[Character] Big Pan

Go down

[Character] Big Pan Empty [Character] Big Pan

Post by Mèo Ăn Hại on Wed Nov 26, 2014 8:03 pm

Big Pan
Big Pan


Thông tin

Tên tiếng Nhật: ビッグパン

Tên được La-tin hóa: Biggu Pun

Tên tiếng Anh: Big Bun

Xuất hiện lần đầu: Chapter 309; Episode 210

Thuộc: Foxy Pirates

Chức vụ: Thành viên của Groggy Monsters

Diễn viên lồng tiếng Nhật: Mahito Ōba

Big Pan (ビッグパン Biggu Pan?) là thành viên lớn nhất của băng Foxy Pirates và là một thành viên của Groggy Monsters. Hắn là một wotan: một người khổng lồ lai người cá (Người cá trạch[1]).

Ngoại hìnhGroggy Monsters so với người thường

Big Pan là một người Wotan khổng lồ, cao và to hơn tất cả các thành viên khác của băng Foxy Pirates. Từ nửa dòng máu người cá, hắn sở hữu một bộ da trơn láng của cá trạch, răng nhọn và một cái vây lưng màu da cam. Từ nửa dòng máu khổng lồ, hắn có tóc và râu màu da cam với vóc dáng khổng lồ. Nhưng dù vậy, hắn vẫn bé hơn những người khổng lồ bình thường. Hắn thường mặc một cái quần sịp, đeo một đôi găng tay và ủng màu vàng với chiếc mặt nạ của băng Foxy Pirates. Trong những trận đấu Groggy Ring , hắn còn "đội" thêm một quả bóng.

Tính cách


Mặc dù có một thân hình khổng lồ, Big Pan lại hơi bị điếc và chậm hiểu. Hắn là một tên đần, hay cười cùng những thành viên khác trong nhóm Groggy Monsters chỉ vì một lý do ngốc nghếch. Nhưng trong những trận đấu Groggy Ring, Big Pan là một con quái vật hung bạo, không hề để cho địch được nghỉ nửa giây lấy hơi. Như bao thành viên khác của băng Foxy Pirates, Big Pan luôn luôn gian lận và lợi dụng lỗ hổng trong luật (lách luật).

Mối quan hệ


Là một thành viên của Groggy Monsters, Big Pan có một tình bạn tốt với 2 thành viên khác. Vì cả 3 người đều rất dốt, họ làm bạn với nhau rất hợp. Vì vậy, Big Pan phối hợp với đồng đội rất tốt trong mọi trường hợp, cho dù là phối hợp để thực hiện một đòn tấn công tổng lực hay là gian lận khi trọng tài "không may" nhìn ra chỗ khác.

Khả năng và sức mạnh


Vì được sinh ra với 2 dòng máu, Big Pan có thể sử dụng khả năng của cả hai. Từ huyết thống khổng lồ, hắn có sức mạnh và vóc dáng khổng lồ. Từ huyết thống người cá, hắn có thể bơi dưới nước như một động vật ở dưới nước, được cho là con cá trạch. Vì có một nửa là cá trạch nên da của Big Pan rất trơn, giúp hắn không bị thương bởi những đòn tấn công bằng vũ lực, vũ khí cùn. Nhưng hắn vẫn có thể bị thương bởi những đòn tấn công bằng vật nhọn như kiếm, đao,....

Những thứ vũ khí trong Monster Burger

Mặc dù chỉ riêng mình Big Pan đã là một đối thủ đáng gờm, nhưng những đòn tấn công khỏe nhất của hắn đến từ những đòn phối hợp với đồng đội của hắn. Cùng nhau, chúng có thể tạo ra những đòn phối hợp rất nhuần nhuyễn, có thể hạ đối thủ một cách dễ dàng.

Là một thành viên của băng Foxy Pirates, Big Pan rất hay sử dụng những chiến thuật gian lận. Trong một trận Groggy Ring, bất kể khi nào trọng tài "không may" nhìn ra hướng khác, hắn vào đồng bọn sẽ sử dụng vũ khí trái phép. Trong ủng của Big Pan là những hàm chông, hắn có thể sử dụng nó để nghiền nát địch. Ngoài ra, Big Pan còn dùng một chiếc rìu và một đôi chảo khổng lồ. Hai chiếc chảo khổng lồ chính là thứ vũ khí lợi hại nhất của hắn.

Những đòn đánh hắn dùng trong Groggy Ring bao gồm:
Punk Pass (パンクパス Panku Pasu?): Hắn dùng đôi tay khổng lồ để đánh "bóng" của đội địch cho đồng đội ở phía bên kia của sân.
Punk Receive (パンクレシーブ Panku Reshību?): Trong chiêu này, Big Pan ném một đồng đội của hắn lên không trung để tóm "bóng" đang bay. Trong Viz Manga, chiêu này được gọi là Punk Dig.
Too Bad Dance (トゥーバッドダンス Tū Baddo Dansu?): Big Pan sử dụng những chiếc chông mọc ra từ giày và dẫm xung quanh sàn đấu Groggy Ring.
Dojo Sukui Slide (ドジョウすくいスライディング Dojō Sukui Suraidingu?, nghĩa đen là "Cú trượt đất của cá trạch"): Đòn này dùng để chuẩn bị cho hai đòn tấn công khác. Big Pan đập bụng xuống đất, tạo ra một lực ném địch bay vào tấm lưng trơn trượt của hắn. Trong Viz Manga, đòn này được gọi là Mudfish Slippery Slide.
Dojo Racing Circus (ドジョウレーシングサーカス Dojō Rēshingu Sākasu?, nghĩa đen là "Cá trạch đua xe kiểu xiếc"): Sau khi dùng Dojo Sukui Slide, Big Pan đứng dậy, làm cho địch đang bị trơn trượt trên lưng hắn trượt xuống. Để thêm lực, hắn có thể tóm lấy chân mình để thành hình một cái bánh xe, làm địch bị xoay tròn cùng với lưng và chân. Trong Viz Manga, đòn này được gọi là Mudfish Circus Race.
Dojo Coaster (ドジョウコースター Dojō Kōsutā?, nghĩa đen là "xe trượt cá trạch"): Sau khi dùng Dojo Racing Circus, Big Pan bỏ tay ra và chỉ tay lên trời khi đang nằm dưới đất. Kẻ địch đang lăn sẽ bị trượt khỏi tay hắn và bị bắn lên trời. Trong Viz Manga, đòn này được gọi là Mudfish Coaster.
Punk Attack (パンクアタック Panku Atakku?): Big Pan nhảy lên không trung và ném đồng đội là Hamburg về phía địch. Trong Viz Manga, chiêu này được gọi là Punk Spike.
Ningen Taiho (人間大砲 Ningen Taihō?, nghĩa đen là "đạn thần công người"): Big Pan để đồng đội trong miệng rồi nhổ ra với một lực quán tính mạnh. Trong Viz Manga, đòn này được gọi là Human Cannonball.
Size Attack S-M-L (サイズアタック S-M-L Saizu Atakku S-M-L?): Một đòn tấn công phối hợp với Hamburg và Pickles. Trước tiên, Hamburg (nhỏ) đấm địch trên không trung với găng sắt về phía Pickles (vừa), sau đó Pickles sẽ đánh địch bay thẳng lên với giáp bảo vệ có chông của hắn. Để kết thúc, Big Pan (lớn) đập địch bay xuống đất với lòng bàn tay của hắn. Trong Viz Manga, đòn này được gọi là Size Attack! Small!! Medium!! Large!!.
Monster Burger (モンスターバーガー Monsutā Bāgā?): Big Pan phối hợp với Hamburg và Pickles. Khi Hamburg choảng địch với đôi gậy và Pickles quay người chém địch với đôi kiếm, Big Pan sẽ cố nghiền nát địch giữa hai cái chảo lớn của hắn. Đòn tấn công này có lẽ là nguồn gốc cho tên của cả 3 người.

Lịch sử


Trong trò chơi Davy Back Fight với băng Mũ Rơm, Big Pan và đồng đội được Foxy chỉ đạo để tham gia trong vòng Groggy Ring của trò chơi. Đối thủ của chúng là Zoro và Sanji (Sanji là "bóng" của đội Mũ Rơm). Còn ở bên phía Foxy, Big Pan được chọn làm "bóng". Khi trận đấu bắt đầu, Sanji bèn tấn công Big Pan khi hắn chưa kịp thủ thế. Nhưng nhờ bộ da trơn trượt của hắn, Big Pan đã né được đòn tấn công của đầu bếp. Tranh thủ lúc Sanji đang bị trượt trên da của hắn, Big Pan chuyền quả "bóng" của đội Mũ Rơm về phía cầu môn của họ. Hắn phối hợp với đồng đội để chuyền Sanji, làm cho Zoro rất khó khăn. Mặc dù sự phối hợp của 3 người rất tuyệt vời nhưng chiến thuật của chúng đã bị thất bại lần đầu tiên khi Sanji và Zoro thoát khỏi sự thua cuộc trong gang tấc.

Mặc dù đồng đội của hắn đã bị 2 thành viên của băng Mũ Rơm nốc ao, Big Pan vẫn tiếp tục chiến đấu với đội địch. Tranh thủ khi trọng tài "vô tình" nhìn ra chỗ khác, Big Pan lôi ra vài thứ vũ khí để đánh với đối phương. Sau một thời gian, đồng đội của hắn đã đứng dậy và trở lại trò chơi với vài thứ "đồ chơi". Tận dụng thời gian khi trọng tài lại "sơ ý" nhìn ra hướng khác, Big Pan và đồng đội đã sử dụng những thứ vũ khí này để đả thương đối phương. Đám đông bắt đầu cổ vũ cho nhóm Groggy Monsters sau màn trở lại ngoạn mục.

Mặc dù đã bị đội của Big Pan đả thương, Zoro và Sanji vẫn tiếp tục đứng dậy, làm cho mọi người ngạc nhiên. Thấy vậy, Foxy ra lệnh cho Big Pan và đồng đội sử dụng chiêu Monster Burger. Lôi những vũ khí ra khi trọng tài lại "vô tình" không để ý lần thứ 3, chúng quyết định sử dụng đòn tấn công phối hợp nguy hiểm nhất của mình. Không may cho chúng, Zoro và Sanji đã quyết định phối hợp với nhau để chống lại nhóm Groggy Monsters, bỏ qua tất cả những thù hằn trước đây của họ. Với sự phối hợp này, không những Big Pan vô tình đánh dẹp Hamburg với đôi chảo mà còn bị Pickles chém.

Khi Big Pan đang rơi vì tai nạn trên, hắn đã bị Sanji làm tê liệt. Theo sau đòn tấn công của Sanji, Big Pan sau đó đã bị Zoro "úp rổ" qua đòn tấn công phối hợp với Sanji. Big Pan và đồng đội thua cuộc, và đây cũng là lần đầu tiên chúng thua trong trò Groggy Ring.[2]Big Pan bị Zoro "úp rổ"

Khác biệt giữa Manga và Anime


Trong Manga, Big Pan chỉ tham gia và thua trong trò Groggy Ring.

Trong Anime, Big Pan còn tham gia vào Pirate Dodgeball và Red Light-Green Light:
Trong Pirate Dodgeball, hắn ném quả bóng mạnh đến mức, quả bóng không chỉ là Usopp bị loại mà nó còn loại cả đội của hắn (trừ hắn, Hamburg và Foxy).
Trong Red Light-Green Light, hắn đã bị loại sớm khi hắn và Pickles bị đánh văng ra biển vì bị tảng đá Sanji đá ra đâm trúng.

Linh tinh


Giống những thành viên khác của Groggy Monsters, Big Pan cũng có tên liên quan đến nghề nấu nướng, cụ thể là phần bánh mì, phần quan trọng của một chiếc bánh hamburger.

Tham khảo

One Piece Manga và Anime - Vol. 33 Chapter 310 và Episode 211, Itomimizu cho biết lý do tại sao da của Big Pan rất trơn.
One Piece Manga và Anime - Vol. 33 Chapters 309-312 và Episodes 210-212, nhóm Groggy Monsters đánh nhau với Zoro và Sanji.
Mèo Ăn Hại
Mèo Ăn Hại

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum