oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Wiki] Mascarpone

Go down

[Wiki] Mascarpone Empty [Wiki] Mascarpone

Post by mynvijap Sat Nov 08, 2014 1:16 pm

Mascarpone


Mascarpone (phát âm là /ˌmæskɑrˈpoʊniː/ hoặc /ˈmɑːskərpoʊn/; Tiếng Ý: [maskar'po]) là một loại phô mai Ý làm từ kem, được làm đông bằng citric acid hoặc acetic acid.


Sau khi làm biến chất, nước sữa được tách ra mà không cần ép hay đợi lên men. Mascarpone có thể được sản xuất từ kem và tartaric acid, citric acid, hoặc nước chanh.


Mascarpone được công nhận là một Prodotto agroalimentare tradizionale (thực phẩm truyền thống ở địa phương).


Mascarpone có màu trắng sữa và có thể phết dễ dàng. Nó được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau ở vùng Lombardy, Italy, và nó được coi là một đặc sản nơi đây. Mascarpone cũng là nguyên liệu chính của món tráng miệng hiện đại Tiramisu của Ý. Đôi khi nó được dùng thay bơ hoặc phô mai Parmesan (phô mai cứng của Ý) để làm món risotto (cơm nấu bằng nước thịt của Ý) đậm đặc và ngậy hơn.


Nguồn gốcMascarpone có nguồn gốc từ vùng đất nằm giữa Lodi và Abbiategrasso, Ý, ở phía Tây Nam Milan, vào khoảng cuối thế kỉ 16 hoặc đầu thế kỉ 17. Tên của nó bắt nguồn từ mascarpa, một sản phẩm không liên quan đến sữa được làm từ nước sữa của stracchino (một loại phô mai tươi, lên men chưa được lâu), hoặc từ mascarpia, tiếng địa phương của từ ricotta (mặc dù mascarpone không được làm từ nước sữa như ricotta).
Nguồn: http://en.wikipedia.org/wiki/Mascarpone
Trình bày: Alice Blackstar
Website: http://vnsharing.net/g/AmThuc
Facebook: https://www.facebook.com/AmThucVns
Vui lòng ghi rõ link nguồn khi copy bài viết.
mynvijap
mynvijap

Total posts : 75

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum