[Thuật] Tsukuyomi

Go down

[Thuật] Tsukuyomi Empty [Thuật] Tsukuyomi

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 2:13 am

Tsukuyomi


Thông tin chung
 
 

Tên gọi
Hán tự: 月読
Phiên âm Latin: Tsukuyomi
Phiên âm Hán Việt: Nguyệt độc
Tiếng Anh: Moon Reader
Lần đầu xuất hiện
Manga: Chương 142
Anime: Naruto tập 82
Movie: Naruto 6: Road to Ninja
Game: Naruto Ultimate Ninja 2
OVA: Naruto Shippuuden: UNSG anime cutscenes
Xuất hiện trong: Manga, anime, movie và game
Thông tin
Phân loại:  Huyết kế giới hạn, ảo thuật, nhãn thuật
Công dụng: Trợ giúp
Phạm vi: Cận chiến
Thuật bắt nguồn từ Tsukuyomi
Susanoo
Viêm độn: Bát phản câu ngọc
Hắc viêm thuẫn
Thiên ngại chấn tinh
Yasaka Magatama
Người sử dụng
Uchiha Itachi
Uchiha Madara (chỉ có trong manga)
Uchiha Sasuke
Uchiha Obito (chỉ có trong movie)
 

Tsukuyomi được nhắc đến như là một trong những ảo thuật mạnh nhất từng tồn tại trong lịch sử. Chiêu thức này chỉ có ở nhà Uchiha và chỉ những ai sở hữu Mangekyou Sharingan mới sử dụng được nó. Truyện nói rằng nó là đại diện cho “Thế giới Linh hồn và Bóng tối” (精神界と闇, Seishinkai to Yami) cũng như là đòn tương phản với Amaterasu (天照, Thiên chiếu) – một nhẫn thuật mạnh tương tự.

Tsukuyomi cần đối phương nhìn vào mắt người sử dụng để kích hoạt. Nạn nhân sẽ bị nhốt trong một ảo ảnh dưới quyền điều khiển của người dùng thuật. Sức mạnh của Itachi cho phép anh dễ dàng bẻ con dòng thời gian trong ảo thuật này, khiến cho vài giây trôi qua mà như vài ngày. Điều này được áp dụng để tra tấn đối thủ. Hậu quả là nạn nhân sẽ phải chịu chấn thương tâm lý và khiến họ không cử động được trong một thời gian tương đối dài. Sau khi Itachi dùng nó lên Kakashi trong Phần I, Kisame đã rất ngạc nhiên vì tâm trí Kakashi còn nguyên vẹn. Hiện giờ chỉ Tsunade là có đủ khả năng chữa trị tổn hại tâm thần này.

Trong anime Phần I, quang cảnh Tsukuyomi của Itachi bao gồm một mặt trăng đỏ phản chiếu ánh sáng đỏ xuyên suốt thế giới ảo và bầu trời có đầy mây. Khung cảnh phía sau như được nhuộm máu còn nạn nhân thì mang gam màu xám.

Tuy nhiên, một kỹ thuật hùng mạnh như thế tất nhiên sẽ có khuyết điểm. Vì độ phức tạp của ảo ảnh cộng thêm thời gian thi triển nhanh khiến Tsukuyomi đòi hỏi một lượng lớn chakra và nó sẽ gây áp lực lên mắt trái người sử dụng. Điều này khiến thị lực của Itachi càng thêm mờ. Trước khi dụng nó lên Kakashi trong Phần I, Itachi bảo Tsukuyomi chỉ có thể bị phá vỡ bởi một người dùng Sharingan và có chung dòng máu với anh. Lời anh nói được chứng thực khi Sasuke vượt qua ảo thuật này trong trận chiến giữa hai anh em. Sasuke cũng có thể dùng mắt phải để thi triển Tsukuyomi, nhưng ảo thuật cậu tạo ra kém hơn Tsukuyomi của Itachi bởi vì nó không thể bẻ cong sự cảm nhận thời gian của đối thủ. Việc này ám chỉ cậu chưa thành thục Tsukuyomi.

Kế hoạch Nguyệt Nhãn là xoay quanh việc trở thành jinchuuriki của Thập Vỹ rồi dùng sức mạnh của con vật để phản chiếu Mangekyou Sharingan lên mặt trăng. Làm như vậy cho phép một người thi triển “Tsukuyomi Vô hạn” (無限月読, Mugen Tsukuyomi) lên cả thế giới và để họ tùy nghi chinh phục nó.

Nguồn gốc
 
 
 
 

Theo truyền thuyết Nhật Bản cổ xưa và đạo Shintou, Amaterasu, Tsukuyomi và Susanoo đều là những vị thần. Khi Izanagi rửa mặt lúc vừa trốn thoát khỏi địa ngục thì mắt phải của ông biến thành Thần Mặt trăng Tsukuyomi.

Thông tin bên lề
 
 
 
 
Trong Naruto: Ultimate Ninja Storm, Itachi dùng Tsukuyomi theo cách khác. Anh để mặt trăng đỏ nghiền nát đối thủ cùng lúc với hình dạng của mặt trăng biến thành bản sao đôi mắt Mangekyou Sharingan mà anh sở hữu.
Trong Naruto 6: Road to Ninja, Tobi kích hoạt phiên bản thử nghiệm của Tsukuyomi Vô hạn – được gọi là “Tsukuyomi Hạn định” (限定月読, Gentei Tsukuyomi) – lên Naruto và Sakura. Chính việc này tạo ra một thế giới khác trong bộ phim mà hai người lạc đến.

Nguồn: Narutopedia
Người dịch: SunRises6
BBCode: Emerald_king
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum