[FF] Final Fantasy XI: Heroes of Abyssea

Go down

[FF] Final Fantasy XI: Heroes of Abyssea Empty [FF] Final Fantasy XI: Heroes of Abyssea

Post by Cindy Cindy on Thu Nov 06, 2014 2:57 pm

Final Fantasy XI: Heroes of Abyssea là khu vực thứ ba và cũng là khu vực cuối cùng trong ba "Battle Area Add-on" của phiên bản Final Fantasy XI được phát hành vào năm 2010. Nó là đoạn kết cho cả câu truyện tại thế giới Abyssea, chấm dứt cuộc chiến dai dẳng ở đó. Heroes of Abyssea sẽ giúp người chơi nhận được phần giáp và tay để hoàn thiện bộ giáp Empyrean Armor. Không giống như Vision of Abyssea và Scars of Abyssea, khu vực mở rộng này còn mở thêm một vùng mới thứ tư, đó là khu vực chiến đấu thuộc Abyssea - Empyreal Paradox, nơi diễn ra hồi kết của diễn biến truyện. Một lần nữa, các vật phẩm thu được trong khu vực Heroes of Abyssea chủ yếu chỉ dành cho những người chơi đã đạt đến cấp độ 75.

Để có thể mở được khu vực Heroes of Abyssea thì người chơi bắt buộc phải đăng kí và cài đặt hai bản mở rộng Rise of the Zilart và Wings of the Goddess trước. Nhân vật phải đạt cấp độ tối thiểu là 30 hoặc cao hơn nếu muốn vào trong những khu vực có tên gọi Abyssea.

Khu vực Scars of Abyssea được cập nhật chính thức vào ngày 07/12/2010 (theo múi giờ JST).

Những điểm mới

[sửa] Nhiệm vụ

Khu vực Heroes of Abyssea không có những nhiệm vụ chính, nhưng có khá nhiều những nhiệm vụ phụ làm nên mạch truyện liên quan đến khu vực mở rộng Abyssea. Không giống như hai khu vực mở rộng khác tại Abyssea, khu vực mở rộng này có một Notorious Monster cốt truyện đặc biệt (đồng thời là tên của boss cuối) được lồng vào một trận đấu nhằm kết thúc mạch truyện.

Có rất nhiều những nhiệm vụ phụ mới mà người chơi có thể lựa chọn.

Xem thêm: Missions (Final Fantasy XI)/Abyssea
[sửa] Các Vùng

[sửa] Các Khu Vực Mới

Abyssea - Altepa
Abyssea - Uleguerand
Abyssea - Grauberg
[sửa] Kẻ địch

Danh sách này không bao gồm tên riêng của những quái vật trong cùng một loài hay những boss đặc biệt.

Hybrid Elemental
[sửa] Hệ thống Gameplay

Dominion
Dominion Ops
[sửa] Nhân vật

Ngoại trừ nhân vật chính mà người chơi đã chọn, sẽ quyết định cốt truyện của trò chơi, thì vẫn còn rất nhiều những non-playable characters khác cũng gây ra ảnh hưởng lớn đến diễn biến truyện tại khu vực Heroes of Abyssea.

Joachim là Abyssean đầu tiên mà người chơi sẽ gặp. Anh ta giới thiệu cho người chơi về thế giới Abyssean và giữ vai trò là người liên lạc chính, truyền nhận thông tin giữa người chơi và những người còn sống sót trong thế giới của anh ta.
Gilgamesh trong thế giới thực song song Abyssea đã từng là thuyền trưởng của nhóm cướp biển Norg, nhưng hiện tại anh đang giữ chức sĩ quan của nhóm kháng chiến chống lại cuộc xâm lược của lũ quái vật.
Esha'ntarl của Abyssea, là người mà Gilgamesh thường nhắc đến dưới biệt danh li'l mistress, cô là người Abyssean và đồng thời cũng là người duy nhất không thể bước qua các chiều không gian khác nhau để đến Vana'diel. Cô cho người chơi biết thêm một số thông tin về tình cảnh hiện tại của Abyssea.
Prishe, là một cô gái người Elvaan, cô đã từng cùng với các Champions of Abyssea đối đầu với Promathia tại Empyreal Paradox.
[sửa] Cốt truyện

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
(Tiếp theo diễn biến truyện tại khu vực Final Fantasy XI - Scars of Abyssea.)

[sửa] Emissaries of God

Sau khi người chơi đã giải cứu được tất cả bảy khu vực Abyssea khỏi mối đe doạ của lũ quỉ dữ, Joachim lại cho biết Gilgamesh muốn gặp bạn lần nữa, nhưng lần này là tại Hall of the Gods.Esha'ntarl in the Hall of the Gods
Tại Hall of the Gods, Gilgamesh giải thích rằng anh ta cần dùng đến từ trường của vùng đất này, đó là nguyên nhân anh ta chọn điạ điểm hẹn mới. Anh ta giới thiệu người chơi với 'li'l mistress', Esha'ntarl của Abyssea. Không giống như Gilgamesh, cô nàng này không thể đi xuyên qua các chiều không gian khác và vì vậy mà nguồn năng lượng từ trường tại đền thờ này là thứ duy nhất có thể giúp cô đến được điểm hẹn.

Esha'ntarl giải thích trận đại hồng thủy mà Abyssea phải hứng chịu chính là ý muốn của Twilight God, Promathia. Sau đó, cô ấy sẽ kể lại cho bạn nghe câu chuyện về sự hình thành của thế giới này. Promanthia đã qua đời từ rất lâu về trước. Altana, quá đau buồn vì cái chết nên đã dùng ánh sáng tinh thể phủ lên người hắn ta, viên thủy tinh thật sự được chia làm năm phần, tạo ra một thế giới chết. Tuy nhiên, Promathia vẫn không từ bỏ khao khát được quay về với cuộc sống, trận đại hồng thủy chính là một phần trong kế hoạch lớn của hắn ta. Ngày hắn ta hồi sinh cũng chính là ngày tàn của Abyssea.

Mặc dù Esha'ntarl tự trách bản thân vì những chuyện đã xảy ra, nhưng Gilgamesh cho rằng đó không phải là lỗi của cô mà nguyên nhân chính chính là việc các Champions of Abyssea cứ lần lượt biến mất. Do vậy, Esha'ntarl đã bắt đầu điều tra thêm về hiện tượng đó.

Sau này, khi bạn đã giải cứu tất cả chín khu vực Abyssea khỏi mối đe dọa của lũ quỷ, thì Gilgamesh sẽ lại hẹn gặp bạn tại Hall of the Gods lần nữa.New fiends in Abyssea
Lần này, Esha'ntarl giải thích chính Promathia đã tác động đến các chiều không gian vốn tồn tại song song và hòa hợp với nhau, làm cho chúng trở nên mất ổn định. Mục đích của hắn ta là biến đổi thế giới này trở lại thành Paradise (thế giới của các vị Thần), và kết quả là đã có vô số những loài quỷ mới xuất hiện.

Tại Abyssea, bản sao của bạn tại thế giới đó đã từng đứng lên chống lại Promathia một lần tại thủ đô thiên đường Al'Taieu nhưng không thành công. Al'Taieu, bị rơi vào tình trạng hỗn loạn, nên tách ra khỏi Abyssea, lẽ ra nó phải quay lại Abyssea, nhưng mọi chuyện không như thế, Al'Taieu vì một lí do nào đó lại lại dịch chuyển lên mặt trăng.

Esha'ntarl đề nghị người chơi chống lại Promathia, nhưng cô cũng không quên nhấn mạnh trận đại hồng thủy vừa rồi đã làm thay đổi cấu trúc của vùng đất, các cổng dịch chuyển đến Al'Taieu trước đây đã không thể sử dụng được nữa. Esha'ntarl cho rằng những cánh cổng này hiện đang bị lũ caturae khống chế, chúng là một loài quỷ bí ẩn đã xuất hiện từ sau khi thảm họa diễn ra, cô thúc giục bạn nhanh chóng đi tìm và tiêu diệt chúng.

Sau khi đã hạ được tất cả sáu caturae tại Abyssea, người chơi sẽ gặp lại Gilgamesh và Esha'ntarl lần nữa, và hai người họ khẳng định lũ caturae có liên quan đến Twilight God, hắn muốn che giấu cánh cổng dẫn đến Al'Taieu. Kể từ lúc đó, một sự đảo lộn đã xảy ra trên đảo Qufim Island, mở ra con đường dẫn đến Al'Taieu của Abyssea. Họ giao cho người chơi nhiệm vụ giải quyết vụ xáo trộn cũng như tiêu diệt Promathia một lần và vĩnh viễn.

[sửa] The Wyrm God

Ffxi shinryu abyssea.jpg

Đi theo đường dẫn xáo trộn, cuối cùng bạn cũng đến được Abyssea - Empyreal Paradox và gặp Prishe, người này tỏ ra rất ngạc nhiên khi thấy bạn vẫn còn sống. Sau đó, cô ấy giải thích rằng bản sao tại thế giới này của bạn đã thất bại trong nhiệm vụ ngăn cản Promathia, đó chính là nguyên nhân dẫn đến sự xuất hiện của trận đại hồng thủy. Do bản thân cô ấy là người bất tử, nên Prishe vẫn có thể sống sót sau vụ việc đó nhưng ngược lại cô bị giam cầm tại Al'Taieu. Promathia đã hấp thụ bóng tối trong Selh'teus và tiến hóa thành một loại rồng đáng sợ.

Tin tưởng giả thuyết những cư dân Vana'diel khi đến Abyssea sẽ có sức mạnh vượt trội, Prishe quyết định để bạn một mình chống lại Promathia mà không có sự giúp sức của cô, với lí do là cô ấy chỉ làm cản đường bạn mà thôi. Bạn sẽ phải chiến đấu với Promathia trong hình dạng rồng, Shinryu, mà không có sự giúp sức của Prishe và sau đó hạ gục hắn ta.

Mặc dù Shinryu đã bị đánh bại và Abyssea thoát khỏi một vụ hủy diệt lớn, nhưng những thiệt hại mà hắn đã gây ra cho thế giới sẽ không tự động hồi phụ được, những cư dân Abyssea phải có trách nhiệm xây dựng lại thế giới vinh quang trước đây của họ.Prishe watches over Abyssea
Prishe quyết định ở lại Al'Taieu để trông chừng Abyssea. Joachim chúc mừng bạn đã thành công trong công cuộc giải phóng thế giới đầy khó khăn. Gilgamesh và Esha'ntarl cũng rất biết ơn bạn đã trở thành huyền thoại của thế giới họ, giúp họ ngăn cản sự hủy diệt Abyssea. Gilgamesh khuyến khích bạn ở lại Abyssea và giúp họ xây dựng lại mọi thứ. Esha'ntarl nói lời cảm ơn, nhưng không quên đề nghị từ giờ bạn hãy đến thăm Prishe thường xuyên hơn, vì mọi chuyện đã xảy ra trước đó lại trở thành gánh nặng cho cô ấy bây giờ.

Tại Empyreal Paradox nơi Prishe đang sinh sống, cô ấy biết nơi đó rất cô đơn, nên đã ép bạn phải hứa là sẽ thường xuyên quay lại thăm cô ấy, ngoài ra Prishe còn tặng cho bạn một món quà kỉ niệm – một vật có hình hành tinh Abyssea khi bạn trở lại.

Kết thúc spoil.
[sửa] MusicFinal Fantasy XI Original Soundtrack - Plus.
Bài chi tiết: Final Fantasy XI Original Soundtrack - Plus
Ngoài hai đoạn nhạc chính được sử dụng trong các phiên bản Abyssea mở rộng trước, Heroes of Abyssea mang đến cho người chơi một đoạn nhạc mới, "Shinryu", đoạn nhạc này được dùng làm nhạc nền cho trận chiến cuối cùng giữa bạn và boss cuối của thế giới Abyssea.

__________________
Sandy
ShenLong (e)
Cập nhật lúc: 20/07/2013
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum