[Character] Eric

Go down

[Character] Eric Empty [Character] Eric

Post by Mo Ăn Hại on Wed Nov 26, 2014 9:16 pm

Thông Tin


Tên tiếng Nhật: エリック

Tên Latin hóa: Erikku

Tên tiếng Anh: Eric

Xuất hiện đầu tiên: Episode 54

Thuộc: Marines (đóng giả), Marine 8th Branch (đóng giả)

Nghề nghiệp: Lính đánh thuê

Tên gọi: Eric the Whirlwind

Diễn viên lồng tiếng Nhật: Ryūsei Nakao

Diễn viên lồng tiếng Anh: Kenny Green

Devil Fruit


Tên tiếng Nhật: Kama Kama no Mi

Tên tiếng Anh: Sickle-Sickle Fruit

Hệ: Paramecia

Eric the Whirlwind (つむじ風のエリック Tsumujikaze no Erikku?) là một lính đánh thuê trong One Piece. Hắn là nhân vật chỉ xuất hiện trong anime, và là nhân vật phản diện chính của Warship Island arc.

Khả năng


Eric được cho là giỏi, có kinh nghiệm vì được Nelson thuê, và là một người khá nhanh nhẹn, nhảy để né tránh những đòn tấn công của Luffy. Ngoài ra, Eric còn khá tự tin về khả năng của mình, tỏ ra ngoan cường, dũng cảm trong cuộc đụng độ đầu tiên với băng hải tặc Mũ Rơm và không hề tỏ ra sợ hãi khi biết Luffy cũng là một người có năng lực của Devil Frui trong khi những lính hải quân khác đi cùng hắn lại tỏ vẻ sợ hãi.

Devil Fruit

Eric đã ăn quả Kama Kama no Mi.Với sức mạnh của nó, Eric có thể sử dụng những móng tay dài của mình để cắt qua không khí, tạo ra những cơn gió mạnh sắc như dao cạo với nhiều hình dạng khác nhau. Eric đã chứng tỏ mình là một đối thủ đáng gờm khi đối mặt với Luffy và gây nên nhiều vết thương cho đối thủ, nhưng hắn vẫn không thể thắng được thuyền trưởng của băng hải tặc Mũ Rơm.

Lịch sử


Phần cốt truyện của Eric tuy ngắn nhưng lại rất hài hước. Là một tên lính đánh thuê dưới sự chỉ đạo của Nelson; Eric được ra lệnh phải bắt lại Apis - một cô gái đang chạy trốn và bắt con rồng huyền thoại, Ryuji. Hắn lần và bám theo băng hải tặc Mũ Rơm trong suốt Warship Island Arc, cuối cùng phản bội và (định) giết Nelson. Ngoài ra, Eric còn đánh nhau với băng của Luffy để cố bắt được con rồng huyền thoại - con vật sẽ giúp hắn trong việc tạo nên một thứ thuốc huyền thoại. Eric đã làm cho Luffy bị thương ở khá nhiều chỗ, nhưng rốt cục vẫn bị đánh bại khi Luffy đánh bay hắn ra khỏi Lost Island với đòn Gomu Gomu no Kane và Gomu Gomu no Bazooka. Sau đó, Eric tái xuất hiện để trà thù Luffy khi băng Mũ Rơm vừa qua được Reverse Mountain - con đường dẫn đến Grand Line, nhưng bị Nami đẩy ngã khỏi rìa thuyền Going Merry trước khi trận chiến có thể bắt đầu. Eric được cho là đã chết vì điểm yếu của Devil Fruit, làm cho hắn không bơi được và chết vì ngạt.Từ đó, Eric không bao giờ xuất hiện trong anime nữa.

Vấn đề về dịch thuật


Trong cả Warship Island arc, Luffy và những người khác thường nghe nhầm tên quả Devil Fruit của Eric (Kama Kama) là Okama Okama (đồng tính), làm cho họ nghĩ Eric là người ăn mặc khác giới tính hay thậm chí là một người đã chuyển giới và gọi Eric là "Eric the Gay Man" - người đã ăn quả Okama. Trong bản dịch của FUNimation, vì tên quả Devil Fruit của Eric đã được chuyển thành "Sickle-Sickle Fruit", họ đã làm Luffy và những người khác nghe nhầm tên quả là "Sicko-Sicko Fruit".

Linh Tinh


- Trái Devil Fruit giúp cho Eric có sức mạnh giống Rankyaku của CP9 nhưng vì Eric là một nhân vật được tạo ra trong anime nên ta không thể biết được tuyệt kĩ nào mạnh hơn. Khả năng của Eric đến từ Devil Fruit còn Rankyaku nói riêng và Rokushiki nói riêng là sức mạnh siêu nhiên của con người. Luffy có thể chịu được đòn của Eric trong khi bị đánh bật ra sau khi bị dính Rankyaku.

- Qua bản vẽ phác về Eric, ta có thể biết rằng Eric thích dũa sắc móng tay.

Người dịch: Hikari Yuki
Mo Ăn Hại
Mo Ăn Hại

Total posts : 77

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum