[Gintama FC][Valkyrie Profile] Jayle

Go down

[Gintama FC][Valkyrie Profile] Jayle Empty [Gintama FC][Valkyrie Profile] Jayle

Post by Iroganai Bara no Hana on Sat Nov 15, 2014 9:35 pm

Jayle

Thông tin
Tên tiếng Nhật: ジェイル
Phiên âm: JEIRU
Chủng tộc: Con người
Giới tính: Nữ
Tuổi: 20
Tước hiệu: Kỵ sĩ
Loại hình chiến đấu: Kiếm sĩ
Vũ khí: Kiếm
Purify Weird Soul: Eternal Raid
Nguyên quán: Gerabellum
Xuất hiện trong: Valkyrie Profile

Valkyrie Profile: Lenneth
Diễn viên lồng tiếng: Urara Takano

Veronica Taylor
Nhằm gia nhập tầng lớp kỵ sĩ, cô đã cải nam trang. Song bí mật kinh hoàng nào lại có thể thôi thúc một phụ nữ hiền lành hành động như vậy? Có lẽ cô muốn báo thù một gã kỵ sĩ nào đó...Jayle là một Einherjar xuất hiện trong Valkyrie Profile. Cô là một Nữ kiếm sĩ (Swordswoman) và có thể được chiêu mộ ở Chương 5 hoặc 6.
Tiểu sử

Jayle khi sinh thời là một nữ quý tộc của xứ Gerabellum mang tên Leticia. Vì một vài căn nguyên không xác định, cô đã hình thành một mối thâm thù đối với gã pháp sư đương triều của vương quốc Crell Monferaigne, Magnus, và quyết định gia nhập giới kỵ sĩ để đích thân thực thi công cuộc báo thù của mình. Nhằm làm được điều này, cô cải nam trang và đổi tên mình thành Jayle. Về sau, chỉ huy của cô, Fahn, đã phát hiện ra bí mật này, nhưng lại hứa sẽ giữ im lặng nếu cô nói cho anh nghe tên thật cũng như mục tiêu của mình. Đồng cảm với tình cảnh hiểm nghèo của cô, anh quyết định trợ giúp cô. Quá trình rèn luyện của cô đã cho ra kết quả mỹ mãn, thể hiện ở việc cô đã trở nên thuần thục hơn mất kỳ kỵ sĩ nam nào. Fahn khá ngưỡng mộ sự tiến bộ của cô, và cả hai đã dần phải lòng nhau, dẫu Jayle cũng e sợ rằng kế hoạch báo thù của cô có thể được xem là hành động thao túng Fahn nhằm đạt được mục đích của riêng mình.Qua thời gian, họ đã xoay sở giảm thiểu được số binh lính từ các đồng minh của Magnus, tuy rằng Jayle có phần vừa sốt ruột với kết quả đạt được vừa quan ngại về những tin đồn rằng Magnus đã ký giao ước với một tên ác ma. Sau này, thời cơ đã đến khi Magnus nhận nghĩa vụ cầu nguyện cho quân đội Crell Monferaigne trước một trận đánh. Lúc Jayle và Fahn chạm trán gã pháp sư cùng với một nhóm nhỏ các kỵ sĩ, Magnus đã triệu hồi Genevieve, một ả undead hùng mạnh, người đã thi triển bùa mê lên toán quân. Tất cả các kỵ sĩ đều bất tỉnh, ngoài trừ Jayle, vì cô là nữ giới. Magnus nhận ra bí mật của cô và cho rằng Fahn từ đầu đã hoạch định điều này. Genevieve, có lẽ đã quan sát thấy nỗi e ngại của bản thân Jayle, chế giễu cô về việc cô đã lợi dụng tất cả những người đàn ông này - đặc biệt là Fahn - vì mục đích tư lợi của mình. Đúng lúc đó, Lenneth can thiệp nhằm đối đầu với con yêu nữ, ả bình luận rằng đây không phải là lần đầu cả hai giao chiến với nhau, dù có vẻ người mà trước đó ả đã chạm mặt theo trí nhớ của ả chính là Hrist. Lenneth đánh bại ả ta, song trước khi biến mất, Genevieve đã bảo với Magnus rằng ông ta không đủ sức để thao túng ả và hướng sự chú ý của Lenneth về chuyện đã và đang xảy ra tại căn phòng trong lúc họ giao đấu. Vẫn dưới tác dụng của chiêu bùa mê, nhưng không còn tỉnh táo nữa, Fahn đã đâm Jayle. Tuy nhiên, khi Genevieve rời đi, bùa mê cũng tan biến, và anh liền nhận ra chuyện anh đã làm. An lòng vì anh đã hồi phục, Jayle trong những phút cuối đời đã định thổ lộ tình cảm của cô dành cho anh và nói rằng cô muốn anh chiến thắng. Lenneth chiêu mộ cô vì lòng can trường của cô và để lại Magnus cho Fahn xử lý theo ý muốn của mình.
Chiến trận

Jayle là một nhân vật trung bình và cân đối với chiêu PWS (“Thanh tẩy linh hồn kì dị” - tuyệt chiêu của các nhân vật trong VP 1) tốt, song cô lại không có bất kỳ lợi thế hơn người nào. Cả chiêu thức tấn công Gleam Charge lẫn chiêu PWS của cô đều có khả năng đánh hụt đối với các địch thủ bay trên không. Cô sẽ gia nhập nhóm của bạn với các trang bị Sallet, Cuirass, Gauntlet và Greaves.Các chiêu thức tấn công
 • Gleam Charge

 • Round Dance

 • Hind Edge

Mức phòng thủ nhân tố
 • Darkness 25%

 • Fire 25%

 • Holy 50%

 • Ice 50%

 • Lightning 0

 • Poison 100%

Purify Weird SoulChiêu PWS của Jayle mang tên gọi Eternal Raid. Cô sẽ hô lên "In the name of my lord!" (tạm dịch: “Nhân danh chúa công!”) trước khi thi triển.
Đặc điểm
 • Kiêu hãnh

 • Can đảm

 • Kỹ tính

 • Tình cảm

 • Đức hạnh


Cách thức chiêu mộ

Jayle là một trong những nhân vật với phần chiêu mộ ngẫu nhiên. Cô có thể xuất hiện tại Crell Monferaigne trong Chương 5 hoặc 6, trong tất cả các cấp độ chơi.
Chuyển lên Asgard

Jayle sở hữu mức hero value khởi điểm cao: -16, và, do mang đặc điểm Can đảm, cô có thể đạt được những chuẩn yêu cầu dành cho Chương 6 và 8.
Nguồn gốc tên gọi

Jayle có khả năng bắt nguồn từ Jael (hay Yael), tên của một nhân vật trong Kinh thánh, người đã giết chết Sisera, một gã tướng quân đang đe doạ những người Do Thái. Điều này tương đồng với nỗ lực giết chết Magnus của Jayle. Từ trong tiếng Hê-brơ yael, nguyên mẫu của cái tên trên, là tên của một loài linh dương, đây có thể là một sự ám chỉ đến tư thế chiến đấu nhún nhảy của Jayle. Bên cạnh đó, Jayle còn có thể có liên quan với Jay, một cái tên tiếng Phạn dựa trên từ jaya (chiến thắng), một cái tên phù hợp dành cho một chiến binh. Song vẫn còn một khả năng khác là tên cô chỉ đơn thuần dựa trên từ "jail" (ngục tù), ngụ ý rằng thân thế giả của cô là một ngục tù giam hãm con người thật của cô.Ngược lại, tên thật của Jayle, Leticia, lại được dựa tên một từ tiếng Latin là laetitia (niềm vui sướng), có khả năng mang hàm ý nói rằng con người thật của cô dịu dàng hơn hẳn cái tôi chiến binh hiện tại.
Thông tin bên lề
 • Jayle có cùng diễn viên lồng tiếng với Freya, Aelia và Fuyuki.

 • Người chơi có thể gặp Jayle và Fahn trong quán rượu ở Crell Monferaigne, điều tra về vụ ám sát Janus, nếu bạn ghé thăm thành phố trước khi thu nhận Jayle.

[Gintama FC][Valkyrie Profile] Jayle Ucxo[Gintama FC][Valkyrie Profile] Jayle Vkfj[Gintama FC][Valkyrie Profile] Jayle Zpzf[Gintama FC][Valkyrie Profile] Jayle Zvjs


Nguồn: Jayle
Người dịch: tc1012 | Bài viết được thực hiện bởi GintamaFC. Vui lòng ghi rõ link nguồn khi copy bài viết.
 

Iroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum