[FF] Final Fantasy VII: Advent Children Complete

Go down

[FF] Final Fantasy VII: Advent Children Complete Empty [FF] Final Fantasy VII: Advent Children Complete

Post by Cindy Cindy on Wed Nov 05, 2014 9:48 pm

Final Fantasy VII: Advent Children Complete là một bản mở rộng của bộ phim Final Fantasy VII: Advent Children, một bộ phim dựa trên sự thành công của game Final Fantasy VII trên PlayStation. Nó được phát hành trên dĩa Blu-ray, và chiều dài phim mở rộng thêm một khoảng gần 30 phút. Bên cạnh bản phát hành tiếng Nhật của phim còn có bản demo chơi được của Final Fantasy XIII. Phần âm nhạc được giữ lại phần lớn, nhưng một vài bản đã được điều chỉnh lại để phù hợp cho những cảnh mới, cũng như là làm cho nhạc quen thuộc hơn so với Final Fantasy VII. Thêm vào đó, một bài hát trong đoạn kết mới đã được sáng tác, có tên là "Safe and Sound", điều này chỉ độc quyền trong bản tiếng Nhật, trong bản Tiếng Anh là bản "Calling" chứ không phải là "Safe and Sound".

Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
Advent Children Complete bám sát tình tiết và mạch truyện gốc trong Advent Children – ba người đàn ông bí ẩn tới thành phố Edge và tìm kiếm tàn tích của Jenova để tái sinh Sephiroth. Cloud, bị ảnh hưởng bởi căn bệnh Geostigma chết người nên tự xa lánh bản thân với bạn bè và gia đình anh, đã trở lại để chiến đấu chống lại bọn chúng và đối mặt với Sephiroth một lần nữa.Denzel nói chuyện với Moogle Girl.
Nếu so với phim gốc, thì Advent Children Complete dài hơn bản gốc khoảng 26 phút. Bao gồm những thay đổi như thêm cảnh Cloud tìm thấy Denzel, cảnh Denzel và Moogle Girl, đoạn hội thoại giữa Kadaj và Rufus Shinra dài hơn và nhiều cảnh chiến đấu hơn. Ví dụ như Vincent tàng hình dưới chiếc áo choàng của anh khi anh cứu Cloud, cảnh giữ Tseng và Elena tại Northern Cave được mở rộng và Tifa đóng vai trò chủ động hơn trong cảnh chiến đấu với Bahamut SIN và cô được cứu bởi Cloud. Bộ phim cũng có chất lượng đồ họa cao hơn, những vết máu và vết bẩn thể hiện rõ hơn. Thay đổi rõ nhất chính là lúc cao trào trận chiến giữa Cloud và Sephiroth, Zack xuất hiện và hỗ trợ Cloud kết thúc Sephiroth với chiêu Omnislash Version 6. Do những cảnh quay mới liên quan đến Marlene và Denzel, tuổi của diễn viên lồng tiếng đã được thay thế và những cảnh diễn của họ được ghi lại hoàn toàn.Zack an ủi Cloud khi anh xuất hiện trong Final Fantasy VII: Advent Children Complete.
Lưu ý đặc biệt là phim có một kết thúc khác biệt, dài hơn hai mươi phút so với phim Advent Children gốc. Sau trận đấu với Sephiroth, Cloud bị Loz và Yazoo bắn và suýt mất mạng. Lúc đó, tại Edge, chuông điện thoại reng và người nói ở đầu dây bên kia (không rõ giọng nói) nói bọn trẻ đi đến Sector 5 Church. Trong bản gốc, chính tại nơi đây Cloud đã tỉnh dậy và những đứa trẻ nói rằng chính Aerith đã nói bọn chúng tới đây. Sau đoạn credit, ngọn đồi nơi Zack hy sinh bây giờ đã ngập tràn những bông hoa. Denzel hỏi Cloud có phải nơi đây đã từng có người mất, nhưng Cloud sửa lại cậu bé, nói rằng “Đây là nơi người anh hùng bắt đầu cuộc hành trình” và thanh Buster Sword được phục hồi, đặt tại nhà thờ cùng với những bông hoa.
Kết thúc spoil.
[sửa] Phát triển

Tại Tokyo Game Show 2006, Square Enix công bố một đoạn trailer của bộ phim với tiêu đề Final Fantasy VII: Advent Children Complete dự tính sẽ phát hành dưới dạng dĩa Blu-ray. Nhiều cảnh mới sẽ được thêm vào, chính vì thế có thể gọi đây là một bản mở rộng. Tuy nhiên, đạo diễn Tetsuya Nomura nói rằng "nó không chỉ là một bản mở rộng từ bản gốc, mà còn là một sự thay thế". Nomura cũng nói rằng sẽ bổ sung thêm khoảng 30 phút. Bộ phim được dự tính là sẽ phát hành vào năm 2007, tuy nhiên nó đã bị hoãn tới năm 2008 và sau đó là tới năm 2009. Bộ phim phát hành vào 16 tháng Tư, 2009 tại Nhật, và tại Bắc Mỹ vào 2 tháng Sáu, 2009. Trong đó bao gồm bản nhạc chủ đề mới, có tên là "Safe and Sound", một sự hợp tác giữa Kyosuke Himuro và Gerard Way của My Chemical Romance, chỉ có trong phiên bản tiếng Nhật.

Bộ phim được phát hành tại Nhật bao gồm ba gói khác. Thứ nhất là bản giới hạn 160GB "Cloud Black" PlayStation 3 với bản demo của Final Fantasy XIII, thứ hai là bộ phim với bản demo, và gói cuối cùng chỉ bao gồm bộ phim. Bộ phim cũng bao gồm OVA dựa trên On the Way to a Smile: Case of Denzel, cùng với đoạn trailer chưa bao giờ được nhìn thấy của Final Fantasy Versus XIII và Final Fantasy Type-0. Nomura cũng cho rằng, Complete có thể là phần cuối cùng của Compilation, nhưng ông và Takeshi Nozue đang có những ý tưởng khác và đang dự tính một dự án phim khác.

[sửa] Ngành giải trí liên quan

[sửa] On the Way to a Smile

Tiếp nối bản Advent Children gốc, một vài mẩu truyện ngắn trong On the Way to a Smile phát hành chung với Advent Children Complete. Đó là Case of Yuffie, Case of Red XIII, Case of Shinra, và Case of the Lifestream. Đồng thời bao gồm cả một phim OVA dài 30 phút, Case of Denzel.

[sửa] Reminiscence of Final Fantasy VII

Nhìn lại phiên bản Final Fantasy VII gốc trên PlayStation.

[sửa] Reminiscence of FF VII Compilation

Cùng nhìn lại các phần tiếp theo, phần trước, và phần phụ nằm trong Compilation of Final Fantasy VII.

[sửa] Turbulence of FF VII Compilation

Phản ứng của các fan hâm mộ về Compilation of Final Fantasy VII.

[sửa] Final Fantasy XIII Trial Version

Bản demo đầu tiên của Final Fantasy XIII.

Thông tin bên lề

Bộ phim Last Order -Final Fantasy VII- không đi kèm với Advent Children Complete.
Trong những khoảnh khắc gần cuối của Advent Children Complete, khi Moogle Girl được chữa khỏi bệnh Geostigma, thì một tờ giấy nhỏ có hình ma trận 3x3 được thấy hiển thị trên bức tường sau lưng cô (phía trên đầu cậu bé); bên trong chín ô này hiển thị những ảnh bìa hộp của những game Playstation 1 của Square Enix, bao gồm cả bìa hộp của Final Fantasy VII (hàng trên cùng, cột giữa) và Final Fantasy Tactics (hàng giữa, cột trái). Điều này có thể được nhìn thấy lúc 1:46:30 trong vòng vài giây trước khi cô đi ra khỏi bức tường.
[sửa] Liên kết kngoài

Official Japanese Site
Official English Site
Official Trailer

__________________
Cold Cloud
Hiền Thục (e)
Update: 18/12/2011
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum