[FF] Anima (Final Fantasy XIII)

Go down

[FF] Anima (Final Fantasy XIII) Empty [FF] Anima (Final Fantasy XIII)

Post by Cindy Cindy on Fri Nov 07, 2014 9:07 pm

Anima (ファルシ=アニマ, Farushi Anima?, nghĩa là "fal'Cie Anima") là một fal'Cie trong game Final Fantasy XIII. Cũng có thể gọi bằng cái tên "the Pulse fal'Cie".

Datalog

Cảnh báo có spoil: Phần này sẽ tiết lộ diễn biến và/hoặc kết thúc cốt truyện. (Bỏ qua đoạn này)
Xem thêm: Datalog/The Fal'Cie
Fal'cie Anima được để ở chế độ ngủ đông sâu bên trong Bodhum Vestige. Anima đã in dấu vết l'cie lên Serah, cũng như Lightning, Snow và những thành viên khác, lên án tất cả các số phận nghiệt ngã của Pulse l'cie.
Mặc dù Anima xuất hiện và đến những di tích ở Cocoon từ những thế kỷ trước, Sanctum và những nhà chức trách vẫn không có những kiến thức về sự hiện diện của vị khách không mời mà đến này. Khi Phát hiện ra Anima, họ sợ hãi và cho rằng dân cư Bodhum có thể đã bị nhiễm độc bởi phép thuật của mình, đã sinh ra Purge.

[sửa] Cốt truyện

[sửa] Final Fantasy XIII

Trước khi xảy ra War of Transgression và phải chuyển đến Cocoon, Anima sống ở Oerba và là người bảo trợ của làng, bảo vệ khỏi những kẻ thù hoang dã ở Gran Pulse. Năm trăm năm trước khi xảy ra cuộc chiến, Anima đã in dấu vết l'Cie cho Oerba Yun Fang và Oerba Dia Vanille, tạo cho họ Focus để biến thành Ragnarok và phá hủy Cocoon. Kế hoạch thất bại vì vị goddess đã đặt l'Cie lên Crystal Stasis trước khi nhiệm vụ được hoàn thành, và đạng kết tinh của l'Cie được đặt gần fal'Cie của họ vào kiến trúc nơi Anima cư trú.

Tuy nhiên Cocoon bị thương nặng trong cuộc tấn công, và để chữa thương Cocoon đã đánh cắp Gran Pulse cho material. Ngai của Anima với l'Cie kết tinh vẫn ở bên trong bị nhấc lên vào trong Cocoon và trở thành Pulse Vestige của Cocoon, nằm ở thành phố của Bodhum. Anima vẫn còn ngủ trong Vestige cận cảnh 500 năm nữa cho tới khi l'Cie sau cũng đã chấm dứt tình trạng ngưng đọng và rời khỏi tòa nhà. Với cánh cửa tới Vestige đang mở, Serah Farron mạo hiểm xông vào cấu trúc ấy và đụng độ Anime, kẻ đã biến cô trở thành một l'Cie. Sau khi PSICOM này khám phá ra Vestige và một đội chiến binh liều lĩnh vào trong, tất cả đều bị đóng dấu l'Cie, và tiếp tục bị biến thành một Cie'th. Sau đó, Vestige đóng lại và di chuyển tới khu vực Hanging Edge, với Anima vẫn ở bên trong.

Anima đã in dấu vết l'cie lên Serah Farron và cho cô ấy thấy hình ảnh của Ragnarok. Sau đó bối cảnh trong game là những mâu thuẫn về Focus thực sự của Serah. Barthandelus nói với cả nhóm rằng Focus của Serah là "lắp ráp các công cụ để phá hủy Cocoon". Qua những gì được kể, nhiệm vụ của Serah được hiểu là phải thu thập các l'cie để trở thành Rangarok. Tuy nhiên, trong hồi tưởng lại cuộc gặp gỡ của Serah và Vanille, Serah đã tuyên bố rằng" Giấc mơ của tôi là cả thế giới bị phá hủy" vì cả Vanille lẫn Snow đều tin rằng Focus của cô là trở thành Rangarok. Đây có thể là một gợi ý cho mục đích bị tiết lộ sau đấy rằng một l'Cie's Focus có thể bị biến đổi người mang nên đuổi theo một mục tiêu khác.

Khi Lightning, Snow Villiers, Sazh Katzroy, Oerba Dia Vanille, và Hope Estheim đi vào đống đổ nát để tìm Serah và đối đầu với Anima, Anima đã biến đổi cả nhóm thành l'cie, và Pulse tặng họ những cái dấu và in eidolith dọc người họ. Sau đó PSICOM tấn công Anima bằng laser, xóa sổ Hanging Edge và Anima đã rơi vào hồ Lake Bresha phía dưới khu di tích đó, tự biến đổi thành tinh thể. Điều đó có nghĩa là cái chết của một fal'cie.

[sửa] Final Fantasy XIII-2

Trong suốt Final Fantasy XIII-2, Serah và Noel Kreiss đung độ một Proto fal'Cie, có tên là Adam, kẻ có ngoại hình khá giống Anima; Mặc dù chúng có ngoại hình giống nhau, chúng lại không phải là cùng một thực thể. Không biết tại sao Proto fal'Cie lại giống Pulse fal'Cie đến vậy, nhưng có thể là Hope chọn thiết kế của fal'Cie để tránh sự tương đồng có thể xảy ra với Sanctum. Hơn nữa Cie'th của Proto fal'Cie mang hình dáng của Pulse Cie'th.

Kết thúc spoil.
[sửa] Chiến đấu

Bài chi tiết: Anima (Final Fantasy XIII Boss)
Trong Final Fantasy XIII, Anima là con trùm ở Pulse Vestige và chiến đấu với Lingning, Snow và Sazh.

[sửa] Gallery

Anima battle.jpg
Xem chi tiết ảnhLightning tấn công Anima.
Fal'Cie Anima.jpg
Xem chi tiết ảnhTranh mô tả Anima.
[sửa] Thông tin bên lề

Khi Anima biến đổi nhóm thành l'Cie, họ xâm nhập vào vương quốc bóng tối nơi âm thanh báo điềm gở của chuông nhà thờ ngân lên có thể được nghe thấy. Một thực thể với khuôn mặt của con người với một nửa mặt bị che phủ thâm nhập từ cấu trúc pha lê và tiếp tục in dấu đội với dấu l'Cie. Thực thể này thực ra không phải Anima, nhưng có tiết lệ trong Final Fantasy XIII Ultimania đây chính là thần Pulse; fal'Cie là kẻ đã chọn l'Cie, nhưng thần mới là người thực hiện công việc in dấu. Vương quốc bóng tối nơi đội được thấy trong cảnh chính là ở một chiều không gian khác, được cho là "vương quốc của các vị thần.[1]
Anima là một trong số ít những fal'Cie có tâm pha lê có thể thấy được, những kẻ khác là Carbuncle.Update: 20/11/2012
Cindy
MirageS. (e)
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum