oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[FF] Final Fantasy XIII Episode Zero -Promise-

Go down

[FF] Final Fantasy XIII Episode Zero -Promise- Empty [FF] Final Fantasy XIII Episode Zero -Promise-

Post by Cindy Cindy Fri Nov 07, 2014 9:05 pm

Final Fantasy XIII Episode Zero -Promise- là một series tiểu thuyết mạng được viết bởi Jun Eishima, mô tả 13 ngày trước những sự kiện trong Final Fantasy XIII. Những chương mới có liên quan đến Snow, Fang, và Vanille được phát hành dưới dạng Light Novel.

Phần đầu tiên của series, tựa là "Encounter" (Gặp mặt), kể về việc làm thế nào mà Serah trở thành l'Cie và mối quan hệ giữa cô với Snow và với chị gái của cô là Lightning.

Phần hai, tựa là "Stranger" (Người lạ), kể về Fang và Vanille sau khi tỉnh giấc khỏi trạng thái kết tinh pha lê, cố gắng điều chỉnh cuộc sống của Cocoon, và hành trình đi đến Euride của họ.

Phần ba, tựa là "Treasure (Family)" (Báu vật (Gia đình)), mô tả câu chuyện của Sazh Katzroy và con trai của ông là Dajh đang trở thành một l'Cie.

Phần bốn, tựa là "Search" (Tìm kiếm), kể về Fang và Vanille sau khi bị chia cắt ở Euride Plant, dù nó được kể từ cái nhìn của Fang. Nó kể về sự lo lắng của Fang cho Vanille, gặp gỡ Cid Raines và Rygdea, và tham gia với bọn họ để tìm kiếm Vanille.

Phần năm có tựa "Friends" (Bạn bè). Đây là một câu chuyện nhỏ về Hope và mẹ của cậu, Nora, đi nghỉ cùng nhau ở Bodhum. Nói về phân đoạn lúc Hope và Nora chuẩn bị cho màn trình diễn pháo hoa nổi tiếng sắp diễn ra, họ đi đến Euride rồi sau đó Dajh trở thành một l'Cie, và mối quan hệ của Hope với bạn bè và gia đình trước cái chết của Nora.

Phần sáu, tựa là "Present" (Món quà), kể về Snow và Serah khi họ đi tìm quà sinh nhật cho Lightning.

Phần bảy cũng là phần cuối của series có tựa "Tomorrow (Future)" (Ngày mai (Tương lai)), kể về việc Vanille và Fang trở thành l'Cie tại Gran Pulse trong suốt cuộc chiến War of Transgression, những gì xảy ra với Vanille sau những sự kiện tại Euride Gorge, và vào ngày của Purge (sự Thanh tẩy).

Mục lục

1 Drama CD
1.1 Các chương
2 Dịch thuật
3 Liên kết ngoài
[sửa] Drama CDFinal Fantasy XIII Episode Zero -Promise- Fabula Nova Dramatica Alpha.


Final Fantasy XIII Episode Zero -Promise- Fabula Nova Dramatica Omega.
Một phiên bản drama CD đặc biệt đã được phát hành vào 27 tháng Một, 2010, một CD chỉ có thể có bằng cách mua/đặt trước phiên bản giới hạn của soundtrack. Drama CD đặc biệt này được viết bởi Motomu Toriyama, có Phần 1 của tiểu thuyết mạng.

CD bao gồm 7 chương với những nhân vật kèm theo nó là Serah, Lightning, Snow, Hope, Nora Estheim, các thành viên của nhóm NORA, cấp trên cũ của Lighting là Amodar, cũng như mẹ của Lightning và Serah.

[sửa] Các chương

Mỗi chương kéo dài xấp xỉ khoảng 1-6 phút.

Chương 1: Lightning gặp gỡ các thành viên của NORA, bao gồm cả Snow, hôn phu của Serah. (5:50)

Chương 2: Serah và Snow có một cuộc trò chuyện ngắn về Lighting và sinh nhật của cô. (5:25)

Chương 3: Lightning nhớ lại cuộc đối thoại giữa cô với mẹ cô và Serah, trước khi mẹ họ qua đời. (1:47)

Chương 4: Chương này có lẽ là chương nổi bật Phần 1 của drama CD/tiểu thuyết mạng. Serah đi vào phế tích Pulse Vestige để thăm dò. Nó cũng là nơi khởi đầu cho các rắc rối bắt đầu ở Final Fantasy XIII, nơi Serah trở thành một l'Cie. (4:05)

Chương 5: Lightning đi dạo quanh thị trấn, với Serah trong tâm trí. Ở đây, cô đã gặp Hope và Nora Estheim tại một cửa hàng, đang ngắm nhìn lũ chocobo. (1:43)

Chương 6: Serah thức dậy, phát hiện ra một dấu hiệu lạ ở phần trên cánh tay trái, dấu hiệu l'Cie của cô. Cô nhớ lại những huyền thoại cũ về l'Cie và fal'Cie, và cô nhận ra cái mà mình đã trở thành. (2:29)

Chương 7: Trung úy Amodar và Lightning có một cuộc nói chuyện ngắn về hai người phụ nữ ăn mặc khác thường (Fang và Vanille), và lễ hội pháo hoa. Lightning cũng nghĩ về Serah. (2:26)

Drama CD được đặt tên là Final Fantasy XIII Episode Zero -Promise- Fabula Nova Dramatica Alpha. Lần xuất bản đầu tiên bao gồm một cuốn sách chữ nhỏ và một vỏ bọc ngoài giới hạn. CD được phát hành vào 15 tháng Chín, và có bao gồm một câu chuyện phụ có tựa Real (Thực tế). Một Drama CD khác có tên Final Fantasy XIII Episode Zero -Promise- Fabula Nova Dramatica Omega đã được phát hành vào 17 tháng Mười Một tại Nhật Bản cũng có giá là ¥3.000, và có bao gồm một câu chuyện phụ có tựa Departure (Khởi hành).

[sửa] Dịch thuật

Có một vài nhóm người trên mạng đang dịch Final Fantasy XIII Episode Zero ra tiếng Anh, bạn có thể xem ở đây.

Trong box Final Fantasy Fans Club của forum vnsharing.net cũng có dịch được một phần của tiểu thuyết này ra tiếng Việt. Bạn có thể xem ở đây.

[sửa] Liên kết ngoài

Drama CD Official Site

Update: 17/12/2011
Kobuxxx
Hiền Thục (e)
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum