[FF] Mog (Final Fantasy series)

Go down

[FF] Mog (Final Fantasy series)  Empty [FF] Mog (Final Fantasy series)

Post by Kem SU Shu on Wed Nov 05, 2014 5:04 pm

Mog (Final Fantasy series)

Mog (モグ, Mogu?) là một cái tên thường được dùng cho moogle trong series Final Fantasy. Nó có thể được dùng cho cả nhân vật nam hoặc nữ, và thường đặt cho những Moogle có vai trò lớn trong game.

Xuất hiện
Final Fantasy VI


Bài chi tiết: Mog (Final Fantasy VI)

Mog là một nhân vât ẩn có thể chơi được trong Final Fantasy VI. Trong suốt game, Mog xuất hiện hai lần: lần đầu ở Narshe Cave trong trận chiến bảo vệ Terra, lần hai là ở màn hình Scenario Selection khi party chia ra.

Về sau này thì Mog trở thành một nhân vật hoàn toàn điều khiển được, điều này có thể làm được trong World of Balance hoặc World of Ruin. Cậu ta là một Dancer sử dụng Giáo (Spear).

Final Fantasy VII
Trong phiên bản tiếng Anh của game, tất cả Moogle đều được gọi là Mog. Trong phiên bản Compilation of Final Fantasy VII, chúng lại được gọi là Moogle.

Mog là tên của nhân vật chính diện trong Mog's House, một trò chơi từ Wonder Square trong Final Fantasy VII. Anh ta tìm thấy một "mog" nữ tên là Mag, và họ có con cùng nhau.

Final Fantasy VIII
Bài chi tiết: MiniMog
MiniMog là một Guardian Force giả, được triệu hồi khi người chơi dùng lệnh "MiniMog" học được từ item chỉ có trong Chocobo World, Mog's Amulet. Màn summon của nó, "Moogle Dance" sẽ hồi phục 1500 HP cho tất cả các Guardian Force được junction. Nó cũng có một lá bàiTriple Triad.

Final Fantasy IX
Bài chi tiết: Mog (Final Fantasy IX)

Mog là một trong những chú thú cưng Moogle đến từ Madain Sari của Eiko Carol. Cô nhóc Mog có một vòng lông quanh cổ dày hơn và một trái banh màu cam làm nổi bật hơn hẳn so những chú Moogle khác. Ban đầu Mog rất nhút nhát và hay ở cùng với Eiko, nhưng sau đó lại trở thành một Eidolon có nguyên tố Holy mang tên Madeen có được sau khi đạt đến trạng thái Trance khi Zorn và Thorn gây nguy hiểm cho Eiko. Để thể hiện rằng mình luôn ở bên Eiko, Mog để lại dải ruy băng (Ribbon) của mình, cho phép Eiko triệu hồi cô nhóc.

Guardian Mog là một khả năng Eiko có thể hợc được từ Add-on được chế tác mang tên Madain's Ring. Nó cho phép Eiko hóa giải tất cả các ảnh hưởng trạng thái xấu ở cuối một trận đánh. Mog cũng là một lá bài Tetra Master.

Final Fantasy XIII-2

Bài chi tiết: Mog (Final Fantasy XIII-2)

Trong trận đánh, Mog biến đổi thành vũ mang hình dạng cung lẫn kiếm Starseeker đặc trưng của Serah Farron. Mog cũng điều hành Mog Clock mới, mà nó ảnh hưởng trạng thái của đối thủ hoặc cả nhóm dựa vào lúc người chơi đánh vào đối thủ để bắt đầu trận đấu sau khi chúng xuất hiện trên màn hình. Mog cũng có khả năng tìm kiếm các kho báu ẩn trên màn hình với chức năng Moogle Hunt, và với một chức năng mang tên Moogle Throw, cậu ta có thể được ném về phía kho báu trong một số khu vực không thể tiếp cận được.

Final Fantasy XIV
Bài chi tiết: Good King Moggle Mog XII

King Moggle Mog tốt bụng là vị vua huyền thoại của tất cả các moogle. Theo truyền thuyết, khi các moogle đi tới vùng Eorzea từ thế giới của các vị thần, Moggle Mog là người đã nắm giữ sợi dây thừng dài để cho các moogle có thể trèo xuống từ thiên đường, bởi vì khoảng cách là quá xa để chúng có thể bay được. Khi tất cả các moogle đã đi xuống, vị vua phải ở lại phía sau, bởi vì không có cách nào để ông tự xuống được. Bởi vì những đóng góp của ông cho việc giải thoát của chúng các moogle đã không bầu ra người kế thừa cho ngai vàng, và cuối cùng chúng cũng phát hiện ra một nghi thức triệu hồi để gọi ông lên mặt đất.

Final Fantasy Type-0
Hình mẫu trong game.

Một moogle với tên đầy đủ là Hattsumikamine Rōtoyōsuna Eripuruchi (Military Operation Organization Guidance/Logistics Expert) và được xếp vào Class Zero. Peristylium Suzaku, Magic Academy của Rubrum, có tất cả mười ba moogle.

Cùng nhau, chúng được biết đến với tên gọi "Cranberry Knights". Mog được lồng tiếng bởi Sumire Morohoshi. Cinque đặt cho cậu bí danh là 'Moglin', và cậu ta được gọi bằng cái tên ấy bởi tất cả mọi người

Final Fantasy Crystal Chronicles

Mog đi theo hỗ trợ người chơi trong chế độ Single Player, giữ viên Crystal Chalice cho người chơi để họ được rảnh tay chiến đấu. Người chơi gặp Mog lần đầu ngay khi bắt đầu trò chơi, lúc phát hiện thấy đoàn lữ hành đến từ Alfitaria. Mog cũng có thể được dùng để thực hiện Fusion Spell, còn nếu Mog được sơn bằng Moogle Paint thì có thể sử dụng các spell tấn công cơ bản.

Final Fantasy Crystal Chronicles: Echoes of Time
Mog xuất hiện lại trong Final Fantasy Crystal Chronicles: Echoes of Time tại River Belle, nói rằng cậu ta sẽ sửa lại căn nhà từng có trong khu vực đó, gần như ám chỉ tới Moogle House từng xuất hiện ở River Belle Path trong phiên bản Crystal Chronicles gốc.

Chocobo Series
Bài chi tiết: Mog (Chocobo Series)
Mog là một nhân vật xuất hiện thường xuyên trong Chocobo Series. Cậu ta là một nhân vật tham lam, có mưu đồ đen tối là cạnh tranh sự nổi tiếng với Chocobo, nhưng những kế hoạch của cậu ta đều thất bại vì xui xẻo. Trong Chocobo Tales cho máy Wii, Mog cũng xuất hiện với nhiều cái tên như Dueler X và Romantic Hero X, cậu ta giúp đỡ các chú Chocobo xuyên suốt game.

Xuất hiện khác
Kingdom Hearts II


Trong Kingdom Hearts II, chú Synthesizing Moogle tại Hollow Bastion có tên là Mog. Cùng với chú Moogle tại Twilight Town, nó là chú Moogle duy nhất trong game không phải là ảo ảnh ba chiều.

Thông tin bên lề

Trong tất cả các bản dịch tiếng Pháp của series Final Fantasy, toàn bộ giống nòi Moogle đều được gọi là Mog.
Trong khi ở Final Fantasy VI, Mog là Moogle duy nhất có thể nói tiếng người của người chơi, còn trong Final Fantasy IX, cô ta là nhân vật duy nhất không thể nói.

____________________

Meomeo cute
Quangminh9a6
Narcissus (e)
Cập nhật lúc: 06/12/2012

Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum