oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Sự kiện] Cuộc thảm sát gia tộc Uchiha

Go down

[Sự kiện] Cuộc thảm sát gia tộc Uchiha Empty [Sự kiện] Cuộc thảm sát gia tộc Uchiha

Post by Ninnnnnn Mon Feb 15, 2016 2:47 am

Cuộc thảm sát gia tộc Uchiha


Cuộc thảm sát gia tộc Uchiha, còn được gọi là Sự kiện nhà Uchiha (うちはの事件, Uchiha no jiken) và Sự diệt vong của gia tộc Uchiha (うちは一族滅亡, Uchiha Ichizoku Metsubou), xảy ra tại làng Lá, bốn năm trước khi câu chuyện chính trong manga Naruto bắt đầu. Cuộc tàn sát này là khởi đầu cho sự sụp đổ (theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) của nhà Uchiha.

 
Lịch sử

 

Sau sự việc Cửu vỹ tấn công làng Lá (được dàn dựng bởi Tobi), lãnh đạo làng nghi ngờ có một người thuộc nhà Uchiha đứng đằng sau chuyện này do đôi mắt Sharingan của họ có khả năng điều khiển Cửu vỹ. Vì lý do đó, gia tộc Uchiha bị đặt dưới sự kiểm soát chặt chẽ của làng. 

Theo lời Tobi, nhà Uchiha bị ép buộc phải sống tách biệt ở một góc làng và điều này khiến họ cảm thấy gia tộc mình đang bị cách ly. Sự phân biệt đối xử cộng thêm mối ngờ vực từ lãnh đạo làng làm nảy sinh ý đồ xấu trong nhà Uchiha, khiến Lời nguyền Hận thù của gia tộc này hồi sinh. Nhà Uchiha muốn tổ chức một cuộc đảo chính nên đã cài Uchiha Itachi làm gián điệp trong ANBU. Nhưng họ không ngờ Itachi là người yêu hòa bình và anh biết một cuộc nội chiến sẽ dẫn tới Đại Chiến Shinobi. Chính vì vậy, thay vì làm nhiệm vụ gia tộc giao cho mình, anh lại cung cấp thông tin từ nhà Uchiha cho làng Lá.

Hokage Đệ tam, Sarutobi Hiruzen, đã không đồng ý cách đối xử như thế với nhà Uchiha và ông muốn giải quyết mọi việc trong hòa bình. Nhưng Shimura Danzou không phải dạng người muốn thương thuyết và ông ta đã thuyết phục Itachi rằng tàn sát toàn bộ gia tộc là cách duy nhất. Đồng thời, ông ta hứa sẽ bảo toàn tính mạng cho Uchiha Sasuke, em trai của anh.

Tuy nhiên, nhà Uchiha cũng nghi ngờ Itachi đang làm gián điệp hai mang vì anh có những hành vi không bình thường kể từ khi gia nhập ANBU. Họ sai Uchiha Shisui, bạn thân của Itachi, giám sát anh. Nhưng Shisui cũng không ủng hộ cuộc đảo chính và muốn giúp đỡ Itachi. Shisui định trấn áp gia tộc Uchiha bằng cách dùng ảo thuật Kotoamatsukami (別天神, Biệt thiên thần; nghĩa là “những vị thần đặc biệt của thiên giới”) của mình lên họ. Trước khi anh thực hiện được điều này thì Shimura Danzou đã đánh cắp mắt phải của anh vì ông ta muốn bảo vệ làng theo cách của mình. Shisui lo sợ rồi con mắt còn lại của mình cũng sẽ bị Danzou lấy mất nên đã trao nó cho Itachi. Sau khi dàn dựng cái chết của Shisui thành tự sát, Itachi bị buộc tội đã ám sát bạn mình và một vài thành viên nhà Uchiha không còn tin anh nữa. Nhưng Itachi không quan tâm tới điều này và cứ để họ tin như thế còn anh thì ngày càng xa cách gia đình mình hơn. Fugaku, trưởng tộc đồng thời cũng là cha Itachi, đã bảo vệ anh khi anh bị buộc tội nhưng rồi ông cũng bỏ mặc anh đế hướng sự quan tâm đến người con trai thứ của mình.

Trước khi cuộc thảm sát xảy ra, Itachi tìm gặp Tobi, kẻ đang thâm nhập vào làng. Vì tin Tobi là Uchiha Madara, người bị loại trừ khỏi gia tộc do gây náo loạn trong những ngày đầu thành lập làng, Itachi đã để hắn giúp mình với điều kiện là không được đụng tới làng Lá và Sasuke. Cũng trong khoảng thời gian này, Tobi đã gặp Danzou; nhưng hoàn cảnh và nội dung cuộc gặp mặt này vẫn chưa được xác minh.

 

 
Cuộc thảm sát

 

Trong đêm diễn ra cuộc thảm sát, với sự giúp đỡ của Tobi, Itachi đã giết hết toàn bộ thành viên gia tộc Uchiha cho đến khi chỉ còn lại cha mẹ anh. Khi anh còn đang do dự thì họ đã bảo rằng họ vẫn rất yêu thương và tôn trọng anh dù anh có đứng về phía làng Lá đi chăng nữa. Và mong muốn cuối cùng của họ là Itachi hãy chăm sóc cho Sasuke.

Khuya đêm đó, Sasuke trở về nhà từ buổi luyện tập và thấy xác người thân rải đầy đường. Rồi cậu tìm thấy Itachi đứng cạnh xác cha mẹ mình và đòi anh cho biết chuyện gì đã diễn ra. Vì muốn Sasuke giết mình như là sự trả giá cho tội lỗi của bản thân, Itachi đã dùng Tsukuyomi (月読, Nguyệt độc; nghĩa là “người đọc mặt trăng”) lên Sasuke, khiến cậu tin rằng một mình anh đã tàn nhẫn giết sạch cả gia tộc. Bằng cách bảo với Sasuke là mạng cậu không đáng để giết, Itachi đã thuyết phục cậu sống một cuộc sống đầy thù hận. Sasuke lần đầu tiên đánh thức Sharingan của mình và đã đuổi theo Itachi, thậm chí còn đánh bay được dải băng bảo vệ đầu (hitai-ate) của anh. Itachi đã khóc khi nhặt nó lên trước mặt Sasuke. Sau đó, cậu bất tỉnh còn anh thì bỏ đi. Việc này gây tổn thương nặng nề cho Sasuke, khiến cậu không nhớ được chuyện Sharingan của mình đã thức tỉnh.

 
.
Kết quả

 

Trước khi rời làng Lá, Itachi đã nhờ Hiruzen bảo vệ Sasuke khỏi Danzou và hai trưởng lão khác là Koharu và Homura. Anh cũng bảo ông đừng bao giờ nói ra sự thật về cuộc thảm sát. Đồng thời, anh đe dọa Danzou là sẽ lộ bí mật của làng Lá cho các làng đối địch nếu ông ta dám đụng tới Sasuke. Ngay sau khi bỏ đi, Itachi gia nhập Akatsuki để bảo vệ làng khỏi mối nguy từ tổ chức này cho đến ngày Sasuke tìm đến anh. Vì chỉ có Itachi và các trưởng lão biết được sự thật nên họ đã dựng nên câu chuyện Itachi giết sạch nhà Uchiha do anh mất niềm tin vào gia tộc này.

Cuộc thảm sát đã gây nên hậu quả khủng khiếp cho tâm lý Sasuke. Cậu tỉnh dậy trong bệnh viện và không nhớ gì cả ngoại trừ những lời nói tàn nhẫn của Itachi. Thậm chí cậu còn không sử dụng được Sharingan cho đến mãi bốn năm sau, khi cậu gia nhập Đội 7. Bản thân Sasuke cảm thấy có sự đáng ngờ trong việc làm của Itachi nhưng cậu vẫn quyết tâm mạnh lên để giết anh trai mình. Điều này khiến cậu tìm đến Orochimaru và hắn đã giúp cậu có được sức mạnh như mong muốn. Tuy nhiên, sau cái chết của Itachi, cậu biết được sự thật từ Tobi. Dù nếu nhà Uchiha đảo chính thành công thì việc này sẽ hủy hoại bản thân họ, làng Lá và rất nhiều ngôi làng khác nhưng do quá đau khổ vì sự thật đằng sau cuộc thảm sát gia tộc, Sasuke quyết định hủy diệt làng Lá để trả thù cho những bi kịch mà cậu và Itachi đã trải qua. Đồng thời, cậu muốn gột sạch tên cho dòng họ bằng cách loại bỏ mọi mối dây liên hệ giữa cậu với làng Lá và với cả “thế giới shinobi mục nát”, những thứ mà Sasuke cho là đã hất hủi nhà Uchiha. Quyết tâm này càng trở nên mạnh mẽ hơn khi Danzou thừa nhận vai trò của ông ta trong cuộc thảm sát và bảo rằng chẳng còn lý do gì để giấu nữa vì Sasuke đã biết hết mọi chuyện.

Sau đó, Tobi tiết lộ bí mật cuộc thảm sát cho Uzumaki Naruto, Hatake Kakashi và Yamato. Tuy nhiên, do không có bằng chứng gì để chứng minh cho lời nói của Tobi, Kakashi dặn Naruto và Yamato là hãy giữ kín chuyện này vì nó có thể gây cản trở sự hồi phục làng Lá sau cuộc xâm lăng của Pain. Khi Itachi được hồi sinh và biết Naruto đã rõ mọi chuyện, anh bảo cậu đừng tiết lộ sự thật để nhà Uchiha vẫn giữ được thanh danh của mình. Yakushi Kabuto, kẻ vốn là mật thám lâu năm, cũng biết được nguyên nhân thật sự của cuộc thảm sát.

 
Nguồn: Narutopedia
Người dịch: SunRises6
BBCode: Love.Story
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum