[Gintama FC][Code Geass] Sayoko Shinozaki

Go down

[Gintama FC][Code Geass] Sayoko Shinozaki Empty [Gintama FC][Code Geass] Sayoko Shinozaki

Post by Iroganai Bara no Hana on Thu Nov 13, 2014 9:22 pmSayoko Shinozaki
.
 


Sayoko Shinozaki (篠崎咲世子, Shinozaki Sayoko), 24 tuổi (25 trong R2) là một phụ nữ Nhật Bản tốt bụng với nhiệm vụ làm người hầu cho anh em Lamperouge ở nơi họ sinh sống. Cô rất trung thành và tôn trọng Lelouch, và luôn ủng hộ anh trong mọi quyết định. Cô là một trong số ít những người biết về kế hoạch Zero Requiem và có thể còn đóng vai trò một phần trong đó.
Sayoko ShinozakiTên đầy đủ
Sayoko Shinozaki

Tuổi
• 24 (Season 1)

• 25 (R2)

Giới tính
Nữ

Màu tóc
Nâu đậm

Màu mắt
Vàng

Ngày sinh
a.t.b 09 tháng 11, 1993

Chiều cao
172cm

Nhóm máu
O

Cung hoàng đạo
Thiên Yết

Quốc tịch
Nhật Bản

Trực thuộc

• Học viện Ashford

• Black Knight (Trước đây)

Thông tin phụ

Danh hiệu
• Người thừa kế thứ 37 của Đạo trường Shinozaki

• Supermaid

Nghề nghiệp
• Ninja

• Người hầu

• Sát thủ

• Đặc vụ

Đời thật

Lần đầu xuất hiện
The False Classmate

Lần cuối xuất hiện
Re;

Giọng lồng tiếng
• Satomi Arai (Nhật)

• Kim Mai Guest (Anh)Tổng quan về nhân vật


.
 


Ban đầu cô là người hầu riêng của Milly Ashford nhưng cô đã được chỉ định sang phục vụ cho Lelouch và Nunnally khi cả hai được nhà Ashford nhận nuôi. Cô dạy cho Nunnally cách xếp hạc giấy và giúp Lelouch chăm sóc cho cô bé khi anh không có ở bên. Phiên bản phát hành trên DVD của series đôi khi có bao gồm một mục nhỏ tên "Sayoko's Diary" ("Nhật ký Sayoko") thường mô tả cảnh cuộc sống hàng ngày ở Học viện Ashford, và hay bẻ cong một cách hài hước những nhận định của cô về những sự việc xảy ra xung quanh, vì kiến thức của cô về những chuyện đó khá hạn hẹp.Sayoko là Người thừa kế thứ 37 của Đạo trường Shinozaki (篠崎流, Shinozaki Ryuu, Tiểu Khi Lưu), và được trao danh hiệu Supermaid (スーパーメイド, Suupaameido) trong hồ sơ chính thức.

Tiểu sử nhân vật


.
 Season 1Sayoko bị Geass của Lelouch điều khiển.
Sayoko xuất hiện lần đầu trong episode 3 khi đang dạy cho Nunnally xếp hạc giấy. Để Kallen không nghi ngờ thân phận Zero bí mật của anh, anh đã tạo nên một màn kịch bằng cách dùng Geass lên Sayoko để cô bật đoạn băng ghi âm sẵn cho Kallen nghe qua điện thoại.Gần cuối season 1, Sayoko được Diethard Reid mời vào làm trong Black Knight với vai trò gián điệp. Trong một phân đoạn nhật kí, bài kiểm tra gia nhập của cô bao gồm một tổ hợp những câu đố, đấu kiếm, bóng chày, tất cả cô đều vượt qua một cách dễ dàng. C.C. cuối cùng cũng cho phép cô gia nhập.
Season 2Sayoko đánh với Jeremiah.
Trong season 2, Sayoko trở về từ Liên Bang Trung Hoa sau khi trốn đến đó cùng Diethard và Rakshata sau cuộc khởi nghĩa thất bại một năm trước. Cô chịu trách nhiệm vận chuyển con tàu băng được dùng để đưa một triệu người Nhật mặc đồ Zero rời khỏi Khu vực 11 trong episode 8. Cũng trong tập phim đó, Lelouch đã tiết lộ thân phận Zero cho cô biết. Với sự hỗ trợ của chiếc mặt nạ điều chỉnh giọng nói, cô đóng giả làm Lelouch ở Học viện Ashford mỗi khi anh có việc phải rời khỏi đó. Ở cạnh anh em Lamperouge đã nhiều năm nên Sayoko dễ dàng đóng giả thành công, tuy nhiên Rolo than phiền rằng cô quá thân thiện, điều mà Shirley Fenette cũng nhận ra. Dù cô đóng giả Lelouch khá thuyết phục, nhận định sai lầm của cô rằng anh là một tay sát gái đã khiến cô diễn vai Lelouch theo hướng đó, khiến anh khá khổ sở. Hơn thế, Sayoko còn tự do thể hiện thể lực hơn người của mình trong một lễ hội do Milly tổ chức, hoàn toàn trái ngược với Lelouch bình thường với thể lực khá kém. Trong trận đánh Tokyo thứ hai, cô thi hành nhiệm vụ bảo vệ Nunnally cùng với Rolo, nhưng dường như đã bị vướng lại trong vòng bán kính ảnh hưởng của bom F.L.E.I.J.A.Tuy nhiên Sayoko đã đưa Nunnally thoát được khỏi đó và rơi vào tay Schneizel. Cô trốn thoát rồi đến báo cho Lelouch về kế hoạch của Schneizel. Jeremiah nhận xét rằng nơi cô đặt lòng trung thành khá ngược đời (theo một người Britannia trong khi bản thân là người Nhật), và cảm thấy cô khá giống anh ta, đều hành động theo tinh thần hiệp nghĩa. Khi hạm Avalon bị Black Knight xâm chiếm, Lelouch ra lệnh cho cô giải phóng những con tin UFN với lí do là cô phản bội anh. Cô bị tống giam cùng Rakshata, NinaCécile, nhưng cuối cùng đã được trả tự do.

Những xuất hiện khác


.
 Nunnally in Wonderland

Trong Code Geass: Nunnally in Wonderland, Sayoko đóng vai Chim Dodo. Lúc Nunnally bị trôi dạt lên bờ biển không lâu sau khi đến Wonderland, Chim Dodo xuất hiện và chăm sóc cho cô, bao gồm giúp tắm rửa, đưa nước hoa quả cho uống, rồi ủi thẳng quần áo.

Thông tin ngoài lề


.
 


• Bộ đồ ninja của Sayoko, lần đầu xuất hiện trong OP của season 2 (episode 13), đã mang về cho cô biệt danh 閃忍("Sennin", "Thiểm Nhẫn") / 超昂閃忍 ("Chōkō Sennin", "Siêu Ngang Thiểm Nhẫn"). Biệt danh bắt nguồn từ những cái "khăn choàng cổ" quá khổ tương tự như bộ đồ ninja của Takamori Haruka trong eroge 超昂閃忍ハルカ (Beat Blades Haruka). Beat Blades Haruka phát hành vào ngày 29 tháng 02, 2008, còn episode 13 được phát sóng lần đầu vài ngày 06 tháng 07, 2008.• Xuyên suốt cả series, nếu để ý kĩ, ta sẽ thấy Sayoko không bao giờ bỏ chiếc mũ hầu gái xuống. Dù đang nằm viện hay mặc đồ vest, hay mặc đồ nina, cô vẫn luôn đội nó trên đầu. Ngoài ra, dù cô không tự mình bỏ mũ ra, nhưng đầu episode 23 trong season 2, khi Sayoko vừa xuất hiện nói vài lời và té ngã, chiếc mũ cũng vô tình rơi xuống. Dù vậy, cô vẫn luôn đội nó trong mọi trường hợp khác.
 
 

Trích:Iroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum