[FF] Lightning Returns: Final Fantasy XIII

Go down

[FF] Lightning Returns: Final Fantasy XIII Empty [FF] Lightning Returns: Final Fantasy XIII

Post by Cindy Cindy on Wed Nov 05, 2014 5:29 pm

"How will you spend your final days?"
—Khẩu hiệu
Lightning Returns: Final Fantasy XIII là phần tiếp theo của Final Fantasy XIII-2, cũng là một phần của series Fabula Nova Crystallis: Final Fantasy. Nhằm kết thúc trilogy Final Fantasy XIII, game giới thiệu Lightning là nhân vật chính. Bối cảnh trò chơi diễn ra năm trăm năm sau các sự kiện ở Final Fantasy XIII-2 khi Lightning được giao nhiệm vụ bảo vệ các sinh linh trên thế giới khỏi sự huỷ diệt.

Không giống như Final Fantasy XIII-2, phiên bản bán lẻ của trò chơi bao gồm cốt truyện hoàn chỉnh, nghĩa là người chơi sẽ không phải mua các nội dung tải về. Không giống như bản trước đó, trò chơi sẽ chỉ có một kết thúc.

Gameplay

Tập tin:Lightning-slides-down-a-pole.jpg
Lightning sliding down a pole.
Người chơi sẽ điều khiển nhân vật chính của Final Fantasy XIII, Lightning, là nhân vật duy nhất có thể điều khiển được. Cô đi lại dễ dàng qua mọi địa hình của trò chơi và có thể nhảy qua các cản trở, ví dụ như cột điện thoại, và sử dụng các yếu tố lén lút. Các kỹ năng đa dạng của cô dựa vào vóc người cao của mình. Các nhà phát triển đã hướng tới một thế giới mà người chơi có thể chạm vào mọi thứ có thể thấy được trên màn hình, và sẽ không có thời gian tải giữa các khu vực trừ khi sử dụng teleport, sử dụng phương tiện, hoặc có một sự kiện trong cốt truyện đưa người chơi tới một địa điểm mới.

Trò chơi có cấu trúc thế giới mở và không gian trong trò chơi sẽ lớn hơn những gì đã được thấy ở phiên bản Final Fantasy trước, người chơi có thể không có đủ thời gian để thăm quan mọi nơi trong lần chơi đầu tiên. Người chơi có thể đi bộ giữa các đích đến hoặc sử dụng các nhà ga để di chuyển nhanh hơn. Tất nhiên các Chocobo cũng có thể được sử dụng.

Những con quái vật có kích thước nhất định và có thể rất lớn. Không chỉ xuất hiện ở các vùng bỏ hoang, chúng có thể tấn công tại các thành phố, số lượng tăng vào ban đêm. Mặc dù rất nhiều kẻ thù trở lại từ phần trước nhưng khoảng một nửa các loại quái vật trong Lightning Returns: Final Fantasy XIII đều là quái vật mới. Theo thời gian, các nhân vật quần chúng tại các địa điểm khác nhau sẽ được thay đổi.

Hệ thống Crystarium System sẽ không xuất hiện trong Lightning Returns: Final Fantasy XIII; thay vào đó, các chỉ số của Lightning sẽ được tăng bằng cách hoàn thành nhiệm vụ cốt truyện và các nhiệm vụ phụ. Người chơi có thể mua trang bị và vật phẩm, ghé thăm nhà hàng mua thực phẩm để có thể phục hồi HP hoặc các chỉ số trạng thái, và ở lại quán trọ để phục hồi sinh lực bằng việc dùng thời gian. Càng nhiều sinh linh được giải cứu, sức mạnh của Lightning ngày càng tăng. Lightning có thể tự học được mọi kĩ năng yêu cầu EP. Kĩ năng được gắn liền với vật phẩm được trang bị, hoặc qua việc nhặt vật phẩm từ đối phương. Bằng cách ghé qua cửa hàng phép thuật, người chơi có thể nâng cấp các kĩ năng để tăng sức mạnh. Có thể thu thập được những kĩ năng khi kẻ thù đang rơi vào trạng thái stagger.
[sửa] Chiến đấu

Tập tin:LRFFXIII Magician's Suit Costume Battle.png
Lightning in battle with the Black Mage schema.
Khi tìm thấy kẻ địch, Lightning có thể lẳng lặng thi triển tấn công phủ đầu, preemptive strikes, kẻ địch sẽ mất 10% mức HP ban đầu. Nếu Lightning tấn công kẻ địch trước khi chúng phát hiện ra cô, chúng sẽ mất 25%. Nếu kẻ thù tiếp cận được với Lightning, trận chiến sẽ bắt đầu và cô sẽ mất 5% HP (chỉ trong phiên bản thông thường của trò chơi).

Hệ thống chiến đấu là một phiên bản sửa đổi rất lớn của hệ thống Command Synergy Battle mà hai phần trước sử dụng, và bao gồm tính năng thời gian thực, ví dụ như việc tự do điều khiển di chuyển và tấn công của Lightning, đỡ đòn trực tiếp theo thời gian thực, hệ thống né và phản đòn. Hệ thống chiến đấu mới có tên là Style-Change Active Time Battle (SATB).

Người chơi có thể dùng bốn nút trên tay cầm và thay vì chọn lệnh, người chơi sẽ nhấn nút tương ứng với các kĩ năng. Ngoài ra còn có cơ chế dựa vào thời gian. Thông qua hệ thống chiến đấu action-RPG, có thanh thể lực ATB và mỗi lần thực hiện đòn tấn công sẽ làm giảm thanh này. Bằng cách dùng analog trái, người chơi có thể di chuyển Lightning trên chiến trường.

Lightning sẽ có rất nhiều loại vũ khí khác nhau, nhưng tất cả sẽ có phạm vi tấn công gần; phép thuật sẽ được dành cho tấn công xa. Đối với hầu hết các kĩ năng, Lightning sẽ tự động di chuyển tới vị trí chính xác để thi triển đòn tấn công mong muốn.

Tập tin:Lightning-Returns-Battle.JPG
Lightning đối mặt với một Chocobo Eater.
Lightning Returns: Final Fantasy XIII sẽ có những trận đấu boss với mục đích là phá huỷ các bộ phận khác nhau trên cơ thể những con quái vật. Hệ thống stagger từ Final Fantasy XIII và Final Fantasy XIII-2, nay đã được xuất hiện xung quanh thanh HP của kẻ thù. Kẻ thù có khá nhiều điểm yếu để người chơi có thể tấn công theo nhiều cách làm lối chơi đỡ lặp đi lặp lại. Lightning có thể ráp lại một sơ đồ mà trong đó khai thác các điểm yếu của đối phương, và thông qua hệ thống stagger Lightning có thể tung một số kẻ thù lên trên không với đòn tấn công của mình.

Lightning có khả năng di chuyển đa dạng và có thể trèo, nhảy, né, núp sau những bức tường và đối tượng, leo qua các gờ tường, và một loạt các động tác cả trong và ngoài trận đấu.

Via the EP Abilities the player can teleport to specific areas or even momentarily stop time. The Energy Points gauge is on the lower-left part of the screen and Energy Points are acquired upon clearing battles. Lightning will always start with full Enemy Points at the start of each day. Originally this system was part of Eradia (points given to the Tree of Life, Yggdrasil, to extend the world's lifespan), but the developers decided to separate them and now players can use the points without having to worry about the world's lifespan.[2]

Nếu người chơi thua một trận đấu, họ sẽ không bị Game Over, nhưng sẽ phải dùng tới lệnh Escape để trở lại mặt đất, nhưng điều này sẽ gây bất lợi vì nó lấy đi một tiếng đồng hồ của thế giới (chỉ trong phiên bản thông thường của trò chơi).

[sửa] Schemata và Garb

Lightning in different garbs.
Xem thêm: Schema và List of Lightning Returns: Final Fantasy XIII Garbs
Người chơi có thể truy cập vào vài schemata dạng paradigm được thiết kế để thay đổi kỹ năng của Lightning ngay lập tức. Mỗi schema đều có thanh ATB riêng, nghĩa là người chơi có thể chuyển đổi giữa schemata và duy trì hành động liên tục trong khi để các schemata khác nạp lại năng lượng. Nếu người chơi cạn ATB và không thể thi triển bất kì đòn tấn công nào, thanh lực sẽ dần hồi phục khi Lightning đứng im.

Lightning is customizable with wide array of garbs, weapons, shields, accessories, adornments and abilities. Schemata allow players to put these together to create different skills and attributes. Lightning can collect and customize her equipment through completing quests and synthesizing them from components found in the world, shops, or battle. Players can preset different schemata and change between them, similar to how Paradigm Shift worked in earlier games.

Trang phục thay đổi diện mạo Lightning, và màu sắc có thể tuỳ chỉnh. Cư dân có thể phản ứng với bình luận khác nhau tuỳ thuộc vào trang phục Lightning đang mặc.

[sửa] "Doomsday Clock"

Tập tin:LightningReturns-Pose.png
Lightning standing before a clock that shows how much time the world has left.
Bản mẫu:Xem thêm Trò chơi được định hướng phát triển dựa theo khái niệm "doomsday clock" element that determines how much time is left before the Apocalypse. The player is initially given seven days to explore the world, but this can be extended to thirteen days by completing sidequests. Chronostasis stops the flow of time momentarily to give the player a chance to explore, and playing in the Easy Mode has no time-punishment for fleeing battles. A countdown timer indicating the time left until the end of the world is displayed in the upper-right of the screen.

A day in the world of Lightning Returns: Final Fantasy XIII lasts twenty-four hours, like in the real world, as after the Day of Ragnarok in Final Fantasy XIII, two hours were lost. This is to make up for the clocks in Nautilus and Oerba's schoolhouse in Final Fantasy XIII that were 13-hour clocks, and for Mog in Final Fantasy XIII-2 having a 12-hour clock to show the change in a day's length. Time stands still when talking to people, during cutscenes and battles, in menus, and within the Ark.

The player may want to be in specific locations in specific times where black haze called Chaos infusions will appear, indicating the area has become monster territory, where the player will find the toughest opponents. Lightning will only be able to hold six battle items at the start of the game, but this will increase when the player progresses. Depending on which day the player battles certain storyline bosses, their stats and/or appearance can change. The world faces constant changes by the hand of a weather system and day/night cycles, with monsters becoming more vicious at night time.

Because the play time can be extended, it allows for a player-specific game experience, and different choices yield different events. It will not be possible to see every cutscene in one playthrough and the time management structure means players can have different experiences each time they play the game.

[sửa] Nhiệm vụ

Tập tin:LRFFXIII-Main-Quest-in-Yusnaan-Completed.png
Nhiệm vụ chính ở Yusnaan được hoàn thành.
Bài chi tiết: Danh sách các nhiệm vụ của Lightning Returns: Final Fantasy XIII
Thay vì chia thành các chương như hai phần trước của trò chơi, cốt truyện của Lightning Returns: Final Fantasy XIII sẽ được chia thành năm nhiệm vụ chính. Bên cạnh đó luôn có các nhiệm vụ phụ dùng để gia tăng các chỉ số của Lightning và Eradia cho Yggdrasil để kéo dài Apocalypse. Cả hai nhiệm vụ chính và phụ đều được các phần thưởng gồm tăng chỉ số, thưởng Eradia và gil, cùng các vật phẩm.
[sửa] Dịch vụ Outerworld

Tập tin:Snapshot-LRXIII.JPG
Snapshot.
Bài chi tiết: Outerworld Services
Một tính năng mới được tích hợp trong Lightning Returns: Final Fantasy XIII để người chơi có thể đăng ảnh screenshot hoặc tin nhắn trên một mục cộng đồng thông qua các mạng xã hội. Lightning Returns: Final Fantasy XIII cho phép người chơi chia sẻ cập nhật trò chơi trên Facebook và Twitter, chẳng hạn như sau khi vừa đánh bại các boss in-game; các chia sẻ sẽ bao gồm điểm số khi đánh bại boss của người chơi. Dịch vụ outerworld còn cho phép người chơi chụp ảnh màn hình với khả năng tách Lightning ra khỏi ảnh.

_______________
Cập nhật lúc: 03/05/2014
Cô Sên làm chưa hết nên tôi copy tới đây thôi -_-
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum