[Gintama FC][Valkyrie Profile] Lyseria

Go down

 [Gintama FC][Valkyrie Profile] Lyseria Empty [Gintama FC][Valkyrie Profile] Lyseria

Post by Iroganai Bara no Hana on Sat Nov 15, 2014 9:37 pm

.
Lyseria

Tên tiếng Nhật: リセリア
Phiên âm: RISERIA
Chủng tộc: Con người
Giới tính: Nữ
Tuổi: Không rõ
Tước hiệu: Nhà tiên tri
Loại hình chiến đấu: Pháp sư
Vũ khí: Trượng phép
Purify Weird Soul: Great Magic
Nguyên quán: Không rõ
Xuất hiện trong: Valkyrie Profile

Valkyrie Profile: Lenneth
Diễn viên lồng tiếng: Kikuko Inoue

Rachel Lillis
Một phụ nữ được sinh ra với năng lực tiên tri. Có lời đồn đại rằng cô là một hậu duệ của vị nữ thần thuộc tộc Vanir Mimir. Cô ghê sợ chính năng lực của mình và đã phong ấn nó vào trong bản thân mình.Lyseria là một Einherjar xuất hiện trong Valkyrie Profile. Cô là một Pháp sư (Sorceress) và có thể được chiêu mộ ở Chương 7.


TIỂU SỬ
Không có nhiều thông tin được biết về lai lịch cũng như cuộc đời của Lyseria, ngoài trừ việc cô dường như là hậu duệ của Mimir, một nữ thần của sự thông thái và là tổ tiên của tộc Vanir. Cô đã sống hàng trăm năm trước lúc các sự kiện trong trò chơi diễn ra và là một pháp sư vô cùng lão luyện với các năng lực tiên tri, rất có khả năng là do gốc gác của cô. Tuy nhiên, cô lại ghê sợ những năng lực trên và do vậy đã tự sát và phóng ấn chính mình vào một khối tinh thể to lớn bên trong Tàn tích Arkdain (Arkdain Ruins), tin rằng không còn nơi nào cho cô ở Midgard, hay bất kỳ thế giới nào khác. Grey về sau đã xoay sở định vị được khối tinh thể trong lúc tìm cách đảo ngược lại nghi thức Chuyển hồn (Soul Transfer) đang níu giữ mạng sống của anh, có lẽ anh có biết đến năng lực ma pháp của Lyseria. Không rõ liệu anh có sử dụng khối tinh thể không hay nếu có thì anh đã làm bằng cách nào, tuy nhiên nỗ lực của anh đã không thành công.Tìm cách giành thêm lợi thế trong biến cố Ragnarok, Odin đã lệnh cho Lenneth đi tìm Lyseria. Lên đường trở lại Tàn tích Arkdain, vị Valkyrie đã gọi linh hồn cô ra từ sâu bên trong khối tinh thể. Xem điều này như một cơ hội hoàn hảo để giải thoát bản thân khỏi nỗi thống khổ bấy lâu, Lyseira tấn công. Lenneth đã đánh bại và chiêu mộ cô.
CHIẾN TRẬN
Lyseria là một Pháp sư vô cùng hùng mạnh, chỉ đứng sau Gandar và Lezard. Cô nhập nhóm với cả những phép tấn công mang thuộc tính Holy lẫn một vài phép phòng thủ và hồi phục, song bạn sẽ cần phải sửa đổi bảng chiêu thức tuỳ chọn của cô nếu bạn muốn cô thể hiện hết khả năng của mình. Cô sẽ gia nhập nhóm của bạn cùng các trang bị Ruby Mace, Tiara, Cloak và Leather Boots. Thần hộ mệnh (Familiar) của cô là một con bồ câu.
Các chiêu thức pháp thuật đã học sẵn
 • Mystic Cross

 • Sacred Javelin

 • Might Reinforce

 • Guard Reinforce

 • Invoke Feather


Mức phòng thủ thuộc tính

Darkness Fire Holy Ice Lightning Poison
0% 50% 100% 25% 25% 50%


Purify Weird Soul

Do Lyseria là một Pháp sư, chiêu PWS (“Thanh tẩy linh hồn kì dị” - tuyệt chiêu của các nhân vật trong VP 1) của cô sẽ thay đổi tuỳ theo thần chú tấn công được chỉ định sẵn và vũ khí của cô. Cô sẽ hoặc thi triển cùng một đòn phép ấy 3 lần liên tiếp hoặc sử dụng Great Magic, nếu trượng phép của cô có khả năng đó. Cô sẽ hô lên "In the name of the gods, I seal thee!" (tạm dịch: "Nhân danh các thần linh, ta sẽ phong ấn các ngươi!") trước khi thi triển.
ĐẶC ĐIỂM
─────❤──
 • Xinh đẹp

 • Nhã nhặn

 • Giàu đức hy sinh

 • Vị tha

 • Nghiêm túc

 • Bi quan

 • Thanh nhã

 • Thiếu cởi mở


CÁCH THỨC TUYỂN MỘ
─────❤──
Lyseria có thể được nhận vào nhóm tại Tàn tích Arkdain ở Chương 7, chỉ trong chế độ chơi Hard.
CHUYỂN LÊN ASGARD
─────❤──
Mức hero value khởi điểm của Lyseria là -67, và, do là một Pháp sư, cô có thể đạt được các chuẩn yêu cầu dành cho Chương 7. Tuy nhiên, một lỗi trong trò chơi sẽ ngăn không cho bạn lấy lại cô trong Seraphic Gate nếu bạn chuyển cô lên Asgard: một khi rời đi, cô sẽ đi mãi mãi. Dù sao thì, tuy Odin đã đặc biệt yêu cầu năng lực của cô, bạn vẫn sẽ không hề bị phạt khi giữ cô lại bên mình.
NGUỒN GỐC TÊN GỌI
─────❤──
Lyseria có khả năng bắt nguồn từ một từ tiếng Hy Lạp là λύσις (lusis, sự chuộc tội, sự giải thoát). Đây có thể là một sự ám chỉ đến khao khát được giải phóng khỏi các năng lực của cô.
THÔNG TIN BÊN LỀ
───────❤──
 • Lyseria có cùng diễn viên lồng tiếng với Mystina và Jelanda.

 • Lyseria là một trong hai Einherjar với sự tuyển mộ không làm giảm điểm Seal Level của Lenneth. Người còn lại là Lorenta. Trong trường hợp của Lyseria, đây có thể là vì Odin đã đặc biệt mời cô ấy và việc cô là một nhân vật mang tính tích cực, trái ngược với Gandar, Einherjar duy nhất còn lại mà Odin đã đặc biệt yêu cầu.

 • Lyseria và Gandar lại cũng là hai Einherjar duy nhất không có phân cảnh Spiritual Concentration. Trong trường hợp của cô, đó là vì cô vốn đã qua đời.

 • Lyseria là một trong ba Einherjar được tuyển mộ từ khu vực ngoài thay vì trong các thành phố. Hai ngườn còn lại là Grey và Gandar.

 • Việc Lyseria đã phong ấn chính mình bên trong một khối tinh thể có khả năng đã ngăn không cho linh hồn của cô tự động được tái gia nhập vào vòng xoay của sự chuyển kiếp, theo như Odin đã ngụ ý khi lần đầu ông đề cập tới cô. Điều này nhất quán với niềm tin của cô rằng các năng lực của cô đáng bị xoá bỏ vĩnh viễn khỏi thế giới này.

 • Trong thần thoại Na Uy, Mimir, vị thần được cho là tổ tiên của Lyseria, là nam giới và thuộc tộc Aesir. Ông cũng được mô tả như một nam thần trong Valkyrie Profile phiên bản manga.

 

Iroganai Bara no Hana
Iroganai Bara no Hana

Total posts : 157

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum