[Gintama FC][Code Geass] Anya Alstreim

Go down

[Gintama FC][Code Geass] Anya Alstreim Empty [Gintama FC][Code Geass] Anya Alstreim

Post by Iroganai Bara no Hana on Sat Nov 15, 2014 9:51 pmAnya Alstreim
.
 


Anya Alstreim (アーニャ・アールストレイム, Ānya Ārusutoreimu), là nhân vật thứ chính trong Code Geass: Lelouch of the Rebellion R2. Seiyu của cô là Yuko Goto, còn trong bản tiếng Anh cô được lồng giọng bởi Stephanie Sheh. Cô là Knight of Six.
Anya AlstreimTên đầy đủ
Anya Alstreim

Tuổi
15 (R2)

Giới tính
Nữ

Màu tóc
Hồng nhạt

Màu mắt
Hồng

Ngày sinh
a.t.b. 26 tháng 10, 2003

Quốc tịch
Brittania

Trực thuộc

• Thánh Chế Britannia

 
• Knight of the Round

 
• Quân đội Britannia

• Học viện Ashford

 
• Hội học sinh

• Thánh Quốc Eden Vital (Nightmare of Nunnally)

 
• Eden Vital Order (Nightmare of Nunnally)

Thông tin phụ

Danh hiệu
• Knight of Six

Cấp bậc
• Quý tộc

• Knight of the Round

Nghề nghiệp
• Sĩ quan quân đội

• Knightmare Pilot

• Học sinh

Knightmare Frame

Mordred

Đời thật

Lần đầu xuất hiện
Imprisoned in Campus

Lần cuối xuất hiện
Re;

Giọng lồng tiếng
• Yuko Goto (Nhật)

• Stephanie Sheh (Anh)Tổng quan về nhân vật


.
 


Anya Alstreim là Knight of Six thuộc Knight of the Round và điều khiển con Knightmare Frame chiến đấu to lớn, Mordred. Cô thường mặc áo khoác màu hồng. Cô là một người trầm lặng ít nói, sống khá nội tâm với một quá khứ bí ẩn, và có một hình xăm biểu tượng Britannia trên cánh tay trái. Cô nổi bật với việc làm người trẻ tuổi nhất từng được phong làm Knight of the Round ở độ tuổi 15. Cô dường như không có nhiều biểu hiện cảm xúc và không tin vào trí nhớ của mình cho lắm. Vì vậy cô luôn mang theo mình một chiếc điện thoại chụp hình nhằm ghi chú lại toàn bộ những sự việc cô gặp trong đời. Vì là một trong những thành viên trẻ tuổi nhất Knight of the Round, cô khá thân thiết với Suzaku Kururugi và Gino Weinberg. Mèo Arthur của Suzaku có vẻ khá thích cô, nhưng bình thường thì nó vốn rất thân thiện với mọi người trừ Suzaku ra.Trong quá khứ, cô đến hoàng cung để học về những lễ nghi và vô tình chứng kiến cái chết của Marianne dưới tay V.V.. Có lẽ đó cũng là lí do vì sao hình ảnh Lelouch lúc nhỏ lại có trong máy điện thoại của cô. Sau vụ việc, Charles xóa đi phần lớn kí ức của Anya, đặc biệt là những kí ức liên quan đến quãng thời gian cô lưu lại cung điện Aries. Có thể kí ức của những người có khả năng nhận ra Anya cũng bị xóa - đặc biệt là Lelouch và Nunnally, cũng như chị em Cornelia, Euphemia. Thêm vào đó, Marianne dùng Geass để chuyển ý thức mình vào người Anya, từ đó gây thêm những lần gián đoạn trí nhớ cho cô bé mỗi khi ý thức của bà thức tỉnh. Vì lí do đó, việc tiếp xúc với Lelouch hay C.C. có thể tạo ra phản ứng tâm linh.Anya luôn giữ thái độ vô tâm vô tư trong phần lớn trường hợp, và thường nhận xét mọi thứ thật buồn chán. Trong chiến đấu, phong cách tấn công của cô phản ánh rõ con Knightmare được trang bị vũ trang kĩ lưỡng; cô dứt điểm kẻ địch bằng sức mạnh vượt trội và không ngần ngại giết những kẻ thù đang thất thế. Tuy nhiên, thái độ vô tình này cũng khiến cô không có suy nghĩ hợp lí. Cô mang cả con Knightmare Frame vào trường chỉ để lấy chiếc nón của Lelouch, mặc cho trường học nằm ngoài vùng chiến sự và rốt cuộc đã khiến quân đội cũng như Knight Police nghi ngờ, làm thay đổi tình trạng của Hiệp ước Tokyo.Tiểu sử nhân vật


.
 Season 2

Anya xuất hiện vào episode 1 của season 2 bên cạnh Suzaku và Gino khi Suzaku tuyên bố với Hoàng Đế rằng anh sẽ giết Zero. Kế đó cô đến Khu vực 11 vùng Suzaku và Gino. Khi Suzaku nhận được giấy tờ liên quan đến việc xử tử người 11 định mưu sát anh nhưng chần chừ không kí, Anya đã kí thay anh rồi hỏi rằng liệu anh có phải mắc chứng masochist không, vì anh tình nguyện công tác ở nơi mình bị căm ghét. Suzaku đáp rằng anh bị ghét cũng không sao, vì trước kia có người hiểu anh và dù gì anh cũng xem bản thân là kẻ có tội.

Anya chuẩn bị khai hỏa Stark Hadron Cannon của Mordred.
Khi Black Knight định bắt cóc Nunnally vi Britannia lúc cô đang trên đường đến Khu vực 11, Anya tham chiến rồi bắn hạ một phi thuyền chuẩn bị đâm vào hạm của Nunnally đang ở. Cô cũng phá hủy Gekka của Nagisa Chiba. Lúc Kallen Stadtfeld vô hiệu hóa cả Anya lẫn Gino bằng con Guren Aerial-Type, con Knightmare Frame kì lạ khiến Anya chú ý.Cô làm nhiệm vụ bảo vệ Nunnally trong sự kiện tái lập Đặc khu Hành chính Nhật Bản và đưa Thống Đốc đi lánh nạn khi toàn bộ người dân 11 khoác lên người bộ trang phục Zero. Khi Nunnally hỏi cô chuyện gì đang diễn ra, cụ thể là Ms. Lohmeyer định sẽ làm gì, Anya trấn an Nunnally rằng Suzaku cũng có mặt ngoài đó và sẽ ngăn cản tình hình xấu đi. Sau đó cô tham gia cùng Liên Bang Trung Hoa trong kế hoạch giết Thiên Tử trước đó bị Black Knight bắt cóc. Khi chiến đấu với C.C., Anya chợt nhìn thấy những khoảnh khắc ngắn về tuổi thơ Lelouch một cách khó hiểu. Điều này một lần nữa lại xảy ra giữa trận chiến thứ hai ở Tokyo khi cô đánh nhau với Lelouch.Sau trận chiến, Schneizel quyết định tiết lộ toàn bộ thông tin về mối liên hệ giữa Lelouch và Zero cũng như Geass của anh. Tuy nhiên, Rolo đã dùng Shinkiro để cứu Lelouch. Kanon kế đó báo cho Anya rằng Zero đã trốn thoát và yêu cầu cô đuổi theo bắt lại. Anya đáp cô chỉ có thể phá hủy nó và phóng tên lửa tầm xa của Mordred nhưng đã bị Hệ thống Phòng thủ Tuyệt đối của Shinkiro chặn lại. Cô quyết định dùng tới Stark Hadron Cannon, nhưng cô đã bắn trượt và Shinkiro đang thoắt biến ra xa. Cô tự hỏi không biết làm sao nó có thể làm như thế mà không nhận ra rằng cô bị ảnh hưởng bởi Geass của Rolo.Về sau cô tiết lộ rằng cô viết blog vì cô không tin được trí nhớ của mình, bởi cô có một số mục đã hơn chín năm tuổi nhưng cô không hề nhớ rằng mình có viết nó, hay những lỗ hổng kí ức khi so sánh giữa blog và trí nhớ. Suzaku nghi ngờ Anya bị ảnh hưởng của Geass. Sự thật cuối cùng cũng được tiết lộ, tất cả là do linh hồn Marianne đang trú ngụ trong người Anya. Marianne đoạt lấy cơ thể Anya nhằm tìm đến Charles, rồi rời khỏi người Anya để vào Thanh Gươm Akasha. Cô tỉnh dậy trong tình trạng hoang mang giữa lúc Ragnarok được kích hoạt. Cô không ở cùng những thành viên khác của Knight of the Round sau quãng thời gian một tháng.

Anya giúp việc cho Jeremiah ở trang trại cam.
Anya gia nhập phe Schneizel, dù Kanon có hơi lo lắng về độ tin cậy của cô. Trong trận chiến với đội quân của Lelouch, cô nói rằng cô không thích Lelouch hiện nay. Cô đấu với Jeremiah Gottwald và phá hủy thành công phần vỏ ngoài của Sutherland Sieg. Tuy nhiên, Jeremiah dùng con Sutherland bên trong vào đòn kamikaze cuối, gây hư hại nặng nề cho Mordred. Anh ta chuẩn bị giết Anya, nhưng quyết định tha mạng cho cô khi cô nhắc đến việc không có kí ức. Nhận ra cô đang chịu ảnh hưởng của Geass, anh ta hồi phục kí ức cho cô bằng Geass Canceler.Hai tháng sau, Anya là một trong số những phạm nhân chuẩn bị bị xử tử, bên cạnh Schneizel, Gino, các thành viên Black Knight và U.F.N.. Tuy nhiên, sau khi chứng kiến cái chết của Lelouch dưới tay Zero (Suzaku), cô được giải phóng cùng những tù binh khác bởi Cornelia.Trong đoạn kết, Anya và Jeremiah đang làm việc trong trang trại cam chung với nhau, và cô cũng là một trong những người tham dự lễ cưới của Kaname Ohgi và Villetta Nu.

Những xuất hiện khác


.
 Code Geass: The Manga

Trong trận chiến cuối cùng, thay vì Kallen, cô chiến đấu bên cạnh Gino chống lại Suzaku trong hạm Damocles. Cuối truyện cô nhập học tại Học viện Ashford chung với Gino.
Nightmare of Nunnally

Anya xuất hiện trong Nightmare of Nunnally với vai trò hiệp sĩ riêng của Rolo vi Britannia và điều khiển chiếc Tristan đã được chỉnh sửa lại.
Light Novel

Trong novel, bối cảnh thời gian một năm giữa season 1 và 2, Anya phục vụ cho Nunnally với cương vị hiệp sĩ. Cô có vẻ rất quen thuộc với cố Hoàng Phi Marianne vi Britannia một cách bất thường, có thể tìm được đường trong cung điện của Marianne dù nơi đó đạ bị niêm phong lại ngay sau vụ ám sát của bà. Cô đã khóc mà không có lí do gì khi điều khiến Europa, được chế tạo dựa trên Ganymede.
Nunnally in Wonderland

Trong Code Geass: Nunnally in Wonderland, Anya đóng vai White Rabbit (Thỏ Trắng) và là người đầu tiên Nunnally thấy trong câu chuyện. Trên đường về nhà, cô đã đánh rơi điện thoại có chứa hình ảnh giúp cô ghi nhớ sự việc, nhưng Nunnally đã nhặt được nó. Khi Nunnally tìm đến nhà cô để trả lại, cô cảm ơn rồi mời Nunnally vào trong gặp Nữ Công Tước (Milly Ashford) và Đầu Bếp (Nina Einstein). Kế đó, khi March Hare - Thỏ Tháng Ba (Kallen Kozuki) - xông vào nhà vì tiếng Đầu Bếp quá to, quá chói, hai con thỏ đã đấu với nhau để quyết định xem ai mới xứng đáng làm con thỏ duy nhất trong rừng. Cả hai sử dụng vũ khí trông giống cà rốt theo cách mà Knightmare của họ thường đánh. Vụ ẩu đả khiến Nunnally lẳng lặng bỏ ra ngoài, khiến Lelouch nổi giận vì anh đã căn dặn cả đám phải tỏ lòng hiếu khách với Nunnally. Sau khi Nunnally đi, White Rabbit, Duchess, Cook (Đầu Bếp), và Dormouse (Rivalz) phát hiện là họ không có Mad Hatter trong đây.

Thông tin ngoài lề


.
 


• Anya nghĩa là "mẹ" trong tiếng Hungary.

Những câu trích dẫn


.
 


► (Với Chiba Nagisa) "Bắt được rồi, ngươi hãy chết đi.""Cô ta dẫm lên chân tôi.""Giày bẩn quá."► (Với Jeremiah Gottwald) "Ngươi, kẻ phải phụ thuộc vào thứ gì đó. Một tên đàn ông yếu đuối.""Kí ức? Kí ức nào? Tôi không nhớ gì cả. Tôi không có kí ức.""Tôi sẽ lưu trữ cả hai người vào ổ cứng.""Nó đá mình."
 


 

Trích:Iroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum