[Thuật] Rasengan

Go down

[Thuật] Rasengan  Empty [Thuật] Rasengan

Post by Ninnnnnn on Mon Feb 15, 2016 2:24 am


Rasengan

Tên
Kanji 螺旋丸
Rōmaji Rasengan
Tiếng Anh Spiralling Sphere
Phiên âm La toàn hoàn
Lần đầu xuất hiện
Manga Chương 150
Anime Naruto tập 86
Movie Naruto the Movie: Ninja Clash in the Land of Snow
Video Game Naruto: Ultimate Ninja 2
OVA Finally a clash! Jounin vs Genin!! Indiscriminate Grand Melee Tournament Meeting!!
Xuất hiện trong Anime, manga, game và movie
Thông tin
Phân loại Nhẫn thuật
Cấp độ Cấp A
Công dụng Tấn công
Phạm vi Cận chiến
Những thuật khác
Thuật bắt nguồn từ Rasengan
Đại ngọc la toàn hoàn 
Cự cầu la toàn đới liên hoàn 
Tiên pháp: Đại ngọc la toàn hoàn 
La toàn hấp thụ hoàn 
Vĩ cầu la toàn hoàn 
Thiên tinh la toàn hoàn 
Tiên thuật: La toàn liên hoàn 
La toàn loạn hoàn 
Vĩ thú la toàn hoàn 
Song đôi la toàn hoàn 
Liên đạn la toàn hoàn 
Tiên pháp : Liên đạn vĩ cầu la toàn hoàn 
Phong độn: La toàn hoàn 
Cụ phong thủy oa thuật 
Phong độn: La toàn thủ lý kiếm
Thuật liên quan
Bom vĩ thú
Người sử dụng
Namikaze Minato 
Jiraiya 
Uzumaki Naruto 
Hatake Kakashi 
Sarutobi Konohamaru
Rasengan là một chiêu thức rất mạnh thuộc cấp A, được sáng tạo nên bởi Hokage Đệ Tứ – Namikaze Minato – sau khi anh chứng kiến chiêu Bom Vĩ thú. Minato mất ba năm để phát triển Rasengan. Ý tưởng của anh như sau: đẩy khả năng biến đổi hình dạng (biến thể) chakra đến “mức cao nhất có thể” rồi kết hợp nó với nguyên tố tự nhiên của chakra người sử dụng để tạo nên một chiêu thức mà không cần tốn thời gian tạo ấn chú. Anh chết trước khi thực hiện được điều này. Nhưng nếu chỉ xét về khả năng biến thể thì Rasengan vẫn là một chiêu thức hiệu quả, mạnh, linh hoạt và rất khó để học và sử dụng thành thạo.Công dụng

Rasengan không yêu cầu người dùng tạo ấn chú mà chỉ cần khả năng điều khiển chakra của người đó. Khi đã hoàn thành, nó có thể tự tiếp tục chứ không có giới hạn như chiêu Chidori (Thiên điểu). Bản chất cô đặc và tốc độ chuyển động của chakra cho phép Rasengan nghiền nát bất cứ thứ gì nó chạm tới và gây tổn hại nặng nề. Điều này khiến cho mục tiêu bị đẩy ngược về sau khi bị đánh trúng. Nếu mục tiêu đang nằm trên đất hoặc đang bị đè xuống dưới đất thì sức công phá của Rasengan đủ để tạo một hố sâu. Trong một tập anime phụ, bằng cách nào đó Naruto đã có thể ném Rasengan vào một bức tường, đồng nghĩa với việc biến nó thành một chiêu thức trung chiến. Rasengan hoàn hảo hơn chiêu thức tương ứng của nó là Chidori; điều này đã được ghi nhận bởi Jiraiya, Hatake Kakashi và cả Sasuke sau khi cậu chứng kiến hậu quả Rasengan gây ra cho một cái tháp nước.

Rasengan được thiết kế để sử dụng nguyên tố tự nhiên của người dùng. Minato đã không thể kết hợp nguyên tố của mình với chiêu thức này trước khi anh chết. Còn Kakashi đã cố kết hợp nguyên tố của mình là Lôi vào Rasengan nhưng không thành công. Vì vậy, Kakashi đã tạo ra Chidori và Raikiri (Lôi thiết), hai chiêu thức cũng yêu cầu có sự biến thể nhất định của chakra và khả năng điều khiển nguyên tố tự nhiên. Naruto là người đầu tiên kết hợp được nguyên tố gió của mình với Rasengan để tạo nên Phong độn: Rasengan. Thậm chí cậu còn nâng cấp nó lên thành Phong độn: Rasenshuriken, có sức mạnh và sức công phá lớn hơn rất nhiều.
Luyện tập


Naruto luyện tập để làm vỡ quả bóng nước.
Trong phần I, Jiraiya dạy cho Naruto cách sử dụng Rasengan và chia quá trình luyện tập thành ba bước:
Bước 1: Học cách làm nổ một quả bóng nước bằng cách xoay chuyển lượng nước bên trong theo nhiều hướng khác nhau cùng một lúc mà chỉ dùng chakra của người điều khiển. Bước này tập trung về sự luân chuyển chakra.
Bước 2: Người điều khiển phải làm nổ quả bóng cao su, và vì cao su dày hơn cũng như không khí hoàn toàn khác hẳn với nước, người điều khiển buộc phải sử dụng chakra dày đặc hơn để làm vỡ nó. Bước này tập trung về uy lực chakra phát ra.
Bước 3 (bước cuối cùng): Kết hợp bước một và hai bằng cách xoay chuyển chakra bên trong một quả bóng mà không được phép làm quả bóng chuyển động. Bước này tập trung về khả năng ổn định và duy trì hình dạng cầu khi tạo Rasengan.
Mặc dù người sử dụng thường học cách tạo Rasengan bằng một bàn tay, Naruto và Sarutobi Konohamaru dùng một hoặc nhiều phân thân để giúp đỡ họ trong quá trình này. Bằng cách dùng bàn tay của các phân thân như những vỏ bọc, Naruto và Konohamaru có thể hoàn chỉnh và sử dụng chiêu thức này mà không cần tốn thời gian hoàn thiện khả năng điều khiển chakra của mình.
Phát triển


Naruto sử dụng Đại ngọc La toàn hoàn.
Dù Naruto đã tìm ra nhiều cách để sử dụng chiêu thức này, cậu vẫn cần phân thân để tạo nên Rasengan.

Trong quá trình rèn luyện với Jiraiya, Naruto đã phát triển Rasengan thành Oodama Rasengan (Đại ngọc La toàn hoàn). Một cảnh hồi tưởng chỉ có trong anime đã giải thích rằng sự ra đời của Đại ngọc La toàn hoàn bắt nguồn từ lời nhận xét của Jiraiya là có thể đánh trúng đối thủ dễ hơn với một Rasengan lớn hơn. Về sau, đúng như ý tưởng ban đầu của Đệ Tứ về Rasengan, Naruto phối hợp chiêu thức này với chakra nguyên tố gió của mình để tạo nên Phong độn: Rasengan. Naruto còn phát triển Rasengan vượt trội hơn cha mình bằng cách tạo nên Phong độn: Rasenshuriken, một dạng khác của Phong độn: Rasengan. Tuy nhiên, chiêu thức này là một con dao hai lưỡi vì nó không chỉ hủy hoại hệ thống tuần hoàn chakra của đối thủ mà còn gây nên sức ép tương tự lên tay Naruto. Nhưng, Naruto đã vượt qua hạn chế này khi đấu với Pain. Trong Lốt Tiên Nhân, Naruto đã ném Rasenshuriken để ngăn ngừa thiệt hại nó gây nên cho cơ thể cậu cũng như tăng cường sức mạnh cho chiêu thức, khiến nó có thể làm rã ra bất cứ vật gì nó chạm phải.


Naruto sử dụng Tiên pháp: Đại ngọc La toàn hoàn.
Naruto có thể dùng Rasengan ở cả hai tay trong lốt Tiên Nhân. Tiên pháp: Đại ngọc La toàn hoàn dùng hai Đại ngọc La toàn hoàn có kích thước bằng cơ thể cậu. Trong khi đó, Tiên thuật: La toàn liên hoàn dùng hai Rasengan bình thường. Jiraiya được nói là có thể làm điều tương tự. Khi dạy Naruto Rasengan, ông thi triển Rasengan ở một tay còn tay kia làm bài luyện tập với quả bóng. Cả Jiraiya và Naruto đều có thể tạo ra những Rasengan lớn hơn là Vĩ cầu La toàn hoàn (Jiraiya) và Tiên pháp: Vĩ cầu La toàn hoàn (Naruto). Naruto còn có thể tạo thành một khối lớn gồm toàn Vĩ cầu La toàn hoàn và phóng nó về một đối thủ duy nhất giống như chiêu Tiên pháp: Liên đạn vĩ cầu la toàn hoàn. Chiêu này có thể gây tổn hại cho cả Kurama.
 
Ảnh hưởng của Cửu Vĩ


Naruto chuẩn bị Rasengan trong trạng thái 1 đuôi.
Khi Naruto đang chịu sự ảnh hưởng của chakra Cửu Vĩ, cậu có thể cải thiện khả năng sử dụng Rasengan căn bản, đồng thời bù đắp cho nhược điểm của cậu khi triển khai chiêu thức. Tấm màn chakra bao quanh cậu trong trạng thái một đuôi giống như lớp vỏ được dùng để ổn định chakra của Rasengan, khiến cậu không cần đến sự trợ giúp của phân thân như mọi khi. Do có sự ảnh hưởng từ chakra Cửu Vĩ, Rasengan này đổi màu từ vàng hoặc xanh thành tím, cam hay đỏ và trở nên mạnh hơn phiên bản gốc của nó. Mặc dù trong một số video game thì phiên bản Rasengan này được đổi tên thành Youko Rasengan - Yêu hồ la toàn hoàn (妖狐螺旋丸) và Shui Rasengan - Chu la toàn hoàn (朱い螺旋丸) nhưng nó vẫn cùng là một chiêu thức như trong manga.


Naruto sử dụng Rasenrangan trong trạng thái chín đuôi.
Khi rèn luyện với Killer B, Naruto được cho biết là Rasengan có những tính chất như chiêu Bom Vĩ thú, vì đây cũng là chiêu thức cô đặc chakra thành một quả cầu. Điểm khác nhau chính giữa hai chiêu thức là sự luân chuyển chakra để ổn định Rasengan. Bởi vì chiêu Bom Vĩ thú không thể dùng được nếu Naruto không hoàn toàn biến thành Cửu Vĩ nên cậu phải học cách tạo Rasengan bằng cách phối hợp cân bằng giữa chakra hắc dương tính và bạch âm tính theo tỉ lệ 8:2. Cậu có thể tạo Vĩ thú La toàn hoàn nhưng nó vẫn chưa hoàn chỉnh. Naruto cũng đã tạo nên những dạng mới của Rasengan với cánh tay chakra (cánh tay được tạo nên từ chakra) khi ở trong trạng thái chín đuôi như là La toàn liên hoàn, La toàn hấp thụ hoàn và Thiên tinh la toàn hoàn. Khi sử dụng những cánh tay chakra, cậu có thể tạo nên một phiên bản thu nhỏ của Rasenshuriken chỉ với ngón trỏ và hai cánh tay chakra nhỏ.
 
Thông tin bên lề
Trong mọi phiên bản điện ảnh của Naruto, trừ bộ phim Shippuuden thứ ba và năm, đều có một dạng mới của chiêu Rasengan. Trong phim, Naruto sẽ tạo một Rasengan bình thường bằng cách dùng cả hai bàn tay chứ không cần sự trợ giúp của phân thân và kết hợp nó với nguyên tố chủ đề của phim để hạ gục địch thủ cuối cùng. Naruto Shippuuden 2: Bonds là bộ phim duy nhất có đến hai dạng Rasengan mới. Trong hai bộ phim mà không có dạng Rasengan nào mới, Naruto sử dụng Phong độn: Rasenshuriken làm chiêu thức kết thúc đối thủ của mình.


Nguồn: 
Người dịch: SunRises6
BBCode: Emerald_king
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum