[Review] Final Fantasy XII

Go down

[Review] Final Fantasy XII Empty [Review] Final Fantasy XII

Post by Kem SU Shu on Fri Nov 07, 2014 8:40 am

Final Fantasy XII

[Review] Final Fantasy XII 39sYB2C

Phát triển: Square Enix.
_ Phát hành: Square Enix.
_ Thể loại: J-RPG.
_ ESRB: Teen.
_ Hệ máy: PS2.
Download: HEREFinal Fantasy XII cho PlayStation 2 là một tựa game đầy rẫy khó hiểu cả trong và ngoài cốt truyện. Game không chỉ có sức hút như câu chuyện của Vaan và đồng đội, mà còn bởi hệ thống tổ chức game tuyệt vời. Với vô số sự chậm trễ không đáng có ( chẳng hạn như Yasumi Matsuno, ban đầu được công bố là nhà sản xuất kiêm điều hành, nhưng đã bị buộc phải rút khỏi cả hai vị trí nửa chừng trong quá trình sản xuất; game được kì vọng nhiều nhưng cũng bị lạnh nhạt không kém) - Final Fantasy XII đã làm nổ ra nhiều cuộc tranh luận trong cộng đồng game thủ trước khi nó được phát hành. Tuy không được đánh giá cao như những bản FF trước đó, bù lại, FF XII vẫn còn rất nhiều khía cạnh đáng để chúng ta lưu tâm như: những bản soundtrack dễ chịu, giọng lồng tiếng tuyệt vời của các nhân vật và đặc biệt là đồ họa đẹp nhất trên PS2. Dù bạn thích hay ghét tựa game này, không thể phủ nhận được rằng nó có rất nhiều hướng để phát triển.

[Review] Final Fantasy XII FP8Bfnm

Final Fantasy XII diễn ra ở Ivalice – cùng thế giới với 2 tựa Final Fantasy Tactics và Final Fantasy Tactics Advance trước đó. Dù được đặt trong cùng thế giới và có nhiều điểm tương đồng với 2 tựa game trên (như Moogle, chủng tộc,…), FFXII vẫn mang bản sắc riêng hoàn toàn khác biệt. Nhân vật chính tiêu biểu là Vaan – một cậu nhóc mồ côi đường phố, bị kéo vào cuộc chiến của những nhân vật có địa vị tầm cỡ hơn cậu rất nhiều. Tuy nhiên, cốt truyện không hẳn chỉ tập trung vào Vaan. Phần lớn những cảnh cut-screen còn về Ashe – công chúa của vương quốc bị chiếm đóng; Basch – một hiệp sĩ bị kết án là kẻ phản bội; hay Balthier – một không tặc bảnh bao. Vaan, cùng với những người bạn của anh là Penelo, Balthier, Fran,… chỉ là những nhân vật làm nền cho những chiến sự nổ ra ở Ivalice. Tuy nhiên, không cứ rằng nhân vật chính phải chiếm phần lớn cốt truyện thì game mới được cho là thành công. Vaan không phải kiểu nhân vật trẻ tuổi điển hình từ không có gì vụt lên làm lãnh đạo khởi nghĩa như mô típ nhân vật chính thường thấy, mà cậu chỉ đơn giản là chiến đấu để báo thù, về phe bên cạnh những thủ lĩnh khác trong game.

[Review] Final Fantasy XII VWRufHa

Cốt truyện của FF XII khá đơn giản. Một thế giới có chiến tranh và niềm hy vọng duy nhất để kết thúc chiến tranh là phụ thuộc vào một đội nhân vật chính phiêu lưu mạo hiểm. Nhiều lúc bạn sẽ cảm thấy cuộc hành trình đến đây là hoàn thành rồi, nhưng thực ra còn rất nhiều bí mật từ đầu đến cuối game và nó cần tốn khá nhiều thời gian để khám phá. Mỗi nhân vật đều có một quá khứ riêng đều được lồng ghép khéo léo vào game để game thủ có thể dễ dáng tìm hiểu. Những biến động chính trị phức tạp có thể làm một số game thủ e dè vì quá khó hiểu, nhưng đây lại chính là luồng gió mới so với mô típ “giải cứu thế giới” điển hình của các phần trước.

[Review] Final Fantasy XII LzVEEL3

Phần combat trong FF XII đã có một sự thay đổi mạnh mẽ - hướng tới một hệ thống chiến đấu đa hành động, tuy vẫn giữ kiểu hệ thống chiến đấu theo lượt cổ điển. Vì vậy, trò chơi vẫn giữ được cảm giác của một tựa game Final Fantasy đơn thuần. Những trận đánh ngẫu nhiên đã biến mất. Phần combat bây giờ diễn ra trong thời gian thực với ba nhân vật điều khiển được cùng một lúc. Tại một số thời điểm, một nhân vật khách mời thứ tư sẽ hỗ trợ party, nhưng sẽ không thể điều khiển được. Thành viên trong party có thể được hoán đổi bất cứ lúc nào cho nhau trong khi chơi, trừ khi đang thực hiện một lệnh nào đó của người chơi. Game thủ có thể nhìn thấy tất cả kẻ thù trên màn hình và có thể hoặc tấn công hoặc tránh chúng nếu muốn. Tương tự như vậy, kẻ thù cũng có thể nhìn thấy các nhân vật. Những quái vật có thanh đỏ trên đầu là những kẻ thù hung hăng và sẽ tấn công bạn ngay trong tầm nhìn của nó. Trong khi đó hầu hết những quái vật với thanh màu xanh trên đầu lại chỉ tấn công khi bạn tấn công chúng trước nhưng vẫn có một số ngoại lệ. Điều này làm cho game mang nhiều tính hiện thực hơn, khi mà người chơi có thể chiến đấu với nhiều hơn một kẻ thù cùng lúc. Hệ thống chiến đấu năng động như vậy có vẻ hỗn loạn, nhưng được thực hiện dễ dàng hơn nhờ Gambit.

[Review] Final Fantasy XII YoudPQu
"G" - Gambit

Hệ thống Gambit là một tập hợp các lệnh tự động cho mỗi nhân vật. Người chơi sẽ tùy biến và ưu tiên cho những hành động nào đó tùy thuộc vào sở thích của họ. Việc thiết lập các chiêu thức tự động có thể phức tạp và thậm chí bất lợi nếu đặt không đúng. Ví dụ, nếu người chơi muốn có một nhân vật tự động trộm đồ từ kẻ thù, gambits có thể được tùy chỉnh chỉ để nhân vật đó trộm đồ từ kẻ thù mà leader party đang tấn công. Vấn đề trong trường hợp này là nhân vật đó vẫn sẽ tiếp tục trộm đồ từ mục tiêu của leader party ngay cả khi không có gì khác có thể bị trộm. Có một cách khắc phục tình trạng trên: đó là thay đổi thứ tự ưu tiên của gambit để char chỉ có thể trộm từ kẻ thù có HP = 100%; một khi máu của kẻ thù giảm <100%, nhân vật sẽ được mặc định hành động theo các lệnh kế tiếp trong gambit. Một vấn đề khác trong trường hợp này là các nhân vật sẽ cố gắng để trộm từ bất kỳ kẻ thù nào với 100% HP. Điều này đôi khi sẽ dẫn đến việc nhân vật mạo hiểm đi về phía kẻ thù mà người chơi không thực sự có ý định tấn công. Hệ thống Gambit không phải là hoàn hảo và không cho phép tùy biến, nhưng nó giúp cho việc thực hiện dễ dàng các nhiệm vụ lặp đi lặp lại, chẳng hạn như buff máu, trong những tình huống party bị tấn công áp đảo.

[Review] Final Fantasy XII Q2EuGrP

Giao diện và menu của Final Fantasy XII cho phép người dùng tương tác đơn giản. Cùng với gambits, trò chơi cũng đưa ra hai lựa chọn khác nhau để chiến đấu, Wait Mode và Active Mode. Khi mở chế độ Wait Mode, trò chơi sẽ được tạm dừng cho đến khi người chơi quay lại menu chiến đấu; trong khi đó Active Mode cho phép mọi hành động được tiếp tục suốt quá trình. Tốc độ chiến đấu có thể được tùy chỉnh để diễn biến nhanh hay chậm. Với những gamer có thể chơi tốt hơn những người chơi khác, điều này sẽ có lợi rất nhiều cho họ. Menu chiến đấu đều rất dễ dàng để sắp xếp, cho phép tất cả các lệnh đều được chỉnh bằng tay. Lệnh được đưa ra như vậy sẽ ghi đè lên gambits, vì vậy đây là cách dễ nhất để ngăn chặn một nhân vật thực hiện một lệnh không mong muốn.

[Review] Final Fantasy XII UISGyBy

Bên cạnh việc chiến đấu, bảng license và sự lựa chọn trang bị đều là những tính năng tương tác vô cùng quan trọng. Bảng license mang đến một bước ngoặt mới trong việc tùy biến char bởi nó không chỉ cộng thêm nhiều chỉ số cho nhân vật, mà còn đòi hỏi cả việc mua khả năng như: sử dụng phép thuật, bùa chú,một số trang bị vũ khí, áo giáp đặc biệt, hoặc sử dụng một số kỹ thuật trong game - được gọi chung là Technicks. Ban đầu, điều này có thể gây ra sự không thoải mái cho người chơi do thực tế: mặc dù người chơi có thể có được một vũ khí nhất định hoặc ma thuật, nhân vật cũng vẫn không thể sử dụng nó cho đến khi họ đã mua license hợp lệ. Để mua được license bạn cần phải có được LP (License Points) – kiếm được trong quá trình combat; mỗi lần combat đều được giới hạn số LP nhất định. Tuy nhiên, khi nhân vật có đủ bảng license, số LP sẽ thừa ra. Việc phụ thuộc vào bảng license khiến việc lựa chọn trang bị trở thành một vấn đề khá vụng của game. Khi thay đổi trang bị, không phải lúc nào người chơi cũng có thể được chỉ ra sự thay đổi chỉ số. Điều này chỉ có thể được khắc phục khi chỉnh bằng tay.

[Review] Final Fantasy XII AuGSyq0

Final Fantasy XII là một trong những trò chơi đỉnh cao nhất về đồ họa của hệ máy PlayStation 2. Game có nhiều đoạn cắt cảnh rất ấn tượng. Trong những phút mở đầu của game, người chơi được cho xem một đoạn intro ngắn có hiệu ứng vô cùng xuất sắc, hé lộ một phần cốt truyện về cuộc đời, quá khứ một số nhân vật trong trò chơi. Mô hình nhân vật mượt mà cùng với các chuyển động uyển chuyển và các biểu cảm rất đa dạng. Ngoài ra một điểm sang khác là các địa điểm chi tiết đẹp như tranh như: bãi biển đầy cát Phon Coast và khu rừng kỳ quái Feywood. Đồ họa của game quả là rất ấn tượng.

[Review] Final Fantasy XII GWeTo1h
Phon Coast

Lồng tiếng trong Final Fantasy XII là một ưu điểm khác của game khi kết hợp cả giọng Anh và giọng Mỹ. Từ giọng vui vẻ phóng khoáng của Balthier cho đến giọng nói bí ẩn đầy hấp dẫn của Fran có thể cho thấy việc lồng tiếng của game là vô cùng tuyệt vời và tự nhiên. Tuy nhiên, chất lượng của bản ghi âm thì cần phải được xem xét lại đôi chỗ. Nhạc nền của game – soundtrack – được rất nhiều lời khen ngợi. Hitoshi Sakimoto đã đặt đúng nhạc nền trong khung cảnh thích hợp của nó. Tuy không có bài nào nổi bật hẳn nhưng chúng đều được đặt hài hòa trong mỗi khung cảnh khác nhau. Tạo cảm giác dễ chịu cho người chơi. Bài hát chủ đề kết thúc của Nobuo Uematsu: “Kiss Me Good-Bye” có vẻ không được phù hợp lắm. Ca từ có vẻ hay nhưng lại không thích hợp cho lắm trong bối cảnh của trò chơi như hầu hết các bài của Sakimoto.

[Review] Final Fantasy XII 1r3tZt6

Game có phong cách mới cổ điển khác biệt, hệ thống combat độc đáo mới mẻ, phát triển nhân vật sâu sắc hơn những game khác trên thị trường. FFXII đưa đến cho người chơi nhiều hơn họ mong đợi. Game thủ có thể dễ dàng dành thời gian để khám phá thế giới rộng lớn của Ivalice ở hầu hết bất kỳ điểm nào trong trò chơi. Cốt truyện dồn trọng tâm vào giải quyết các vấn đề chính trị và chinh phạt – đây là mô típ khá lạ, khác biệt so với đại đa số các game RPG.

[Review] Final Fantasy XII LFMkd7k

Dù người chơi có thể hoàn thành game trong vòng khoảng 55 giờ, những SideQuest (nhiệm vụ phụ) có thể làm gia tăng thêm số giờ chơi đến >100 giờ. Bạn có thể săn Marks, săn Esper, săn nhiều loại boss kì dị khác, hoặc chỉ đơn giản là thăm quan đi lại đường phố Rabanastre, tìm hiểu về những câu chuyện của từng người dân mà bạn thích bởi những mẩu chuyện nhỏ của NPC đều có liên hệ với nhau. Nhìn chung, game khá dễ, ngoài việc thích nghi với hệ thống chiến đấu, thu thập chiến lợi phẩm để bán lấy Gil, và đánh một số boss khó. Final Fantasy XII cần ở người chơi sự chăm chỉ cày cuốc, sáng tạo, thậm chí là phải vật lộn với khó khăn - đây là điểm thách thức được đa số người chơi chào đón. Dù là với hệ thống chiến đấu kiểu mới, người chơi vẫn có thể làm chủ game. Bên cạnh đó với một số kĩ năng tạo limit breaks nâng cao, thì cần phải có sự nhanh tay nhanh mắt và một chút may mắn từ người chơi nữa.

Final Fantasy XII là tựa game có cả điểm mạnh và điểm yếu. Mạnh về kĩ thuật: từ âm thanh cho đến hình ảnh nhưng cũng có cả những “hạt sạn”. Cốt truyện giàu tiềm năng, lẽ ra có thể được khai thác tốt hơn. Gameplay có thể sẽ khiến nhiều người thấy khó chịu nhưng với những ai yêu thích, họ sẽ chơi hàng giờ.Dù bạn chỉ đơn thuần là đi theo hành trình của Vaan và những người bạn hay khám phá tận cùng ngóc ngách Ivalice, Final Fantasy XII hoàn toàn là một tựa game rất đáng chơi.

________________________________

Dâu Ăn Hại
Kem SU Shu
Kem SU Shu

Total posts : 124

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum