệ cậu mà cô bị một vết thương lớn trên cánh tay và bị để lại sẹo. Nhưng càng lớn lên cô càng ý thực rõ ràng được thực lực của Yoshimori và dần coi cậu như một đồng nghiệp ngang hàng.Qua lần được Yoshimori và mọi người cứu thoát khỏi đảo Trảm, Tokine dần dần tin tưởng Yoshimori hơn

Phép thuật đặc biệt : Kết giới nhiều tầng, đi xuyên tường, cảm nhận bùa chú bằng tay.


Một số nhân vật phụ:

Yukimura Tokiko và ông Sumimura Shigemori là truyền nhân thứ 21 của phái Hazama. Bà Tokiko là bà nội của Tokine và ông Shigemori là ông ngoại cả Yoshimori. Dù lúc trẻ hai người khá hòa thuận nhưng khi "về hưu" (nhường trách nhiệm chính coi sóc rừng quạ cho hai đứa cháu) thì luôn hạnh họe nhau. Ở thế hệ truyền nhân này bà Tokiko có phần mạnh hơn ông Shigemori. Hai ông bà vẫn luôn giúp đỡ Tokine và Yoshimori khi cần.


Sumimura Masamori là anh trai của Yoshimori. Tuy là anh nhưng Masamori không được nhận dấu phương ấn của truyền nhân. Anh sớm rời khỏi gia đình để tìm con đường cho riêng mình. Masamori gia nhập Hội kín và trở thành thủ lĩnh của Dạ hành (một tổ chức thuộc Hội kín, gồm các thành viên phần lớn đều nửa người nửa yêu, có năng lực đặc biệt). Khi ở rừng quạ có biến cố xảy ra Masamori luôn phái người của Dạ hành đến giúp đỡ.

Sau một thời gian làm việc, Masamori được thăng cấp lên thành một trong 12 thành viên thường trực của Hội kín (số hiệu Thất - số 7) và dần khám phá ra những sự thật đen tối đằng sau tổ chức này.

Kekkaishi- Kết giới sư Images_zps3070dfd9
Shishio Gen là một chiến binh xuất sắc của Dạ hành. Gen cũng là một người có nửa dòng má yêu quái. Lúc nhỏ, cậu bị ba anh trai bắt nạt, hành hạ. Sau đó, vì quá uất ức, sức mạnh yêu quái trong người cậu thức tỉnh, Gen ra tay giết ba người anh trai của mình và làm bị thương người chị mà cậu yêu quý. Khi đó, Masamori và Dạ hành đã có mặt kịp thời để khống chế dòng máu yêu quái, nhận cậu vào Dạ hành và đưa cậu trở về con đường chính nghĩa.

Gen được Masamori phái đến giúp đỡ các pháp sư của rừng quạ. Dù ban đầu Gen và Yoshimori không thân thiện lắm nhưng cuối cùng hai người cũng hiểu nhau và trở thành bạn tốt. Không may thay, Gen đã hy sinh trong một lần làm nhiệm vụ ở tuổi 14.


Hiura Shouji tự xưng là người do Hội kín phái đến khu rừng quạ để giúp đỡ các kết giới sư nhưng thực ra cậu bị một tay chân của người đứng đầu Hội kín khống chế. Từ khi còn nhỏ Hiura đã được nuôi dạy để trở thành chiến binh, một cỗ máy chiến đấu thực sự, gần như vô hồn. Nhưng từ khi đến rừng quạ, cậu đã bắt đầu thay đổi với những tình cảm đa dạng hơn.
Ngocphan
Ngocphan

Total posts : 6

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum