oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Nhân vật] Namikaze Minato - Hokage đệ tứ

Go down

[Nhân vật] Namikaze Minato - Hokage đệ tứ Empty [Nhân vật] Namikaze Minato - Hokage đệ tứ

Post by Ninnnnnn Mon Feb 15, 2016 10:34 pm

[QUOTE]Thông tin chung
Tính cách
Ngoại hình
Năng lực
Phần II
Di sản
Phim
Trò chơi điện tử
Ngoài lề
Trích dẫn
Namikaze Minato (波風ミナト, Namikaze Minato), được mệnh danh là Tia chớp Vàng của làng Lá (木ノ葉の黄色い閃光, Konoha no Kiiroi Senkō; Mộc Diệp chi Hoàng Sắc Thiểm Quang), là vị ninja huyền thoại đảm nhiệm danh hiệu Hokage đệ Tứ (四代目火影, Yondaime Hokage; Tứ Đại Mục Hỏa Ảnh) của làng Lá. Sau sự kiện Cửu Vĩ tấn công làng, anh đã phong ấn Cửu Vĩ Hồ Ly Kurama trước lúc anh dũng hi sinh bằng cách chia chakra của nó thành hai nửa, trong đó phần Âm lưu giữ trong cơ thể mình và phần Dương đưa vào cơ thể con trai Naruto.
(波風ミナト, Namikaze Minato)
Đứa trẻ trong lời Tiên tri (予言の子, Yogen no Ko)
Đấng Cứu thế (この世の救世主, Kono Yo no Kyūseishu)
Tia Chớp vàng của làng Lá (木ノ葉の黄色い閃光, Konoha no Kiiroi Senkō)
Hokage đệ Tứ (四代目火影, Yondaime Hokage)
Lần đầu xuất hiện
Manga
Chương 1
Anime
Naruto tập 1
Movie
Naruto Shippūden 4: The Lost Tower
Game
Naruto: Ultimate Ninja
OVA
Đại hội thể thao làng Lá ! (木ノ葉の里の大運動会 , Konoha no Sato no Dai Undoukai!)
Xuất hiện trong
Manga, anime, game và movie
Diễn viên lồng tiếng
Tiếng Nhật
Morikawa Toshiyuki
Irino Miyu (khi còn nhỏ)
Tiếng Anh
Tony Oliver
Thông tin cá nhân
Ngày sinh
Ngày 25 tháng 1
Giới tính
Nam
Hiện trạng
Đã chết
Chiều cao
179,2 cm
Cân nặng
66,1 kg
Nhóm máu
B
Phân loại
Giả Jinchūriki
Vĩ thú
Kurama (Nửa Âm)
Nghề nghiệp
Hokage
Tổ chức
Làng Lá
Đội
Đội Jiraiya
Đội Minato
Xếp hạng
Cấp bậc ninja
Kage
Tốt nghiệp Học viện Ninja
10 tuổi
Gia đình
Uzumaki Naruto (con trai)
Uzumaki Kushina (vợ)
Thuật
Thuật truyền chakra
Khế Uớc Phong Ấn
Thi Quỷ Phong Tận
Bát Quái Phong Ấn Thức
Phi Lôi Thần thuật
Tứ Tượng Phong Ấn
Rasengan
Thuật Triệu hồi (Tử thần, Cóc)
Triệu hồi: Ốc Đài Băng thuật
Không - Thời gian Kết giới
Tứ Xích Dương Trận – chỉ trong manga
Thuật Hỗ Thuấn Hồi – chỉ trong manga
Thuật Ảnh Phân thân – chỉ trong manga
Loa Toàn Thiểm Quang Siêu Luân Vũ Hống Tham Thức – chỉ trong manga
Vĩ Thú Ngọc – chỉ trong manga
Cánh tay chakra Vĩ thú – chỉ trong manga
Nhẫn cụ
Chuông – chỉ trong anime
Kunai Phi Lôi Thần
Thông tin chung

Thời niên thiếu

Minato khi còn là học sinh của Học viện Ninja.Khi Minato còn là học sinh của Học viện Ninja, người bạn cùng lớp và cũng là người bạn đời trong tương lai của anh Uzumaki Kushina đã nghĩ rằng trông anh “chẳng thể tin tưởng được” và thậm chí “ẻo lả như con gái”. Anh ước mơ được mọi người dân làng Lá công nhận bằng cách trở thành một Hokage vĩ đại, điều mà Kushina cho là “ước mơ viển vông không thể thực hiện được” đối với một người yếu nhát như anh vậy.


Minato cứu Kushina.Tuy nhiên, nhiều năm sau đó, khi Kushina bị bắt cóc bởi các ninja làng Mây, Minato là người duy nhất nhận ra những ám hiệu cô để lại nhằm đánh dấu quãng đường bị áp tải: những sợi tóc đỏ. Sau khi cứu được Kushina, Minato đã giải thích rằng anh luôn luôn yêu thích và ngưỡng mộ mái tóc đỏ rất đẹp của cô. Không còn thấy anh là kẻ “không đáng tin cậy” như trước nữa, cô gái nhỏ đã đem lòng cảm mến chàng trai.

Theo lời những người biết và hiểu rõ anh, Minato là một thần đồng ninja với khả năng xuất chúng – một thiên tài hiếm có hàng chục năm mới xuất hiện một lần. Anh tốt nghiệp Học viện Ninja năm 10 tuổi và được phân công vào tiểu đội genin dưới sự hướng dẫn của Jiraiya. Jiraiya có cảm tình đặc biệt đối với Minato và đã nhận anh làm đệ tử, đồng thời truyền thụ riêng cho anh Thuật Triệu hồi (Cóc). Ông thậm chí còn tin rằng có lẽ Minato chính là Đứa trẻ trong lời Tiên tri, người sẽ cứu lấy thế giới trong tương lai.
Tia chớp vàng của làng Lá

Đội Minato.Sau này, Minato được giao trách nhiệm hướng dẫn một đội genin của riêng mình gồm có Nohara Rin, Uchiha Obito và Hatake Kakashi. Trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Ba, Minato đã lãnh đạo đội của mình thực hiện nhiệm vụ xâm nhập làng Cỏ để phá hủy Cây cầu Kannabi. Do Kakashi vừa được thăng cấp lên jōnin nên Minato quyết định trao quyền đội trưởng nhiệm vụ cho Kakashi còn mình thì đến hỗ trợ lực lượng của làng Lá ở tiền tuyến. Sau khi hội ngộ với những ninja làng Lá còn sống sót và đang bị áp đảo về số lượng trên mặt trận, Minato đã thi triển Phi Lôi Thần thuật trứ danh của mình để tiêu diệt các ninja làng Đá bên địch. Sau đó anh trở lại với đội của mình, vừa kịp lúc cứu Kakashi và Rin khỏi một nhóm quân làng Đá khác nhưng đã quá trễ để có thể cứu được Obito. Đợi Kakashi và Rin hồi phục lại sau sự kiện đau lòng trên, Minato giúp các học trò hoàn thành nhiệm vụ.


Minato vs. A.Trước khi trở thành Hokage đệ Tứ, Minato đã từng nhiều lần đụng độ với A của làng Mây. Trong lần đụng độ đầu tiên (theo phỏng đoán), Minato, một Inuzuka, một Akimichi và một thành viên thứ tư giáp mặt A cùng đội của anh ta. Tại đây, Minato và A đã phân cao thấp bằng tốc độ, Minato suýt chút nữa đã đánh trọng thương được vị Raikage tương lai nếu như B không can thiệp kịp thời. Ngay khi nhận được tín hiệu làng Lá tạm thời rút lui, Minato nán lại một chút để tán thưởng sự dũng cảm của B và nói với A rằng anh ta có một gia đình đáng quý và những người thuộc hạ đáng tin cậy giống như mình, đồng thời anh cũng đưa ra cho A một lời khuyên: hãy đảm bảo rằng người em trai của anh ta hiểu rõ bản thân mình là ai trước khi biến thành một kẻ người không ra người, jinchūriki không ra jinchūriki. Minato còn tuyên bố rằng lần tới tái ngộ, cả hai sẽ lấy danh hiệu “Kage” ra đặt cược. Vốn không phải kiểu người sẽ để địch thủ trốn thoát một cách dễ dàng, A liền nỗ lực tấn công Minato lần nữa trước khi anh rời đi. A nghĩ rằng Minato sẽ dịch chuyển đến vị trí của một trong số các cây kunai đặc biệt được phóng ra, tuy nhiên anh ta đã vô cùng kinh ngạc khi thấy chàng jōnin trẻ đột ngột xuất hiện ngay sau lưng em trai của mình để rồi nhận ra Minato đã đánh dấu sẵn lên người B trong lần xung đột trước đó. Tia chớp Vàng của làng Lá rất ấn tượng khi chứng kiến B có thể phản ứng lại gần như tức thì: cậu ta rút một thanh kiếm hướng đến anh đồng thời uy hiếp, khiến anh càng khâm phục và khen ngợi các kĩ năng xuất sắc của B.
Hokage đệ Tứ

Minato và Kushina.Sau khi Đại chiến kết thúc, Minato - lúc này còn chưa đầy ba mươi tuổi - được lựa chọn đảm nhận danh hiệu Hokage đệ Tứ. Tuy đại bộ phận người dân làng Lá yêu mến Minato và đồng thuận với quyết định trên, một số người vẫn cho rằng Hokage đệ Tam Sarutobi Hiruzen đã sai lầm khi chọn Minato thay vì Orochimaru kế thừa vị trí lãnh đạo ngôi làng. Trong thời kì đương nhiệm, Minato đã từng dạy nhẫn thuật đặc trưng của mình cho Đội Cận vệ Hokage nhằm giúp họ hoàn thành tốt hơn trách nhiệm phục vụ Hokage trong mọi tình huống. Khi Kushina đang mang thai, Minato đã có lần đọc cuốn sách đầu tiên của Jiraiya và cảm thấy rất thích quyết tâm không bỏ cuộc của nhân vật chính trong tác phẩm - người mà anh cho là rất giống với Jiraiya; bởi vậy anh quyết định đặt tên cho đứa con trai đầu lòng của mình là “Naruto” với hi vọng cậu bé sẽ lớn lên giống như nhân vật chính và từ đó, giống với Jiraiya. Jiraiya liền lên tiếng rằng làm thế nghĩa là ông sẽ trở thành cha đỡ đầu đặt tên cho đứa trẻ và hỏi lại liệu hai vợ chồng có thực sự mong muốn như vậy không, họ đã khẳng định đây nhất định là một chuyện tốt.

Vì Kushina là jinchūriki của Cửu Vĩ Hồ Ly nên cần phải có những chuẩn bị đặc biệt cho sự ra đời của Naruto. Phong ấn kiềm giữ Cửu Vĩ trong Kushina sẽ suy yếu đi trong quá trình sinh nở nên cô bắt buộc phải được đỡ đẻ ở một địa điểm bí mật bên ngoài làng Lá. Một số thành viên ANBU sẽ canh gác quanh khu vực đó và Minato sẽ lo duy trì phong ấn trong lúc Kushina vượt cạn. Rất nhanh sau khi Naruto ra đời, bọn họ bị một người đàn ông mang mặt nạ tìm thấy – hắn đã sớm hạ sát tất cả những ANBU bảo vệ và xâm nhập được vào trong hang động. Tên mặt nạ đó giết chết Sarutobi Biwako và Taji rồi lấy Naruto ra làm con tin uy hiếp hai vợ chồng, đe dọa sẽ làm điều tương tự đối với đứa bé sơ sinh còn đỏ hỏn này. Minato cứu được Naruto an toàn nhưng lại khiến cho tên mặt nạ chớp cơ hội bỏ trốn mang theo Kushina để phá vỡ phong ấn. Sau khi tìm được một nơi trú ẩn an toàn cho Naruto và rồi dịch chuyển đến chỗ Kushina, anh vừa kịp lúc giải cứu cô khỏi bàn tay Cửu Vĩ đang định giết chết jinchūriki của nó. Anh đưa cô về với Naruto và nhanh chóng hướng thẳng đến làng Lá, bảo vệ ngôi làng khỏi sự tàn phá của Cửu Vĩ.


Minato hạ gục tên đeo mặt nạ.Minato tới làng đúng lúc công cuộc phá hoại của Cửu Vĩ chỉ mới bắt đầu. Sau khi bảo vệ mọi người khỏi Vĩ thú Ngọc của con hồ ly bằng Không - Thời Gian Kết Giới và dịch chuyển quả bom đến phát nổ tại một nơi khác, anh cố gắng liên lạc với Hokage đệ Tam để thông báo cho ông về diễn biến tình hình vừa xảy ra song bị chặn lại bởi người đàn ông mang mặt nạ: hắn đã cố hút anh vào chiều không gian của hắn. Tuy nhiên, Minato lập tức bay đến vị trí của một cây kunai khác và rồi nhanh chóng bị kẻ địch đuổi kịp. Dựa trên những phân tích về đối thủ, anh phán đoán rằng người đang đứng trước mặt mình lúc này là Uchiha Madara, sau đó anh lại bác bỏ chính suy luận trên khi nói Madara đã chết từ lâu rồi. Cả hai bắt đầu giao chiến, Minato nhận ra rằng trận đấu chỉ có thể phân thắng bại bằng tốc độ và, bằng cách căn thời gian thật kĩ lưỡng cho Phi Lôi Thần thuật, anh hạ gục được tên mặt nạ bằng Rasengan đồng thời đánh dấu ấn thuật lên lưng hắn. Chính vì vậy anh có thể dịch chuyển trực tiếp đến chỗ địch thủ và sử dụng Khế Ước Phong Ấn loại bỏ sự kiểm soát của tên mặt nạ lên Cửu Vĩ trước khi hắn có thể trốn thoát.


Minato thi triển Thi Quỷ Phong Tận.Khi Minato quay trở lại ngôi làng bị tàn phá, anh triệu hồi Gamabunta kiềm giữ Cửu Vĩ đủ lâu cho anh dịch chuyển nó đến một địa điểm cách xa làng Lá nơi có Kushina và Naruto. Kushina sau đó đã khóa chặt con hồ ly bằng các dây xích chakra của cô và thiết lập một Kết giới để không cho nó trốn thoát. Dẫu biết rằng tiếp tục phong ấn Cửu Vĩ vào cơ thể suy nhược lúc này của mình sẽ tất yếu dẫn đến cái chết, Kushina vẫn tự nguyện làm việc đó để có thể kéo con hồ ly cùng xuống địa ngục với mình. Minato không đồng ý, anh quyết định thay vì thực hiện như những gì Kushina nói, anh sẽ sử dụng Thi Quỷ Phong Tận lên Cửu Vĩ để làm nó yếu đi rồi phong ấn phần còn lại vào Naruto. Kushina cũng không đồng ý bởi nếu làm vậy, Minato cũng sẽ phải chết và khiến Naruto trở thành trẻ mồ côi. Minato một mực thuyết phục cô rằng giải pháp của anh là tối ưu nhất trong thời điểm hiện nay bởi nếu để cho con hồ ly tự tái sinh mà không có jinchūriki chứa nó, nó nhất định sẽ gây hại cho làng và Hỏa Quốc. Hơn nữa, Minato tin rằng Naruto chính là “Đứa trẻ trong lời Tiên tri” mà Jiraiya đã từng đề cập với anh, đồng thời cần phải có sức mạnh của Cửu Vĩ mới có thể tiêu diệt được kẻ bí ẩn đeo mặt nạ trong tương lai. Sau khi Minato sử dụng Thi Quỷ Phong Tận để phong ấn chakra Âm của Kurama, nó nhận ra ý định thực sự của hai vợ chồng họ và cố giết Naruto, tuy nhiên cả Minato và Kushina đã đồng loạt lao tới, lấy thân mình che chắn cho đứa trẻ.


Minato và Kushina bảo vệ Naruto khỏi Cửu Vĩ.Trong khi Kushina truyền đạt những lời cuối cùng của mình tới Naruto, Minato triệu hồi Gerotora và đưa cho ông ra chìa khóa phong ấn sẽ được sử dụng lên người Naruto rồi gửi đến chỗ Jiraiya. Sau khi Kushina nói với Naruto rằng cha mẹ yêu thương cậu đến nhường nào, Minato chỉ nhắn nhủ với đứa trẻ rằng anh đồng tình với những điều mẹ của con vừa nói. Sau đó, anh phong ấn Cửu Vĩ và phần chakra còn lại của họ vào người Naruto để mai này khi cậu bé lớn lên, hai người có thể gặp lại cậu trong tâm thức cũng như dự phòng các bất trắc đối với phong ấn và việc điều khiển sức mạnh con hồ ly. Hokage đệ Tam đã đến nơi từ trước để cố gắng giúp họ, nhưng Minato đã ngăn không cho can thiệp; anh dùng những giây phút cuối cùng của cuộc đời mình để đưa ra lời thỉnh cầu, rằng làng Lá hãy coi Naruto là một anh hùng chứ không phải là thứ vật chứa con quái vật đã cướp đi bao sinh mạng và tàn phá thê thảm ngôi làng. Cuối cùng, cả hai vợ chồng Minato – Kushina đều hi sinh sau khi đã gửi gắm rất nhiều tình yêu, hi vọng và cả niềm tiếc nuối đối với đứa con vừa mới chào đời của mình, họ phong ấn Cửu Vĩ Hồ Ly vào người Naruto, cứu toàn thể dân làng khỏi mối nguy bị tận diệt. Như vậy, thời kì đương nhiệm Hokage của Minato khá ngắn ngủi mà theo như chính Tsunade nhận xét, anh đã “quá sớm yểu mệnh”.

>> Về đầu trang


Tính cách


Jiraiya và Tsunade đã từng nhận xét rằng mặc dù Naruto có ngoại hình rất giống với Minato, tính cách của cậu lại gần như y chang mẹ mình. Naruto ồn ào, thích quậy phá và tương đối ngốc nghếch, còn Minato thì điềm tĩnh, bình thản và rất tinh tế. Dường như bản thân anh cũng nhận thức rõ danh tiếng của mình có thể gây ra sự kinh hoàng nơi địch thủ như thế nào. Minato thể hiện sự tôn trọng sâu sắc đối với những người xung quanh, anh không thích tự do nói chuyện về quá khứ của người khác và được nhiều người nhận định là một chàng trai tử tế, nhã nhặn. Minato thậm chí cũng gọi Orochimaru là “Orochimaru-san”, một cách xưng hô lịch sự đối với người nghe trong tiếng Nhật, khi hỏi ông ta đã làm thế nào mà chuyển sinh được anh cùng những Hokage tiền nhiệm. Anh có tình yêu thương sâu đậm và sự quan tâm chân thành đến vợ và con trai mình: anh đã vô cùng lo lắng khi thấy Kushina phải chịu đau đớn trong lúc sinh con và thậm chí đã rơi nước mắt hạnh phúc khi đứa con của hai người họ ra đời. Minato cũng rất quan tâm đến làng và tất cả các shinobi trong làng, anh nói rằng tất cả bọn họ là đại gia đình của anh. Anh cũng có sở thích đọc sách và đặc biệt yêu thích các tác phẩm của Jiraiya.

Giữa Minato và Hokage đệ Nhị Senju Tobirama có một mối quan hệ tương tác rất đặc biệt mặc dù cả hai chưa quen biết nhau được bao lâu. Họ thể hiện sự kính trọng sâu sắc đối với đối phương, nhất là khi hai người có chung quan điểm hành động trong chiến đấu. Thực tế rằng cả hai đều là những bậc thầy sử dụng Phi Lôi Thần thuật dường như cũng đóng góp quan trọng cho sự phát triển mối quan hệ trên bởi Tobirama đã từng ngợi khen Tia Chớp Vàng về khả năng ứng biến nhanh nhạy và ngược lại. Minato có một đặc điểm tính cách khá kì lạ, đó là thói quen đặt tên nhẫn thuật buồn cười và dài loằng ngoằng. Ví dụ, khi chứng kiến Rasenshuriken kết hợp của Naruto và Sasuke, Minato đã quyết định đặt tên cho nó là Chước độn: Quang Luân Tật Phong Tất Thỉ Linh Thức, một cái tên rất rườm rà mà chính anh cũng thừa nhận là nó nghe chẳng hay gì cả. Về sau, khi anh nói anh chuẩn bị thi triển thuật Loa Toàn Thiểm Quang Siêu Luân Vũ Hống Tham Thức, Tobirama đã nhận xét rằng nếu không phải đang ở giữa chiến tuyến thì hẳn ông sẽ cười lớn trước cái tên thuật kì quái như vậy. Khi anh định nhắc lại cái tên trúc trắc anh đặt cho thuật của Naruto và Sasuke, Tobirama đã lập tức ngắt lời và ra lệnh không được ngừng đòn tấn công.

Jiraiya nhận xét rằng Minato là một người khôn ngoan và biết nhìn xa trông rộng; anh không phải kiểu người sẽ làm chuyện gì mà không có lí do. Với bản tính thận trọng, khi còn sống trong làng Lá anh đã chuẩn bị ít nhất hai ngôi nhà trú ẩn và trải kunai Phi Lôi Thần khắp vùng ngoại ô để dự trù cho các tình huống nguy hiểm, chẳng hạn anh có thể truy bắt kẻ thù vượt biên bất cứ lúc nào. Anh có vốn hiểu biết uyên thâm về thế giới ninja; trong trận chiến với người đàn ông đeo mặt nạ giữa lúc Cửu Vĩ tấn công làng Lá, anh đã kết luận rằng chỉ có Uchiha Madara mới có đủ sức mạnh hay động cơ để triệu hồi con hồ ly phá hoại làng. Minato còn nổi tiếng với tinh thần thép, ý chí dũng cảm không chịu khuất phục, nghị lực phi thường và hoài bão lớn lao – tất cả những phẩm chất này đều được con trai anh, Naruto, kế thừa trọn vẹn. Khi còn niên thiếu, Minato cũng có khát vọng được công nhận bởi mọi người dân làng Lá bằng cách trở thành Hokage vĩ đại nhất trong lịch sử ngôi làng. Sự cống hiến không mệt mỏi của anh đối với làng Lá và tình nghĩa yêu thương anh dành cho những người bạn của mình đã lay động tới tất cả những người xung quanh; đó cũng là lí do vì sao anh được dân làng yêu mến và tín nhiệm.

Minato cũng được thấy là một người có tấm lòng vị tha cao cả. Cho dù danh tính của tên mặt nạ đã khiến anh và Kushina phải chết được tiết lộ là Uchiha Obito – người học trò cũ của anh, anh không hề tỏ ra tức giận hay hận thù gì hắn và thậm chí, điều khiến anh đau xót nhất chính là Obito cuối cùng đã trở thành tên tội đồ phản nghịch thay vì là một Hokage như hắn hồi nhỏ đã từng mơ ước. Anh vẫn luôn mong muốn có thể làm gì đó để cứu hắn khỏi đáy sâu tuyệt vọng và đem hắn trở về với con đường sáng.

Khi được chuyển sinh bởi Orochimaru trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư, lắng nghe câu hỏi của Uchiha Sasuke về cuộc thảm sát gia tộc Uchiha và ý nghĩa tồn tại thực sự của một shinobi/ninja cùng câu chuyện/câu trả lời của ngài đệ Nhất, Minato đã thú nhận rằng anh cảm thấy bản thân thật đáng thất vọng khi đã phụ những tin tưởng mà Hokage đệ Tam dành cho mình; anh đã lựa chọn hi sinh quá sớm trong cuộc tấn công của Cửu Vĩ vào làng Lá. Anh cũng tin rằng vấn đề của gia tộc Uchiha đã có thể có cách giải quyết khác nếu như anh còn sống đến lúc đó.

>> Về đầu trang


Ngoại hìnhNamikaze Minato – Hokage đệ Tứ.Minato là một người đàn ông khá cao với làn da trắng. Anh đã không chỉ một lần được đem ra so sánh với Naruto về diện mạo bên ngoài: cả hai đều sở hữu đôi mắt sáng màu xanh biển và mái tóc vàng chỉa nhọn. Minato còn có hai bên tóc mai dài đến cằm thả xuống quây quanh khuôn mặt. Theo lời Jiraiya, Minato được đánh giá là rất đẹp trai.

Trang phục thông thường của anh bao gồm đồng phục tiêu chuẩn của ninja làng Lá với áo giáp đặc trưng, hai dây buộc mỗi bên trên phần cánh tay, băng bảo vệ trán và dép xăng-đan. Sau khi trở thành Hokage, anh mặc thêm một áo choàng haori ngắn tay màu trắng bên ngoài trang phục thường. Chiếc áo có họa tiết hình ngọn lửa màu đỏ ở gấu áo cùng dòng chữ Hán cho “Hokage đệ Tứ” (四代目火影, Yondaime Hokage) được viết thẳng theo hàng dọc ở chính giữa lưng, có thể đóng áo lại ở phía trước bằng một sợi dây mỏng màu cam.

Trong thời gian còn là học sinh của Học viện Ninja, cậu bé Minato mặc một bộ quần áo đơn giản có mũ và trang trí gạch sọc màu xanh lá trên cánh tay. Khi đã là một ninja thực sự, anh mặc áo khoác ngoài có họa tiết ba gạch sọc mỏng liền nhau trên cánh tay, bên trong là áo giáp lưới đi cùng quần đen và dép xăng-đan.

>> Về đầu trang
Năng lựcMinato trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Ba.Theo Jiraiya, Minato là một trong những ninja thiên tài xuất chúng nhất trong lịch sử và cũng được đánh giá là một trong những ninja mạnh nhất thế giới. Năng lực của anh thuộc đẳng cấp thượng thừa, chính Raikage đệ Tứ cũng đã từng nghĩ rằng không một ai có thể vượt qua Tia chớp vàng của làng Lá. Mitarashi Anko, khi trao đổi với Hokage đệ Tam về sức mạnh khủng khiếp của Orochimaru và mối nguy cận kề từ hắn đối với làng, đã nói rằng cô ước sao ngài đệ Tứ vẫn còn sống để có thể ngăn hắn lại. Ngay từ khi còn rất trẻ, anh đã một mình giải cứu thành công Uzumaki Kushina khỏi ba ninja làng Mây. Trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Ba, quân lệnh ‘bỏ chạy ngay khi nhìn thấy’ đã được ban bố bởi thủ lĩnh ninja bên địch tới các thuộc hạ của mình, nghĩa là trong trường hợp bắt gặp bóng dáng Minato trên chiến trường phải ngay lập tức tìm cách thoát thân. Minato đủ khả năng chống lại được các đòn tấn công của Cửu Vĩ tới mức Tobi cảm thấy việc can thiệp và trực tiếp ngăn chặn anh là rất cần thiết. Chính Tobi sau đó cũng đã buộc phải rút lui do bị Minato đánh trọng thương. Hắn thậm chí còn tán dương Minato và khẳng định rằng anh quả là xứng đáng với danh hiệu “Hokage đệ Tứ”. Sau khi được chuyển sinh và tham chiến cùng Liên minh Ninja trong Thế chiến thứ Tư, anh đã phối hợp cùng con trai, ngài đệ Nhị Senju Tobirama và Uchiha Sasuke đối đầu với Uchiha Obito, nhiều lần khiến hắn khốn đốn cho dù hắn có sở hữu sức mạnh của Thập Vĩ phong ấn trong người. Thậm chí, Minato đã có lúc tạm thời áp đảo được hắn khi cùng với con trai chiến đấu trong Trạng thái Vĩ thú và Trạng thái Tiên nhân Vĩ thú.

Phong cách chiến đấu của Minato thường không sử dụng đến các thủ ấn rườm rà dễ tạo sơ hở cho kẻ địch tấn công; anh chỉ chủ yếu sử dụng hai thuật: Phi Lôi Thần thuật và Rasengan.
Các dạng chuyển hóa jinchuuriki
Do đã phong ấn phần chakra Âm của Kurama vào chính cơ thể mình trước khi chết nên vào lần được chuyển sinh trong Đại chiến Thế giới Ninja lần thứ Tư, Minato đã thể hiện năng lực sử dụng lớp “áo choàng” chakra giống như Trạng thái Chakra Cửu Vĩ của Naruto, bao phủ bên ngoài trang phục của anh. Naruto đã rất kinh ngạc khi chứng kiến sức mạnh mới này của cha mình, thậm chí Kurama cũng đã lên tiếng khen ngợi Minato và tuyên bố rằng anh quả là xứng đáng với danh hiệu Hokage đệ Tứ. Khi ở trong trạng thái này, anh có thể sử dụng cánh tay chakra để nắm lấy chakra của các Vĩ thú.


Minato sử dụng Rasengan trong Trạng thái Vĩ thú cùng với Naruto.Ngoại hình của Minato trong Trạng thái Chakra Cửu Vĩ có sự tương đồng rất lớn với hai dạng chuyển hóa Vĩ thú của Naruto, chính xác thì giống với sự kết hợp của cả hai trạng thái Chakra Cửu Vĩ và Vĩ thú hóa tối đa: nhìn chung thì ngoại hiện của Minato gần như y chang Naruto trong Trạng thái Chakra Cửu Vĩ, tuy nhiên lớp chakra phủ bên ngoài của anh còn có thêm các họa tiết phong ấn giống như trên tay và chân của Naruto, các họa tiết magatama (dấu phẩy) trên cổ áo giống như Naruto trong Trạng thái Vĩ thú hóa. Hai phần tóc mai bên sườn mặt Minato cũng dựng đứng hết lên khi kích hoạt lớp “áo choàng” này. Một số khác biệt nhỏ khác giữa hai phiên bản Trạng thái Chakra Cửu Vĩ của Minato và của Naruto gồm có mẫu thiết kế của phong ấn và Minato không có vạch sọc đen trên mặt.

Minato có thể kích hoạt được Trạng thái Vĩ thú hoàn chỉnh. Trạng thái này gần như giống hệt Trạng thái Vĩ thú của Naruto, điểm khác biệt duy nhất là màu sắc đậm hơn hẳn. Anh vẫn thi triển được các thuật bình thường của mình như Rasengan và ở phạm vi lớn hơn rất nhiều. Đồng thời, anh cũng thi triển thêm được các thuật đặc trưng của Trạng thái này như Vĩ Thú Ngọc kết hợp với Naruto.

Sau khi con trai Naruto bị tước mất Kurama nửa Âm, Minato đã truyền nửa Âm trong người mình để cứu mạng con (nhưng bị Hắc Zetsu cướp mất).
Thể thuật

Minato cứu Kakashi.Một trong những đặc trưng chiến đấu của Minato là tốc độ siêu phàm và khả năng phản ứng nhanh nhạy trong tích tắc: anh đã phản ứng rất mau lẹ để đỡ Naruto sơ sinh giữa lúc đứa bé đang rơi nửa chừng giữa không trung, cứu con mình không bị Tobi dùng kunai đâm vào. Kết hợp với trình độ sử dụng thuật Thuấn Thân cực lão luyện, anh có thể vượt qua khoảng cách xa chỉ trong nháy mắt để đỡ đòn tấn công của đối phương, giải nguy cho đồng đội. Anh đã phản xạ vô cùng thần tốc với Kamui của Tobi và thoát được khỏi tầm ảnh hưởng của thuật này. Trong suốt loạt truyện Naruto, Minato được nhắc đến là ninja nhanh nhất trong lịch sử: tốc độ của những ninja nhanh nhất ở thời điểm hiện tại thường được so sánh với tốc độ của anh, ví dụ điển hình như A và Naruto trong Trạng thái Chakra Cửu Vĩ. A đã từng thừa nhận rằng kể cả khi được trang bị Áo giáp Lôi độn để gia tăng gấp bội tốc độ và khả năng phản xạ vượt trội vốn có, Minato vẫn nhanh hơn ông một bậc. Cho dù được em trai hỗ trợ cùng tác chiến, A vẫn không thể chạm đến Minato.

Khi chiến đấu, anh chủ yếu vận dụng loại kunai đặc chế của mình, vừa điều khiển một cách thiện nghệ vừa tận dụng được hình dạng độc đáo của chúng. Thực tế đã chứng minh loại kunai này thích hợp với đánh cận chiến hơn hẳn kunai thông thường. Anh thậm chí đã suýt chút nữa cắt đứt được một xúc tu của Bát Vĩ bằng cây kunai khi B lao tới cứu anh trai khỏi đòn phản công của Tia chớp vàng; lúc đó anh hoàn toàn không có lực đẩy hỗ trợ nào, nghĩa là sức mạnh thuần túy của anh cũng rất đáng gờm.

Kĩ năng của Minato, có thể nói, là vô cùng xuất sắc; anh đã được chính các Kage khác (kể cả những người tiền nhiệm) công nhận và khen ngợi, tiêu biểu như Hokage đệ Nhị Senju Tobirama - một shinobi lừng danh trong quá khứ với năng lực thi triển Phi Lôi Thần thuật. Anh không những đã đến chiến trường vừa kịp lúc để ngăn chặn đòn tấn công khủng khiếp của Thập Vĩ mà còn nhanh chóng đánh dấu trên mặt đất, giúp cho các Hokage khác có thể lập tức hành động ngay khi đặt chân tới nơi giao tranh.
Nhẫn thuật
Rasengan

Minato sáng tạo ra Rasengan.Minato đã dành ra ba năm để nghiên cứu sáng tạo ra Rasengan thông qua quan sát Vĩ Thú Ngọc. Đây là cảnh giới cao nhất của Biến đổi Hình thái và được thực hiện hoàn toàn không cần thủ ấn. Thay vì niệm/kết ấn, chakra xoay liên tục được tập trung cao độ dưới hình dạng một khối cầu trong lòng bàn tay người sử dụng, gây ra lực phá hoại khủng khiếp lên đối tượng khi xảy ra tiếp xúc vật lý. Là người khai sinh ra nhẫn thuật, Minato hiển nhiên lĩnh hội rất sâu sắc Rasengan, có thể hình thành khối cầu thuật chỉ bằng một tay và phiên bản thông thường của anh (đã từng) có kích thước lớn hơn nhiều Rasengan được thi triển bởi các nhân vật khác (khoảng chừng bằng một Ōdama Rasengan, Đại Ngọc La Toàn Hoàn). Do không cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi tạo ra Rasengan nên Minato có được lợi thế hơn so với những người dùng nhẫn thuật khác khi chiến đấu. Một ví dụ tiêu biểu là trong trận đấu với Tobi, anh đã thi triển được Rasengan ngay sau khi ném cây kunai đánh dấu về phía đối thủ và vì vậy, anh có thể lập tức hạ đòn sát thương cực mạnh liền sau lúc hoàn thành Phi Lôi Thần thuật.

Minato từng có ý định sẽ kết hợp Rasengan với Biến đổi Thuộc tính của mình, song công việc này quá khó khăn, anh đã không thể hoàn thành nó lúc sinh thời.
Nhẫn thuật Không - Thời gian

Kunai đặc biệt của Minato.Minato nổi tiếng với khả năng sử dụng Phi Lôi Thần thuật, một nhẫn thuật không-thời gian được thi triển thông qua dấu ấn đặc biệt với công dụng cơ bản là dịch chuyển anh đến địa điểm bất kì mà không để lại dấu vết. Bằng cách ném cây kunai có sẵn dấu về phía sau kẻ địch, Minato có thể tiêu diệt cả một trung đoàn ninja chỉ trong nháy mắt. Minato có thể dịch chuyển đến vị trí của kunai kể cả khi nó đang bay trên không trung; nhờ phương pháp này, anh đã thắng được Kamui của Tobi. Anh cũng sở hữu năng lực đánh dấu lên bề mặt vật chất rắn bằng tay không, cho phép anh định vị đối thủ và dễ dàng truy đuổi hay bắt kịp họ. Anh đã kết hợp dấu ấn này vào phong ấn của Kushina để có thể tới hỗ trợ cô bất kì lúc nào, tại bất kì địa điểm nào. Minato cũng đã thể hiện năng lực dịch chuyển đồng thời nhiều người đến nhiều khu vực đánh dấu khác nhau.

Về phương diện phòng thủ, Minato có thể thiết lập Không – Thời gian Kết giới để chống lại những đòn tấn công quy mô lớn như Vĩ Thú Ngọc, dịch chuyển khối bom đến một nơi khác cách xa làng Lá. Anh thậm chí có thể làm biến mất những vật thể có kích thước khổng lồ như Vĩ Thú Ngọc cường đại do Thập Vĩ tạo ra hay cả cơ thể to lớn của Cửu Vĩ, tuy nhiên tất yếu cần phải đánh đổi một lượng chakra nhiều tương đương. Khi phối hợp với một người sử dụng Phi Lôi Thần thuật khác, anh có thể hoán đổi vị trí với người đó và với kẻ địch được đánh dấu trong tích tắc để định hướng đòn tấn công đánh trúng vào mục tiêu đã định.
Thuật Phong Ấn

Chìa khóa phong ấn Cửu Vĩ.Minato có hiểu biết sâu rộng về thuật phong ấn, một phần là nhờ công Kushina đã dạy cho anh một số thuật phong ấn đặc biệt của tộc Uzumaki. Anh nhận thức rõ hiệu quả tối đa của Thi Quỷ Phong Tận và ước đoán được rằng mình không thể phong ấn tất cả chakra của Cửu Vĩ vào bên trong Tử Thần. Minato có thể loại bỏ năng lực thi triển thuật Triệu hồi của đối thủ.

Ví dụ tiêu biểu nhất cho sức mạnh của Minato về thuật phong ấn là loại phong ấn được sử dụng trên người Naruto: hai Phong Ấn Tứ Tượng chồng lên nhau tạo thành Phong Ấn Bát Quái, tỏa chiết chakra của Cửu Vĩ đến độ chỉ cho phép một lượng rất nhỏ thoát ra ngoài và hòa hợp một cách tự nhiên với chakra của chính Naruto. Anh thậm chí còn để lại một lượng chakra nhất định để dự phòng trường hợp phong ấn bị suy yếu, anh sẽ xuất hiện trong tiềm thức của Naruto để tái thiết lập một lần nữa.
Thuật Triệu hồi

Minato triệu hồi Gamabunta ngăn chặn Cửu Vĩ.Khi còn niên thiếu, Minato được Jiraiya truyền thụ cho thuật Triệu hồi để triệu hồi Cóc. Anh có thể triệu hồi được Gamabunta, nghĩa là dung lượng chakra của anh rất lớn mới có thể làm được như vậy, và anh cũng là một trong số ít người mà Gamabunta tình nguyện hợp tác không do dự. Anh có thể thi triển Triệu hồi: Ốc Đài Băng thuật để tạo ra đòn đột kích cực mạnh, đủ để ghim chặt những đối tượng rất lớn như Cửu Vĩ nằm im xuống nền đất.

Tiên thuật

Cảnh giới Tiên nhân của Minato.Minato đã từng học Tiên thuật trên núi Myouboku, bao gồm cách tập trung năng lượng tự nhiên để hỗ trợ cho các thuật của mình và cách khởi động Trạng thái Tiên nhân bằng cách tích lũy năng lượng tự nhiên trong cơ thể. Anh thừa nhận rằng bản thân không thành thạo về tiên thuật lắm vì anh chưa bao giờ sử dụng nó trong thực chiến trước đây do phải tiêu tốn nhiều thời gian cho quá trình chuẩn bị - một điều trái ngược hẳn so với phong cách chiến đấu đánh nhanh thắng nhanh sở trường của anh. Dẫu vậy, Minato vẫn có thể cân bằng hoàn hảo năng lượng tự nhiên với chakra của mình, khiến cho Trạng thái Tiên nhân chỉ xuất hiện dưới dạng vệt đậm dưới mắt mà không làm biến đổi thân thể. Trong Trạng thái này, sức mạnh thể chất và nhẫn thuật của anh được nâng cao lên gấp bội.

Trí tuệ
Minato đã bộc lộ sự nhạy bén và thông tuệ ngay từ khi còn rất trẻ. Trong số các ninja được gửi đi để cứu Kushina khỏi tay những tên bắt cóc làng Mây, Minato là người duy nhất nhận ra những sợi tóc được bứt đứt của cô rải trên đường. Sau khi tận mắt chứng kiến một nhẫn thuật, anh có thể chỉ ra chính xác cách thức vận hành thuật cũng như những ưu khuyết điểm đối với người sử dụng mà điển hình như Chidori của Kakashi. Khi bị đặt vào tình thế hiểm nghèo, anh vẫn có khả năng bình tĩnh phán đoán và phân tích để từ đó thiết lập kế hoạch hành động đúng đắn. Trong lần đụng độ với Tobi, Minato đã có thể khẳng định chắc chắn rằng đối thủ của anh không muốn kéo dài trận đấu quá lâu do bản thân hắn không thể duy trì triệu hồi Kurama mãi được, sau đó anh lập tức lên phương án phản công. Chính nhờ vận dụng thông tin này mà anh nhân lợi thế từ sự nóng vội của Tobi, không những khiến hắn trọng thương mà còn loại bỏ được sự kiểm soát của hắn đối với Cửu Vĩ Hồ Ly.
Các kĩ năng khác
Minato có thể phát hiện ra sự có mặt của người khác trong một khu vực nhất định bằng cách đơn giản chạm một ngón tay xuống nền đất. Minato cũng rất thành thạo trong truyền nhập chakra và thậm chí có thể biến đổi nó cho phù hợp với chakra riêng biệt của người khác, điển hình là khi anh truyền chakra của Kushina và của chính anh vào trong Naruto để sau này khi con trai lớn lên, hai người họ có thể gặp lại cậu và giúp đỡ cậu đối phó với Kurama. Một năng lực đáng chú ý khác của tia chớp Vàng làng Lá là thi triển Nhẫn thuật Kết giới : anh có thể cùng các Hokage tiền nhiệm thiết lập một Kết giới cực mạnh (cấp độ Kage) để giam chặt Thập Vĩ. Thuật Ảnh Phân thân cũng là một thuật cấp cao nổi bật khác mà anh có năng lực thi triển.

>> Về đầu trang


Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

[Nhân vật] Namikaze Minato - Hokage đệ tứ Empty Re: [Nhân vật] Namikaze Minato - Hokage đệ tứ

Post by Ninnnnnn Mon Feb 15, 2016 10:34 pm

Phần II


Trong đa phần loạt manga Naruto, Minato chỉ được nhắc đến thoáng qua. Sau này, trong phần II, anh bắt đầu xuất hiện nhiều hơn trong các đoạn hồi tưởng.
Cuộc xâm lăng của Pain

Minato đặt niềm tin vào Naruto.Phải đến Cuộc xâm lăng của Pain thì Minato mới xuất hiện một cách thực sự trong tiến trình câu chuyện. Khi Naruto để bản thân chìm đắm trong hận thù và sức mạnh của Cửu Vĩ đồng thời định giải phóng hoàn toàn con hồ ly, một Minato trong tâm thức của cậu đã ngăn cậu lại. Minato nói rằng thật chẳng vui vẻ gì khi phải gặp lại Cửu Vĩ nhưng cũng phải nhờ có nó, anh mới có cơ hội gặp lại con trai mình. Mãi sau Naruto mới hiểu được ý nghĩa câu nói của Minato, cậu vô cùng vui sướng khi cuối cùng đã biết được cha mình là ai. Minato muốn nói chuyện với Naruto, nhưng con hồ ly liên tục phá ngang cuộc đối thoại, nó nổi cơn thịnh nộ điên cuồng trước sự hiện diện của Hokage đệ Tứ. Thế là Minato dịch chuyển hai cha con đến một vùng không gian khác yên tĩnh hơn. Naruto đột nhiên xông tới thụi vào bụng anh, cậu cảm thấy giận dữ và tổn thương trước việc Minato đã phong ấn con Cửu Vĩ vào chính con trai của mình. Minato liền xin lỗi cậu, Naruto rất nhanh đã vượt qua nỗi xúc động và trở lại như trước, cậu nói rằng vì cậu là con trai của Hokage đệ Tứ nên cậu chịu đựng được.

Do không có nhiều thời gian để nói chuyện, Minato trình bày mọi thứ với Naruto một cách ngắn gọn, đồng thời anh cũng đề cập rằng mình biết Pain đã giết thầy Jiraiya và phá hủy làng Lá thông qua những gì chứng kiến được từ bên trong Naruto. Anh bày tỏ nỗi hoài nghi về Pain, liệu hắn có đúng là đã bị thao túng bởi một kẻ khác hay không bởi hắn đã phải trải qua một tuổi thơ dữ dội với rất nhiều đau thương mất mát, và liệu có phải chính “người đàn ông đeo mặt nạ” trong Akatsuki mới là kẻ chủ mưu hủy diệt làng Lá. Anh đi đến phỏng đoán rằng nếu hệ thống ninja như hiện nay tiếp tục tồn tại, những người giống như Pain, những nạn nhân cực đoan của chiến tranh, sẽ tiếp tục được sản sinh ra. Minato khôi phục lại phong ấn trên bụng Naruto một lần nữa và thể hiện niềm tin mạnh mẽ của mình đối với con trai, khẳng định rằng nhất định cậu sẽ tìm ra con đường đúng đắn để chặn đứng vòng luân hồi của hận thù và hủy diệt. Sau đó, phần di ảnh của Minato biến mất về thế giới bên kia.
Chikara (Sức mạnh)
Trong anime, Minato gặp lại Naruto một lần nữa khi cậu gần như đánh mất quyền kiểm soát bản thân kể từ lúc phân thân của cậu hấp thụ chakra Cửu Vĩ. Cũng một lần nữa, Minato khẳng định niềm tin vững chắc của mình về con trai, tin rằng cậu có thể vượt qua được tình thế nguy hiểm này.
Sự hồi sinh của Thập Vĩ

Minato cùng các Hokage khác được chuyển sinh.Trong hành trình tìm kiếm câu trả lời cho mình của Uchiha Sasuke, linh hồn của Minato được giải phóng khỏi bụng Tử thần (Shinigami) và sau đó được tái sinh lại bằng Thuật Triệu hồi: Uế Thổ Chuyển Sinh của Orochimaru cùng với ba Hokage khác, dùng các phân thân Zetsu được cài lên người Sasuke trước đó dưới dạng bào tử làm vật hi sinh.

Vô cùng kinh ngạc khi thấy bản thân trở thành trạng thái chuyển sinh như thế này, Minato trực tiếp hỏi Orochimaru rằng làm thế nào ông ta có thể phá vỡ được phong ấn của Thi Quỷ Phong Tận. Liền sau đó, khi được chào hỏi bởi hai vị Hokage tiền nhiệm bằng câu hỏi “Cậu là ai?”, Minato đã quay lưng lại và chỉ lên dòng chữ thêu trên áo choàng haori một cách đầy tự hào, khiến đệ Nhất và đệ Nhị hiểu ra anh chính là người kế thừa danh hiệu Hokage đệ Tứ. Hokage đệ Nhất Hashirama đã vô cùng mừng rỡ, ông cho rằng điều này nghĩa là làng Lá đã được bình yên và ổn định trong một thời gian khá dài, tuy nhiên Minato đã thừa nhận rằng anh không thể nói chắc về chuyện đó được khi mà anh còn hi sinh trước cả Hokage đệ Tam. Anh cũng cảm thấy hơi ngượng và lúng túng khi trình bày với đệ Nhất rằng việc bản thân bị phong ấn trong Thi Quỷ Phong Tận là do một sự kiện khác xảy ra trong làng chứ không phải đồng thời với đệ Tam. Nhìn thấy phản ứng của Hashirama khi được tin Tsunade đã trở thành Hokage đệ Ngũ, anh đã không kìm được mà hỏi ông rằng liệu ông có lo lắng quá không, thế nhưng Hashirama chỉ cười lớn và kể rằng hồi đệ Ngũ còn nhỏ, ông có chút chiều hư cô cháu gái của mình.


Minato cùng các Hokage chuyển sinh khác chuẩn bị hướng thẳng đến chiến trường.Sau màn áp chế lẫn nhau giữa Tobirama và Hashirama (Tobirama nổi cơn thịnh nộ khi nghe thấy Sasuke tuyên bố rằng cậu sẽ dựa trên câu trả lời của Hashirama để quyết định có hay không hủy diệt làng, Hashirama liền dùng uy lực chakra ép em trai hạ hỏa), Minato đã thực kinh ngạc khi chứng kiến chỉ là hành động đơn giản vậy thôi mà hai người họ có thể khiến Thần điện Naka gần như đổ sụp. Được tin về Uchiha Madara chuyển sinh và Đại chiến Thế giới ninja lần thứ Tư bùng nổ, Minato rất nhanh đã cảm nhận thấy chakra của Naruto và Kurama trên chiến trường, anh rất vui mừng biết rằng con trai đã làm được điều mà anh luôn mong mỏi kể từ khi anh phong ấn Vĩ thú vào người cậu.

Sau khi Hashirama kết thúc câu chuyện của mình, Hiruzen tự trách bản thân đã quá mềm lòng trên cương vị một Hokage – người đứng đầu làng Lá, Minato liền nói với ông rằng ông đã làm tất cả những gì tốt nhất có thể trong tình thế lúc đó. Rồi anh cũng quay sang tự trách bản thân, rằng anh không xứng đáng với danh hiệu Hokage, đã chết quá sớm trong Cuộc tấn công làng Lá của Cửu Vĩ khiến cho thời kì đương nhiệm bị rút ngắn đến mức thảm hại; anh chưa thể làm gì được cho ngôi làng và đã phụ kì vọng rất lớn của mọi người. Sau đó, khi Sasuke chính thức quyết định sẽ bảo vệ những hi sinh bằng cả mạng sống của anh trai mình, bốn Kage và liên minh vừa-thành-lập của họ tiến ra ngoài Thần điện Naka và tại đây, dưới sự chỉ đạo của ngài đệ Nhất, Minato phi thân lên bức tượng khắc nổi khuôn mặt mình trên vách đá Tưởng niệm Hokage. Anh trực tiếp bày tỏ sự vui mừng và háo hức được hội ngộ cùng con trai lần nữa, anh sẽ mang đến cho con một món quà để bù đắp cho việc không thể trở thành một người cha tốt.


Minato cùng các Hokage chuyển sinh khác đã đến chiến trường.Đến tiền tuyến vừa kịp để dịch chuyển Vĩ thú Ngọc của Thập Vĩ biến mất, Minato đã cứu được Naruto và toàn thể Liên minh Ninja. Anh cất tiếng chào con trai – bằng cách hỏi cậu liệu anh có đến quá trễ – và Naruto rất vui mừng trả lời rằng không hề, cha tới nơi rất đúng lúc. Sau khi tự giới thiệu bản thân với Sakura, anh nhận thấy cô và những người khác phải ôm người lui lại do ảnh hưởng rất mạnh của dư chấn. Chính lúc đó, đại dương phía sau lưng nổi sóng lừng dữ dội khiến Minato giải thích cho các shinobi gần đó biết rằng anh vừa mới dịch chuyển Vĩ Thú Ngọc ra biển và hiện tại, tuy là nhân vật được chuyển sinh nhưng anh đứng về phía Liên minh Ninja. Anh cảm ơn Sakura trị thương cho Naruto và cảm thấy có chút hiếu kì, anh liền hỏi Naruto rằng cô ấy có phải là bạn gái của cậu hay không. Phản ứng khá bạo lực sau đó của Sakura đối với Naruto gợi nhắc cho Minato nhớ đến Kushina. Các Hokage khác nhanh chóng tới nơi và lập tức hành động theo sự chỉ đạo của Hashirama. Minato liền khởi động Trạng thái Chakra Cửu Vĩ, sử dụng phần chakra anh có được trong quá khứ khi chia tách chakra của Kurama làm hai phần cho anh và cho Naruto. Minato cũng nói với Tobirama và Hiruzen rằng anh đã đánh dấu xong xuôi từ trước đó. Các Hokage tiến tới vị trí được đánh dấu sẵn và thi triển Tứ Xích Dương Trận giam chặt Thập Vĩ trong kết giới để chuẩn bị cho lượt phản công. Lát sau, anh rất ấn tượng khi nhìn thấy Rasenshuriken: con trai anh, Naruto, đã có thể biến đổi “thuộc tính” của Rasengan thành công, điều mà anh vốn không thể làm được lúc sinh thời.


Minato tấn công ObitoSự chú ý của Minato nhanh chóng chuyển sang tiếng thét của kẻ từng được gọi là người đàn ông mang mặt nạ phát ra từ đỉnh đầu Thập Vĩ. Anh nhận ra Madara đang điều khiển hắn bằng chakra của mình nhằm buộc kẻ đó phải hồi sinh ông ta. Trong khi những người khác nhanh chóng hành động để ngăn chặn ý đồ nói trên, Minato cũng không chậm trễ mà lập tức tạo ra một phân thân để dịch chuyển trực tiếp đến chỗ người kia. Anh bàng hoàng khi biết được đó chính là Obito, người học trò ngày xưa của mình. Xâu chuỗi những sự việc trong quá khứ, anh hiểu ra Obito đã khơi mào cho vụ Cửu Vĩ tấn công làng Lá khiến anh và Kushina mất mạng. Sasuke tới nơi, Obito gục ngã, Minato cay đắng nói với hắn rằng có lẽ hắn không biết rằng dấu ấn của thuật Phi Lôi Thần không bao giờ biến mất một khi đã được khắc lên đối phương. Đúng lúc họ quay sang đối phó với Madara, Obito bị trọng thương nhưng vẫn còn sống liền tận dụng cơ hội để phong ấn Thập vĩ vào chính cơ thể mình, biến bản thân thành jinchuuriki theo đúng như kế hoạch ban đầu.

Sau khi lớp vỏ bọc vỡ vụn, hình dạng mới của Obito lộ diện. Sự thay đổi rất lớn về ngoại hình của hắn đã khiến cho Minato ngạc nhiên, anh nói rằng sự việc lần này quá kì lạ. Obito trừng lớn mắt quan sát toàn bộ chiến trường, hắn đột nhiên tạo ra một loạt các cánh tay chakra xé toạc Tứ Xích Dương Trận. Kết giới bất ngờ bị phá vỡ làm cho Minato cùng các Hokage khác bị đẩy bay. Minato hét lên về phía hắn rằng hãy dừng lại, Obito đã phản ứng bằng cách tự lẩm bẩm lại chính tên của mình như thể đối với hắn đó là thứ chưa từng được biết đến.


Minato đối mặt với Obito một lần nữa.Quá đỗi kinh ngạc khi chứng kiến Obito tấn công hai vị Hokage tiền bối bằng tốc độ nhanh đến không tưởng, Minato vội vã tránh khỏi khu vực giao tranh lúc này theo lệnh của Tobirama. Anh cũng đưa theo Gamakichi cùng những người khác đến nơi an toàn. Anh cảm thán trước khả năng ứng biến nhanh nhạy của ngài đệ Nhị và chứng kiến ông thi triển Hỗ Thừa Khởi Bộc Trát hòng vô hiệu hóa Obito. Minato đã nói với Sasuke rằng mặc dù các Hokage đang tiên phong chiến đấu trực diện với Obito để tìm hiểu năng lực thật sự của hắn, cơ thể chuyển sinh của họ vẫn cần phải có thời gian để hồi phục lại sau mỗi lần bị thương và vì thế, việc cầm chân đối phương là rất cần thiết. Anh dịch chuyển ảnh phân thân về vị trí của mình và chuẩn bị thi triển Loa Toàn Thiểm Quang Siêu Luân Vũ Hống Tham Thức, tự nhủ rằng tuy đã lâu rồi không sử dụng đến nhưng lúc này anh sẽ tấn công kẻ địch bằng chính thuật này. Trước khi anh kịp thực hiện thuật, anh chợt nhận thấy nửa thân trên của Obito định tấn công con trai; anh vội dịch chuyển đến cứu con nhưng Sasuke đã hành động nhanh hơn một bước, kích hoạt Susanoo đánh bật chiêu thức của Obito. Đúng lúc đó Minato đang phân tâm, nửa thân dưới vốn bị coi là vô dụng của Obito lại thừa cơ đột kích khiến anh bị đá bay. Sau đó, khi cả Naruto và Sasuke bị tấn công, Minato lập tức thi triển thuật dịch chuyển đến chỗ hai người họ, điên cuồng hi vọng rằng anh có thể can thiệp kịp thời.

Minato không thể dịch chuyển đến chỗ Naruto và Sasuke như đã dự tính bởi dường như ấn thức của Phi Lôi Thần thuật đã biến mất khỏi cơ thể Obito. Tuy nhiên, Naruto đã rất nhanh trí dùng các cánh tay chakra để kết nối cậu ta cùng Sasuke với Minato, giúp anh đưa được hai người đến nơi an toàn chỉ trong tích tắc. Minato thầm tự hào rằng con trai mình không hề thua kém Sasuke. Rồi anh chuyển sự chú ý sang Obito, anh nói với mọi người rằng họ cần phải hạ gục hắn trong lúc hắn còn chưa thể khống chế hoàn toàn Vĩ thú. Trong khi Minato chuẩn bị tấn công, Obito đột ngột khai hỏa dòng năng lượng khiến anh lập tức chuyển sang phòng thủ. Nhóm ba người sửng sốt khi thấy đòn vừa rồi nhắm trượt họ và nở to ra, sau đó lại co rút lại và tấn công chính Obito. Minato quay trở lại tấn công, anh tiến thẳng tới chỗ Obito với những kí ức về cậu bé học trò ngày xưa hiện về trong tâm trí. Trước khi anh kịp hạ thủ, Obito biến hóa một lần nữa và giành được quyền kiểm soát; hắn phản công lại khiến anh vô cùng bất ngờ. Tuy bị mất một cánh tay, Minato vẫn dịch chuyển an toàn được về chỗ các đồng đội; thế nhưng giây phút được cho là an toàn đó thật ra lại tiềm ẩn một mối nguy vô cùng ác hiểm khi họ phát hiện ra Obito đã cài một khối vật chất bí ấn lên miệng vết thương của Minato.


Minato và Tobirama thực hiện thuật Hỗ Thuấn Hồi.Minato quyết định sẽ dịch chuyển chính mình ra khỏi đó để Naruto và Sasuke không bị thương, tuy nhiên anh đã rất kinh ngạc khi thấy Tobirama nắm lấy khối cầu đen kia trước khi anh có thể chạm vào nó. Khi khối cầu nổ tung ở một địa điểm cách đó khá xa, bản thể Tobirama xuất hiện bên cạnh họ và giải thích rằng đó là một phân thân của ông dịch chuyển đến chỗ Obito và mang trả lại khối cầu cho chính hắn. Nhìn thấy Obito trỗi dậy không một vết trầy xước, đội bốn người lại chuẩn bị một đợt phản công tiếp theo nhưng trước khi Minato và Tobirama ra tay, Sasuke và Naruto đã vội xông lên trước; hai chàng trai trẻ kiên quyết rằng họ sẽ mở đường máu cho các Hokage tấn công. Tobirama liền quay sang anh yêu cầu hành động, anh đánh dấu Phi Lôi Thần thuật lên người ông và nói rằng với thuật mà họ định sử dụng sau đây, có được cơ thể chuyển sinh sẽ là một lợi thế đáng kể. Minato dịch chuyển đến chắn trước đòn tấn công của Naruto và Sasuke còn Tobirama dịch chuyển đến chỗ Obito, hai vị Hokage thi triển thuật Hỗ Thuấn Hồi để hoán đổi vị trí cho nhau, khiến cho Obito lãnh trọn đòn tấn công đã giáng vào Minato trước đó. Cơ thể tên jinchuuriki bị thiêu đốt trong ngọn lửa đen.

Chứng kiến kẻ địch bị lửa đen nhấn chìm, Minato rất ngạc nhiên khi thấy thứ vật chất đen bí ẩn lúc trước bay về phía Obito nhưng Tobirama – hiện đã dịch chuyển đến bên cạnh Minato – khẳng định rằng đợt phản công của họ đã đánh trúng Obito trước khi hắn kịp tự phòng vệ. Tuy nhiên kết quả cuối cùng vẫn là vô ích, Obito vẫn không hề hấn gì. Bốn người lại bắt đầu thay đổi chiến thuật, trong lúc bàn bạc Tobirama nhắc đến cánh tay bị chém lìa của Minato không hề tái tạo lại nữa. Ông đưa ra giả thiết rằng thuật của đối phương thuộc Âm-Dương độn và vì thế có năng lực vô hiệu hóa Uế Thổ Chuyển Sinh, đồng thời quay sang khiển trách Minato đã hành động bồng bột không suy nghĩ. Sau đó Minato đã nói với Obito về ước mơ trở thành Hokage trong quá khứ của hắn, Obito phản pháo lại bằng những lời khinh miệt không chỉ danh hiệu Hokage mà còn cả chính Minato với những thất bại đã khiến anh phải chết. Minato nhất thời hoang mang, trong lòng anh trỗi dậy cảm giác tội lỗi chưa từng có và anh cho rằng tất cả những việc xảy ra sau sự kiện Cửu Vĩ tấn công làng Lá đều là tại anh mà thành. Thế nhưng Naruto con trai anh đã hướng đến Obito dõng dạc tuyên bố rằng hắn không có quyền coi thường những người đã đạt được danh hiệu Hokage và, khi Tobirama dịch chuyển cậu ta đến chỗ Obito, cậu đã giáng một Rasengan cực mạnh xuống lưng hắn và khảng khái tiếp lời rằng hắn không được phép hạ nhục người cha Hokage của cậu. Minato nhận ra Naruto đã lĩnh hội được Cảnh giới Tiên nhân giống như thầy Jiraiya. Anh vô cùng kinh ngạc, và nửa Âm của Kurama được phong ấn trong anh cũng lên tiếng rằng những lời của Naruto thực sự đã làm nó lay động.


Minato và con trai cùng hợp lực với các Vĩ thú của mình.Minato lắng nghe nửa Vĩ thú nói rằng anh không cần để tâm đến mớ lý lẽ của Obito mà thay vì vậy, hãy làm gì đó để con trai anh không phải một mình sửa chữa những sai lầm trong quá khứ. Tại chiến trường Obito tạo ra một cái cây khổng lồ và chuẩn bị khai hỏa bốn Vĩ Thú Ngọc, sau đó dựng kết giới giam chặt tất cả mọi người ở bên trong. Minato nói với Tobirama rằng với tình trạng hiện tại anh chỉ có thể dịch chuyển được nhiều nhất là một khối Vĩ Thú Ngọc, tuy nhiên dường như phải có cách khác tốt hơn để đối phó với vấn đề lúc này. Trước khi thực hiện loạt phản công mới, Naruto nói với anh rằng cậu ta có kế hoạch của riêng mình. Cậu quay sang đáp trả lại những lời lẽ hạ nhục Minato của Obito, khiến cho Minato liên tưởng đến Kushina và cảm nhận được rằng con trai của hai người họ đã thực sự trưởng thành.

Minato cụng nắm tay với Naruto và bộ đôi cha con hòa trộn hai nửa chakra của Kurama được phong ấn trong cơ thể mình. Trong khi bàn bạc chiến thuật trong thế giới tiềm thức, Minato đã rất ấn tượng trước sự trưởng thành của con trai đồng thời cũng rất đau lòng khi nghĩ đến quá khứ của con phải chịu đựng nhiều gian khổ. Naruto chỉ đơn giản nói rằng tất cả đều đã là dĩ vãng, và nỗi khó khăn duy nhất lúc này chính là giải quyết kẻ thù đang đứng ngay trước mặt họ đây. Kế hoạch của Naruto là thông qua bản thân mình kết nối Minato với tất cả các ninja trong Liên minh vốn đã được truyền chakra Kurama trước đó, giúp cho Minato dịch chuyển được tất cả ra ngời kết giới. Khi được ngài đệ Nhị khen ngợi, Minato đã trả lời rằng đây mới chỉ là khởi đầu cho những việc anh phải làm để đền bù lại cho những thất bại của ngày xưa. Anh cũng nói với con rằng anh muốn trò chuyện với cậu lâu thêm chút nữa. Naruto cười, cậu nói rằng anh không cần phải làm như vậy bởi vì tình cảm của anh và Kushina đều đã được truyền tới trái tim cậu. Minato sửng sốt đến không thể cất lời, anh đã khóc những giọt nước mắt hạnh phúc khi chứng kiến con trai trở thành một người đàn ông mạnh mẽ như chính anh và Kushina vẫn hằng mong mỏi.


Minato và Naruto tấn công Obito trong Trạng thái Vĩ thú.Minato cảm nhận được rằng chiến đấu cùng với Naruto rất giống với khi sát cánh bên Kushina. Anh khâm phục sự quả cảm và quyết tâm sắt đá của con bất chấp tình thế hiểm nghèo trước mắt. Thế nhưng khi Naruto khởi động Trạng thái Vĩ thú, hùng hổ xông lên phía về kẻ thù để rồi bị hố khi Tobirama nhắc nhở về việc sử dụng Tiên thuật mới đánh bại được đối phương, anh đã hơi có ý muốn rút lại lời khen dành cho con vừa nãy (!). Dưới sự chỉ đạo của Kurama Âm, Minato trang bị lớp khoác chakra bên ngoài của Trạng thái Vĩ thú nhằm hỗ trợ cho Naruto trên chiến trường. Anh lập tức kiến tạo Rasengan cỡ siêu lớn để Naruto bổ sung năng lượng tự nhiên vào đó và được Tobirama dịch chuyển đến chỗ Obito tấn công. Tuy nhiên Obito đã chặn được hai người lao đến và đẩy bay họ về phía sau. Naruto và Minato chuyển sang chuẩn bị thi triển Vĩ Thú Ngọc kết hợp tiên thuật, Obito liền rút một phần Thập Vĩ ra khỏi cơ thể để bắt đầu Kế hoạch Nguyệt Nhãn.

Con quái thú chuyển hóa thành hình dạng cuối cùng là một khối đại thụ với những nhánh rễ tua tủa khổng lồ. Minato và Naruto bàng hoàng cực độ trước diễn biến đột ngột, họ lập tức tránh khỏi phạm vi tấn công của đám rễ cây. Minato trở lại bên cạnh Tobirama và trong khi ông ấy cố gắng phá hủy những nhánh cây có sức tái sinh quá mạnh mẽ, Minato nhận ra chakra của mình đã cạn đến mức không thể nào dịch chuyển đến cứu Naruto được. Hiruzen đã đến kịp lúc mang Naruto trở ra, họ nhanh chóng dịch chuyển tránh khỏi hiện trường. Minato quan sát toàn cảnh trước mắt và nghe thấy kẻ đã từng là học trò của mình tuyên bố với quân Liên minh hãy ngừng than khóc và giãy dụa bởi Thần Thụ đã bắt đầu đơm hoa.

Qua thuật Tâm Truyền Thân của Yamanaka Ino, Minato nhìn thấy những kí ức của con trai và được tự mình trải nghiệm cảm giác của cậu khi lớn lên cùng nỗi đau mất đi những điều thật quý giá; anh nhìn thấy hình ảnh của mình và Kushina vụt hiện lên trong những hồi tưởng chồng chéo của Naruto. Anh hiểu rằng Naruto đã hạ quyết tâm cuối cùng, hai cha con kết nối với nhau để nửa Âm Kurama truyền thêm chakra cho họ hành động. Minato trở lại trạng thái bình thường còn Naruto đã khởi động sẵn hình thái Vĩ thú, cậu lập tức xông lên đón đầu đối phương. Anh nhìn theo bóng dáng con tiến về phía trước, trong lòng lặng lẽ gửi gắm niềm tin chiến thắng vào con. Tuy đã bị suy yếu nhiều nhưng Minato vẫn đóng góp đáng kể cho quân Liên minh trong đợt phản công Thần thụ bằng cách sử dụng bản thân như phương tiện kết nối để Tobirama có thể dịch chuyển bất cứ ninja nào trong vòng nguy hiểm khỏi chiến trường, giúp họ có thêm động lực để chiến đấu không e ngại. Về sau, khi Naruto kéo chakra của các Vĩ thú ra khỏi cơ thể Obito, Minato đã hỗ trợ khi sử dụng một cánh tay chakra để tóm lấy chakra của Kurama và hữu hình hóa chín cái đuôi để các thành viên của Liên minh Ninja hợp lực kéo co mang các Vĩ thú ra ngoài.

Khi Obito bị hạ gục hoàn toàn và ngã xuống, Kakashi đột ngột dịch chuyển từ chiều không gian khác đến khống chế Obito, hạ quyết tâm sẽ tự tay kết liễu người bạn cũ của mình. Minato nhanh chóng can thiệp, và Kakashi bị sốc trước sự hiện diện của người thầy quá cố. Minato giải thích rằng có lẽ giống như Kushina, Naruto đã mắng cho Obito một trận ra trò và những lời lẽ cứng rắn của con hẳn là đã chạm được đến Obito. Anh quyết định sẽ tự mình giải quyết chuyện của đội Minato cũ và nhắc nhở Naruto hãy đến trợ chiến cho ngài đệ Nhất đối phó với Madara thay vì lãng phí thời gian đứng đây.

Quay sang người học trò của ngày xưa giờ đang yếu ớt nằm bất động trên mặt đất, Minato nói rằng anh đoán sau khi bị tước mất Vĩ thú, hắn sẽ sớm mất mạng. Tuy nhiên, nửa Kurama Âm trong anh đính chính lại rằng sinh mệnh của hắn sẽ không có gì nguy hiểm bởi cho dù Ngoại đạo Ma tượng bên trong hắn chỉ là cái vỏ của Thập Vĩ, nó vẫn là một sinh thể thực sự và Obito chỉ tạm thời không thể di chuyển được thôi. Minato hứa với Kakshi rằng anh sẽ trông chừng Obito, thế nhưng sau khi Kakashi định rời đi thì bất ngờ Obito thi triển thủ ấn cho thuật Ngoại đạo Luân hồi Thiên sinh, dùng tính mạng của mình để bù đắp cho những tội lỗi đã gây ra. Đột nhiên Zetsu đen xuất hiện từ dưới lòng đất, hắn khống chế Obito và buộc người kia phải thực hiện thuật hồi sinh Madara.

>> Về đầu trang

Tsukuyomi Vĩnh cửu
Sau khi đã hoàn thành nhiệm vụ quan trọng nhất vốn là mục đích tồn tại của hắn, Zetsu đen định lấy luôn cả con mắt Rinnegan của Obito để mang nó về cho Madara. Minato và Kakashi nhanh chóng phản ứng lại, khiến cho hắn phải khống chế Obito lần nữa. Hắn cảnh bảo hai người họ rằng việc hắn chiếm hữu thân xác Obito chính là cách duy nhất để giữ chút hơi tàn cho kẻ sắp chết này. Minato hỏi thực ra hắn là cái thứ gì, hắn trả lời rằng hắn là ý chí của Madara được hữu hình hóa, đồng thời chế nhạo Kakashi cùng các đồng đội của anh là một lũ ngu ngốc khi dám coi thường Uchiha Madara. Đột nhiên Ngoại đạo Ma tượng bị xuất ra từ cơ thể Obito, Kakashi nhanh chóng thi triển Kamui lên nó. Khi khối ma tượng biến mất, Minato hỏi Kakashi rằng có phải anh đã hủy được nó rồi hay không và nhận được câu trả lời là không thể, anh ta chỉ làm cánh tay phải của nó bị thương mà thôi. Zetsu đen định lấy lại con mắt Rinnegan từ hốc mắt trái của Obito bằng chính bàn tay của hắn, khiến cho Obito kháng cự lại. Obito nói với Kakashi hãy phá hủy con mắt trái Rinnegan này, Zetsu đen liền báo cho họ biết rằng con mắt phải hiện đã trở về với chính chủ của nó - Madara.


Minato định phong ấn Kurama Âm vào Naruto.Quyết định liều một phen, Minato và Kakashi cùng xông lên tấn công Hắc Zetsu. Trước khi họ kịp ra đòn, Kurama Âm và Minato đồng thời cảm nhận được chakra của Kurama Dương đột nhiên biến mất: cả hai hiểu ra nửa Dương đã bị tước khỏi Naruto và phong ấn lại. Bất ngờ, Gaara phóng đến nơi cùng với Sakura và Naruto bất tỉnh. Gaara nhanh chóng truyền đạt cho Minato lời nhắn cuối cùng của Kurama Dương rằng Naruto vẫn có thể cứu được bằng cách truyền nửa Âm vào cơ thể cậu. Minato liền lập tức truyền chakra Vĩ thú sang nhưng bị Hắc Zetsu cướp lấy toàn bộ và bỏ chạy. Madara, lúc này đã là jinchuuriki Thập Vĩ, xuất hiện, hắn muốn lấy lại con mắt trái của mình.


Minato tấn công Madara.Hắc Zetsu tính trở về chỗ Madara với Kurama Âm và Rinnegan nhưng Obito đã dùng sức mạnh tinh thần ép hắn phải ở yên trên người anh ta để có thể nói chuyện phải trái với Madara. Trong lúc hai Uchiha tranh luận về mục đích sống của Obito, Minato nhanh chóng khởi động Trạng thái Tiên nhân, chuẩn bị tấn công cùng với Kakashi và Gaara. Tuy nhiên, Madara dễ dàng phản kích lại, hắn chém đứt cánh tay còn lại của anh và đã bay về phía Gaara. Obito tiến đến gần Madara, Minato đã sốc khi chứng kiến anh ta đâm cánh tay xuyên ngực Madara và tuyên bố mình đã trở lại làm “Obito với ước mơ Hokage của ngày trước”.

Obito quyết định hợp sức cùng với các đồng đội thời thơ ấu, anh ta lấy được một phần chakra của Shukaku và Gyuuki ra khỏi cơ thể Madara. Rút về, Obito và Kakashi sẵn sàng tác chiến khiến Minato vô cùng kinh ngạc; anh xúc động nhớ về những ngày tháng cũ hai đứa học trò trước mặt đây lúc nào cũng cãi cọ nhau. Obito và Kakashi kết hợp Kamui của nhau để đưa Naruto, Sakura cùng Obito vào trong chiều không gian khác. Minato hiện tại không thể di chuyển nhưng anh thầm cảm ơn Obito đã chọn cứu sống Naruto. Anh cũng cảm ơn Might Guy vì đã đến chiến trường kịp thời giúp Kakashi chống lại kẻ địch.


Minato cản đòn tấn công của Madara lên Guy.Đứng lên được, Minato nhận thấy với tình trạng hiện thời anh không thể dùng thủ ấn và tiên thuật thì không đủ mạnh để hỗ trợ. Guy liền mở cổng thứ bảy trong Bát môn và tấn công Madara bằng Trú Hổ, khiến cho Minato phải sửng sốt trước thể thuật phi thường. Đợt đột kích đó khiến Guy bị bất động một thời gian, Minato muốn cứu Guy khỏi Madara phản công lại nên bảo Kakashi ném kunai Phi Lôi Thần để anh dịch chuyển đến, song Rock Lee đã nhanh tay cứu được thầy mình trước tiên. Guy thừa nhận tính nguy cấp của cục diện lúc này, anh ta hạ quyết tâm sẽ mở cổng thứ tám. Minato quan sát trận chiến sinh tử đầy thán phục khi Guy áp đảo được Madara; anh cũng không quên nhắc nhở đội của mình phải tập trung để trợ lực cho đòn tấn công của Guy. Anh giải thích ngắn gọn cho các chiến hữu về nguyên lí hoạt động của Cầu Đạo Ngọc và yêu cầu Lee cùng phóng kunai Phi Lôi Thần về phía chúng. Căn chuẩn thời gian, Lee ném kunai và Minato dịch chuyển đến đỡ toàn bộ Cầu Đạo Ngọc cho Guy, mở đường cho đòn sát chiêu cuối cùng giáng thẳng lên Madara với tất cả sức mạnh.


Hagoromo hiện thân trước các Hokage.Về sau, Minato được thấy đã đáp xuống trên đỉnh bức tượng khuôn mặt mình ở khu tưởng niệm làng Lá. Anh kinh hoàng chứng kiến ảnh hưởng của Tsukuyomi vĩnh cửu và Thần: Thụ Giới Giáng Đản lên làng Lá. Những quả cầu ghim trên tấm áo choàng đệ Tứ bỗng biến mất khiến anh tự hỏi chuyện gì đã xảy ra. Anh quyết định phải quay lại chỗ Naruto. Hướng về phía nguồn chakra cực mạnh đang tỏa, anh gặp các Hokage khác ở đó. Họ nhận ra Tsukuyomi vĩnh cửu đã được kích hoạt và không có cách nào mang những người sống thoát khỏi vòng trói buộc của Thần Thụ. Các Hokage tiếp tục suy nghĩ xem nên làm gì tiếp theo thì đột nhiên linh hồn Lục Đạo Tiên Nhân Ootsutsuki Hagoromo xuất hiện từ phần cơ thể còn lại của Madara, khiến cho tất cả vô cùng kinh ngạc.


>> Về đầu trang
Di sản


Hokage đệ Tam đã cố gắng hết sức để chăm sóc Naruto nhưng rất ít dân làng có thể quên đi sự hận thù đối với Cửu Vĩ phong ấn trong cậu, bất chấp di nguyện của Minato rằng con trai anh sẽ được kính phục như một vị anh hùng. Đệ Tam đã cấm không cho bất kì ai đề cập đến sự kiện Cửu Vĩ với hi vọng rằng các thế hệ trẻ sau này sẽ không căm ghét Naruto một cách mù quáng giống như những người khác trong làng. Ông đặt tên của Naruto theo họ mẹ để giấu kín mối liên hệ của cậu bé với Minato, tránh kẻ thù của cha biết được tìm giết cậu. Ông cũng đã làm tất cả những gì có thể để giúp Naruto có được một cuộc sống hạnh phúc cho dù cậu sớm mồ côi và bị ghẻ lạnh bởi dân làng. Naruto sẽ không bao giờ được biết về danh tính người cha của mình và đa số nhân dân làng Lá cũng vậy.

Sau khi Minato hi sinh, đệ Tam buộc phải quay trở lại cương vị Hokage và ông đã đảm nhiệm danh hiệu này cho tới tận lúc chết do không thể tìm được ai đủ tài ba để thay thế cho Minato. Bản thân Minato được công nhân là anh hùng của làng Lá và thực sự là một trong những ninja vĩ đại nhất trong lịch sử ngôi làng. Sự cảm phục dành cho anh có ảnh hưởng sâu rộng tới mức nhiều năm sau, khi làng Lá một lần nữa lâm vào tình thế nguy hiểm, nhiều người đã tiếc nuối rằng anh hi sinh quá sớm. Do Minato đã không thể nói với bất kì ai về những sự việc xảy ra bên trong Cuộc tấn công của Cửu Vĩ nên dân làng đã tự suy đoán về nguyên nhân của thảm kịch và dẫn đến sự nghi ngờ ngày càng sâu sắc đối với tộc Uchiha. Jiraiya nhận ra rằng Minato tuyệt đối sẽ không phong ấn Cửu Vĩ vào con trai của chính mình mà không vì lí do xác đáng, đồng thời anh đã dự tính sẵn để cho Naruto điều khiển được con hồ ly, tuy nhiên ông không giải thích được đến tận cùng tại sao anh lại hành động như vậy.

Trong đa phần loạt truyện, Naruto không hề hay biết về mối quan hệ của mình với Minato nhưng cậu có lòng ngưỡng mộ sâu sắc đối với Hokage đệ Tứ; cậu coi anh là người anh hùng thực sự đã xả thân bảo vệ ngôi làng, cậu nổi giận đùng đùng khi nghe thấy Tsunade phỉ báng ngài đệ Tứ và cậu vô cùng vui sướng mỗi khi Kakashi hay Jiraiya nói rằng cậu giống với Minato. Trước lúc rời làng cùng Jiraiya đi chu du luyện tập, Naruto đã nhìn vào bức tượng khắc nổi khuôn mặt đệ Tứ và nói rằng anh hãy dõi theo cậu. Sau khi biết được sự thật về mối quan hệ giữa mình và Minato, mặc dù rất kinh ngạc khi biết chính cha là người đã biến cậu thành jinchūriki, Naruto vẫn tự hào mình là con trai của Hokage đệ Tứ. Nhiều năm sau cái chết của anh, Killer B đã vô cùng sửng sốt khi biết rằng Minato đã sáng tạo ra một nhẫn thuật tương tự như Vĩ thú Ngọc: Rasengan.

>> Về đầu trang
Phim

Naruto Shippuden 4: The Lost Tower
Hai mươi năm trước, Minato được giao nhiệm vụ cùng với Aburame Shibi và Akimichi Chōza đến can thiệp vào vụ khủng hoảng chính trị ở Rōran, nơi một Bạt nhẫn làng Cát đến từ tương lai tên là Mukade đang gây dựng một quân đội Rối bằng sức mạnh của Ryūmyaku – một dòng chảy chakra cổ xưa nằm vùi sâu dưới lòng đất của thành phố, hắn dự định sẽ thay đổi tương lai theo hướng có lợi cho mình và bình định toàn bộ Ngũ đại quốc Ninja. Minato xin ý kiến Hokage đệ Tam cho phép mình mang theo học trò là Hatake Kakashi và được ngài đệ Tam đồng ý.


Minato trong phim.Khi tới Rōran, Minato và đội của anh cứu được Naruto khỏi những con rối của Mukade. Nhận thấy cậu cũng đến từ tương lai, Minato nói với Naruto hãy trốn khỏi thành phố cho đến khi họ hoàn thành nhiệm vụ, cố gắng giữ cậu trong bóng tối để tương lai không bị xáo trộn. Tuy nhiên, Naruto lại cứu được Nữ hoàng của Rōran, Sāra, và tấn công Minato vì cho rằng đội của anh đã truy sát cô. Thấy vậy, Minato quyết định trình bày cho Naruo biết sự thật về nhiệm vụ của mình và rằng Mukade đã đến đây sáu năm trước Naruto, hắn thay tên đổi họ thành Anrokuzan và hiện tại đã trở thành Thủ tướng của Rōran. Naruto nhận ra khuôn mặt của anh và nói rằng anh trông rất giống Hokage đệ Tứ. Shibi liền bác bỏ rằng chuyện đó không thể nào là thật được vì Hokage hiện thời là ngài đệ Tam, Minato liền bảo Naruto không nên nói về chuyện tương lai nữa. Sāra không tin lời họ, cô bỏ đi để chứng minh Anrokuzan vô tội. Minato nói với Naruto hãy bảo vệ Sāra còn bọn anh sẽ tìm kiếm Mukade; anh còn đưa cho Naruto một kunai Phi Lôi Thần của mình.

Khi Naruto và Sāra cố gắng chiến đấu chống lại Anrokuzan ở dưới lòng đất thành phố, Minato và đội của anh xuất hiện cứu Naruto trong khi Sāra cứu những người đã bị Mukade bắt cóc để xây dựng Quân đội Rối và đem họ cùng gia đình đến Khu vườn của Ryūmyaku, ở đó mọi người sẽ được an toàn.

Mukade hợp thể với những con rối của hắn và trở thành một quái vật rối khổng lồ sử dụng sức mạnh của Ryūmyaku. Để ngăn chặn Mukade, Sāra phải làm dòng chảy Ryūmyaku ở Nguồn Ryūmyaku ngưng lại trong khi Minato và Naruto chiến đấu chống lại hắn. Naruto tấn công Mukade bằng Rasengan khiến Minato vô cùng kinh ngạc, tuy nhiên cậu không thể hạ được đối phương. Cậu bị cạn chakra và kiệt sức, khiến Minato lao tới cứu; anh nói Naruto hãy tấn công vào điểm yếu của Mukade ngay khi Sāra dừng được dòng chảy của Ryūmyaku. Naruto đáp rằng cậu không còn chakra nữa nhưng Minato bảo cậu có thể mượn chakra của anh. Naruto vội trả lời là không thể được vì Rasengan là thuật do Hokage đệ Tứ sáng tạo ra và chỉ có đệ Tứ cùng Jiraiya có thể thực hiện, Minato cũng đáp lại rằng đó chính là lí do vì sao anh có thể thi triển thuật: anh không những nhận ra rằng anh sẽ là Hokage đệ Tứ mà còn có Naruto là con trai của anh. Bởi cả hai có chakra tương tự nhau nên Rasengan của họ cộng hưởng và hợp nhất vào nhau, tạo thành Thái Cực Rasengan tiêu diệt Mukade.


Thái Cực Rasengan của Minato và Naruto.Sau khi Minato phong ấn hoàn toàn Ryūmyaku, cơ thể Naruto và Yamato bắt đầu phát sáng do dòng thời gian đã trở lại bình thường và cả hai phải trở về thời đại của mình. Để tương lai không bị thay đổi, Minato quyết định sẽ xóa sạch kí ức của mọi người. Tuy nhiên Naruto khăng khăng nói với Minato rằng anh cần phải nói chuyện với cậu trước đã, Minato từ chối, anh nói rằng chúng ta sẽ sớm hội ngộ. Cậu vẫn một mực khẳng định rằng nếu như bây giờ không nói, anh sẽ không còn bất cứ cơ hội nào nữa cả. Khi Minato chuẩn bị đưa họ trở lại tương lai, Naruto liền hỏi rằng có lẽ nào anh là cha của cậu. Minato ngắt lời, anh nói với cậu rằng nếu như anh có con trai, anh muốn nó sẽ được nuôi dạy để trở thành một ninja giống như Naruto, khiến cho Naruto nở nụ cười và rơi nước mắt hạnh phúc. Naruto cùng Yamato trở về tương lai, Minato sử dụng một thuật xóa kí ức để sự việc vừa qua không ảnh hưởng đến thế giới sau này.
Naruto 6: Road to Ninja
Trong thế giới song song nghịch đảo của bộ phim, Minato vẫn còn sống cùng với vợ là Uzumaki Kushina. Tuy nhiên, anh không phải là Hokage đệ Tứ, thay vì vậy cha của Haruno Sakura là Kizashi đã đảm nhiệm danh hiệu này. Minato và Kushina cũng có một người con trai tên là Menma, là jinchūriki của Kurama. Về căn bản, tính cách và phẩm chất của anh vẫn giống với anh của thế giới thực (tốt bụng, dũng cảm và vị tha), song Minato thứ hai này, với tư cách một người cha, luôn đặt sự an toàn cùa gia đình anh lên trên tất thảy, thậm chí anh có thể hi sinh những ninja khác để bảo vệ cho gia đình của mình.

>> Về đầu trang
Trò chơi điện tử


Namikaze Minato là nhân vật người chơi có thể điều khiển chiến đấu trong các game sau:

Tên trò chơi Phiên bản tiếng Nhật Phiên bản tiếng Anh
Naruto Shippūden: Gekitō Ninja Taisen 02.12.2010
Naruto Shippūden: Ninja Destiny 2 24.04.2008 15.09.2009
Naruto Shippūden: Ninja Destiny 3 29.04.2009 01.07.2011
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 4 05.04.2007 24.03.2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja 5 20.12.2007 27.11.2009
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Heroes 3 10.12.2009 11.05.2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Impact 20.10.2011 18.10.2011
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 2 21.10.2010 19.10.2010
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm 3 18.04.2013 05.03.2013
Naruto Shippūden: Ultimate Ninja Storm Generations 23.02.2012 13.03.2012
Naruto: Ultimate Ninja 3 22.12.2005 25.03.2008


Tuy không phải là nhân vật người chơi có thể chọn nhưng Minato vẫn xuất hiện trong series game Ultimate Ninja với vai trò hỗ trợ cho nhẫn thuật siêu đẳng của Naruto có tên là “Người trợ giúp bí ẩn đã tới”.

>> Về đầu trang
Ngoài lề

“Minato” nghĩa là “cảng” (港, cảng) và “Namikaze” nghĩa là “sóng và nước” (波風, ba phong).
Bóng dáng Minato có thể được thấy thoáng qua trên phông nền của ca khúc mở đầu thứ ba cho anime Naruto Naruto Shippūden, anh đứng sau Naruto, Sora và phía dưới Cửu Vĩ Hồ Ly – đây là một sự gợi nhắc đến Cuộc tấn công làng Lá của Vĩ thú, một sự kiện lớn xoay quanh cả bốn nhân vật nói trên.
Theo thông tin từ (các) databook:
Sở thích của Minato là đọc sách; các tiểu thuyết của Jiraiya là những tác phẩm yêu thích của anh.
Minato muốn đấu với Jiraiya
Món ăn ưa thích của Minato là những món ăn do Kushina tự tay nấu ở nhà.
Minato đã hoàn thành tổng cộng 847 nhiệm vụ chính thức: 122 cấp D, 147 cấp C, 216 cấp B, 323 cấp A, 39 cấp S.
Câu nói tâm đắc của Minato là “Ánh lửa sẽ chiếu sáng làng” (火の影は里を照らす, Hi no kage wa sato o terasu).
Minato xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng nhân vật yêu thích lần thứ sáu và xếp thứ 7 trong lần bình chọn thứ bảy.
Trong phim Naruto Shippūden 4: The Lost Tower, chakra của Minato được thể hiện bằng màu xanh lá cây, khác hẳn với màu thông thường của chakra là màu xanh biển.
Trong OVA Đại hội thể thao làng Lá!, Minato đột nhiên xuất hiện trên hành lang của sân vận động khi Naruto đang chạy một mạch đến nhà vệ sinh. Tất cả sự hiện diện của những nhân vật như vậy trong OVA đặc biệt này chỉ nhằm phục vụ cho hiệu ứng hài hước.
>> Về đầu trang
Trích dẫn

(Nói về ước mơ của mình) “Em muốn mọi người trong làng công nhận em khi em trở thành một Hokage vĩ đại!”
(Với Kushina, sau khi cứu được cô) “Mái tóc của cậu rất đẹp, tớ đã để ý đến nó ngay lập tức.”
(Với đội của mình) “Điều quan trọng nhất đối với một shinobi chính là tinh thần đồng đội!”
(Với Jiraiya) “Thầy là người có thực tài và thực tâm…là tấm gương cho tất cả chúng em noi theo. Không có một ninja nào kiệt xuất như thầy cả!”
(Với Kushina về việc phong ấn Cửu Vĩ vào Naruto) “Hãy tin tưởng… Thằng bé là con trai của chúng ta kia mà!”
(Lời cuối) “Naruto…Cha của con đây. Nhớ phải nghe lời…bà mẹ lắm điều của con đấy nhé.”
(Được Kakashi trích dẫn lại) “Những kẻ lảng tránh con đường công lý đều chỉ đáng là đồ rùa rút đầu, nhưng dưới sự lãnh đạo của một thủ lĩnh cứng rắn và sáng suốt, không có chỗ dung thân cho sự hèn nhát.”
(Với Naruto) “Pain là kẻ đã giết thầy Jiraiya, nhưng nếu biết nghĩ sâu xa hơn nữa, ta tin rằng chính cái thế giới ninja hỗn loạn đã sản sinh ra Pain mới là thủ phạm đã giết chết thầy.”
(Với Naruto) “Con nhất định sẽ tìm ra được câu trả lời…Ta tin tưởng vào con."
(Về Naruto) “Cảm giác này… thật hoài niệm biết bao. Cho dù tình thế lúc này ngàn cân treo sợi tóc… Thằng bé dường như vẫn có thể làm được bất cứ điều gì… Phải rồi… Giống hệt như lúc đó… giống hệt như lúc mình ở bên cạnh Kushina… chính là như vậy…”
>> Về đầu trang


[/QUOTE]
Nguồn:
Người dịch: Neko-baa
BBCode: Emerald_king
Ninnnnnn
Ninnnnnn

Total posts : 330

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum