oOo VnSharing Database oOo
Would you like to react to this message? Create an account in a few clicks or log in to continue.

[Gintama FC][Valkyrie Profile] Celia

Go down

[Gintama FC][Valkyrie Profile] Celia Empty [Gintama FC][Valkyrie Profile] Celia

Post by Iroganai Bara no Hana Thu Nov 13, 2014 9:18 pm

 Celia
Tên tiếng Nhật: セリア
Phiên âm: SERIA
Chủng tộc: Con người
Giới tính: Nữ
Nguyên quán: Không rõ
Xuất hiện trong: Valkyrie Profile

Valkyrie Profile: Lenneth
Diễn viên lồng tiếng:
Tara Jayne


Celia là một nhân vật phụ xuất hiện trong Valkyrie Profile. Một nhà phiêu lưu mạo hiểm và ban đầu là thành viên của một nhóm bằng hữu gắn bó, cô đã chứng kiến cái chết của mọi người trong lúc họ truy đuổi Grey, người họ nghi ngờ đã gây nên tội giết người.


Tiểu sử


Celia có mối quan hệ bằng hữu với Kashell, Aelia, Grey và Lemia. Bên cạnh đó cô cũng có quen biết với Lawfer, và có lẽ cô còn quen cả Arngrim lẫn Roland. Tuy nhiên, một ngày nọ, Grey đã bị thương chí tử trong hoàn cảnh không xác định. Lemia, người có vẻ đang trong mối quan hệ tình cảm với anh, đã thực hiện nghi thức Chuyển hồn (Soul Transfer) để đổi sinh mạng mình với sinh mạng của anh. Mặc cảm tội lỗi trước sự hy sinh trên, Grey đã bỏ đi với hy vọng tìm được một cách để đảo ngược nó, mà không hay biết rằng điều đó là không thể, bỏ lại những người bằng hữu của mình với niềm tin rằng anh là kẻ phải chịu trách nhiệm cho cái chết của Lemia.Celia cùng những người bằng hữu của mình đã hành trình truy tìm Grey và chất vấn anh về các sự kiện đã xảy ra. Cô và Kashell nhận những công việc đánh thuê dọc theo chuyến đi để góp phần tran trải nguồn tài chính cho công cuộc truy tìm của họ. Một trong những công việc đó đưa họ đến với làng Camille, nơi họ phát hiện ra gần như toàn bộ số dân làng đã bị hoá đá và vỡ vụn. Người sống sót duy nhất là một cô bé, có vẻ cô chính là người đã giải thoát cho một con ác ma từ điện thờ ở vùng ngoại ô của ngôi làng. Khi cả hai định cứu cô bé, con ác ma hiện hình và giết chết Kashell. Celia đã xoay sở trốn thoát và cứu sống đứa trẻ, song vẫn cảm thấy đau đớn cực độ trước cái chết của anh, mà không biết rằng anh đã được chiêu mộ dưới tư cách là một Einherjar bởi Lenneth. Cô chôn cất anh tại chính ngôi làng Camille, sử dụng thanh kiếm của anh, thanh Vainslayer, để làm bia mộ cho anh.Aelia có vẻ đã tự mình đề ra chiến lược tại một thời điểm nào đó xuyên suốt cuộc truy tìm Grey và khám phá ra nơi ở của anh thành công. Tuy nhiên, cô lại bị bắt bởi Gandar, hắn ta tin rằng cô có biết về địa điểm của Long Cầu (Dragon Orb), và bị hành hạ đến chết. Lenneth cũng đã chiêu mộ cô và cho phép cô chuyển phát những thông tin cô đã khám phá ra được đến Celia.Là người duy nhất còn sống sót của nhóm, Celia lần theo dấu vết của Grey đến tận Tàn tích Arkdain ( Arkdain Ruins), đau xót cho tất cả những cái chết diễn ra quanh cô và tự hỏi liệu cô có thể đánh bại anh một mình. Cô tìm thấy anh trong một căn phòng chứa thân xác của Lyseria bị phong ấn trong một khối tinh thể, nơi có thể thấy rõ rằng anh đã tìm cách xoay chuyển lại nghi thức ma thuật. Điều này đã lấy đi cơ thể của anh, để lại cho anh một linh hồn còn vương lại trong bộ giáp phục, Celia không hề biết về điều này. Đối mặt với anh, cô bảo rằng tất cả mọi chuyện đều là lỗi của anh. Dẫu vậy, do anh không phản hồi lại, cô đã vứt vũ khí và van nài anh hãy nói với cô anh có giết chết Lemia hay không. Anh vẫn không trả lời, và cô nói rằng cô không thể giết anh được, do anh là người duy nhất còn lại trong nhóm bằng hữu ngày trước của mình. Khi nghe thấy điều này, Grey đã yêu cầu cô tha thứ cho anh, và bộ giáp của anh rơi ra từng mảnh, trống rỗng. Lenneth thu nhận anh, để lại một Celia trong cơn sốc tự lo liệu chính mình. Từ đó không có thêm thông tin nào khác về số phận của cô.


Nguồn gốc tên gọi


Celia bắt nguồn từ một từ tiếng Latin là caelum (bầu trời, thiên đường), và theo đó mang nghĩa là "như thiên đường". Đây có khả năng là một sự ám chỉ đến nhan sắc của cô.


Thông tin bên lề
  • Celia có cùng diễn viên lồng tiếng với Lemia, Llewelyn, Yumei, Nanami, Shiho và Claire.

  • Mối quan hệ giữa Celia và Kashell có lẽ có phần vượt qua mức tình bạn, thể hiện ở việc cô đã bộc lộ nỗi đau đớn hơn hẳn trước cái chết của anh so với cái chết của Lawfer hay Aelia. Hơn thế nữa, Kashell còn gọi nhầm Lenneth thành tên của Celia ở một trong những câu nói chiến trận của anh.

  • Celia sở hữu vai trò quan trọng nhất tính đến nay trong số tất cả những nhân vật phụ của trò chơi, do cô hoặc là một người bạn tốt hoặc là người quen của 5 trong số 21 Einherjar của Lenneth (khoảng ¼ số Einherjar). 
Nguồn: Wiki

Người dịch: tc1012

Chỉnh sửa lại từ code của Daffodil

Bài viết là sản phẩm của Gintama FCIroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum