[KH] Kingdom Hearts by Final Fantasy's view

Go down

[KH] Kingdom Hearts by Final Fantasy's view Empty [KH] Kingdom Hearts by Final Fantasy's view

Post by Cindy Cindy on Wed Nov 05, 2014 9:12 pm

Kingdom Hearts là một series video game được tạo ra từ sự hợp tác giữa Square Enix (trước đây là Squaresoft) và Disney. Nó là một game nhập vai hành động bao gồm sự xuất hiện của những nhân vật trong series Final Fantasy và Disney movie, cũng như một vài nhân vật nguyên bản của series.

Game chính thức đầu tiên được phát hành vào năm 2002 nhận được hàng loạt lời tán thưởng và sự tôn vinh rộng rãi. Kingdom Hearts được tiếp nối với một bản mở rộng, Kingdom Hearts: Chain of Memories, phát hành vào năm 2004, được nối tiếp với Kingdom Hearts II, phát hành một năm sau đó. Sau khi Kingdom Hearts II, được phát hành, ba bản game nữa cũng được phát hành: Kingdom Hearts 358/2 Days cho hệ máy Nintendo DS, là phần liền trước của Kingdom Hearts II, Kingdom Hearts Birth By Sleep cho hệ máy Playstation Portable, là bản tiền đề cho toàn series, và Kingdom Hearts coded cho điện thoại di động (và sau này là Nintendo DS), có vai trò là "game cầu nối" cho phiên bản tiếp theo của series là Kingdom Hearts 3D: Dream Drop Distance cho hệ Nintendo 3DS. Game này sẽ là tiền đề cho Kingdom Hearts III, mà hiện giờ vẫn chưa được thông báo.

Giống như những phiên bản quốc tế của series Final Fantasy, series này cũng có những phiên bản nâng cấp cho Kingdom Hearts và Kingdom Hearts II được biết đến như là Kingdom Hearts Final Mix và Kingdom Hearts II Final Mix. Tại Nhật, Kingdom Hearts II Final Mix+ là một bộ sưu tập 2 gói bao gồm Kingdom Hearts II Final Mix và phiên bản remake cho PS2 của Kingdom Hearts: Chain of Memories được gọi là Kingdom Hearts Re:Chain of Memories; sau này đã được phát hành như một tựa game độc lập bên ngoài nước Nhật.

Gameplay

Series này mang những yếu tố của cả thể loại game nhập vai và game hành động. Game được dẫn dắt bởi một tiến trình tuyến tính hướng vào những sự kiện tiếp theo trong cốt truyện, thường được kể dưới dạng những đoạn cắt cảnh trong game, bên cạnh đó cũng có nhiều nhiệm vụ bên lề giúp cung cấp những phần thưởng hỗ trợ cho các nhân vật. Người chơi chủ yếu điều khiển nhân vật chính của series, Sora. Sora thường được hộ tống bởi Donald Duck và Goofy, hai nhân vật NPC này thường hỗ trợ Sora trong trận chiến. Hành vi của họ có thể thay đổi cho phù hợp với nhu cầu của người chơi bằng cách thiết lập trước những mệnh lệnh quyết định cách hành xử của họ trọng những hoàn cảnh khác nhau. Game đặc trưng với hệ thống chiến đấu thời gian thực kết hợp chặt chẽ những đòn tấn công vật lý, ma thuật và summoning. Kingdom Hearts II giới thiệu "Reaction Command", trong đó việc nhất nút Tam giác đúng lúc để đáp lại một gợi ý xuất hiện trên màn hình sẽ gây ra một phản ứng đặc biệt, thường là một đòn tấn cống độc đáo đầy chất điện ảnh lên kẻ thù đang chiến đấu.

Gummi Ship là một chủ để phổ biến trong series, mặc dù chúng chỉ xuất hiện trong phiên bản đầu tiên và phiên bản thứ ba. Gummi Ship đóng vai trò như phương tiện di chuyển chủ yếu giữa các thế giới trong game. Phần gameplay cho Gummi Ship khá giống rail shooter, trong đó người chơi bắn kẻ thù khi chúng bay trên một quãng đường định trước, giành được những bộ phận mới cho Gummi khi đánh bại kẻ thù và hoàn thành quãng đường để mở ra thế giới tiếp theo. Cả ba tựa game đều có một cuốn nhật ký truy cập được từ main menu. Cuốn nhật ký lưu giữ những thông tin về câu truyện, nhân vật, kẻ thù và địa điểm. Trong game cuốn nhật ký được giữ bởi Jiminy Cricket, người được chỉ định bởi Queen Minnie làm sử quan hoàng gia.

Game chịu nhiều ảnh hưởng bởi những đặc trưng của series cha mẹ Final Fantasy, mang những yếu tố gameplay của nó vào hệ thống action-based, ****-và-slash của riêng mình. Như nhiều game nhập vai truyền thống, Kingdom Hearts có một hệ thống điểm kinh nghiệm giúp quyết định sự phát triển của nhân vật. Khi kẻ thù bị đánh bại, người chơi nhận kinh nghiệm cho tới khi "level-up", khi đó nhân vật trở nên mạnh hơn và có khả năng nhận được những kỹ năng mới. Lượng king nghiệm được chia sẻ giữa những thành viên trong nhóm và mỗi nhân vật trở nên mạnh hơn khi nhận được kinh nghiệm.

[sửa] Cốt truyện

[sửa] Kingdom HeartsCover phiên bản Mỹ của game đầu tiên.
Series Kingdom Hearts tập trung vào những cuộc phiêu lưu của Sora và những người bạn, Kairi và Riku. Game đầu tiên cho biết Sora bị chia cắt với những người bạn của mình như thế nào khi thế giới của họ bị xâm lược bởi đội quân không có trái tim được gọi là Heartless. Trong khi cuộc xâm chiếm đang diễn ra, cậu giành được một vũ khí đặc biệt được gọi là Keyblade, thứ có thể ngăn chặn thế giới khỏi cuộc xâm lăng của đội quân Heartless. Không lâu sau đó, Sora gặp Donald Duck, pháp sư hoàng gia của Disney Castle và Goofy, đội trưởng đội cận vệ hoàng gia. Donald và Goofy đang tìm kiếm "chìa khoá" theo những chỉ thị từ King Mickey.

Cả ba tụ họp cùng nhau và hành trình tới những thế giới Disney khác, phong ấn những thế giới đó và chiến đấu chống lại một nhóm côn đồ cầm đầu là Maleficent, kẻ điều khiển đội quân Heartless. Hoá ra người đầu tiên nghiên cứu về Heartless, Ansem, mới là kẻ thù thực sự, mục tiêu của hắn là mở cánh cửa tới thế giới Kingdom Hearts để có được sức mạnh tuyệt đối. Sora, Donald và Goofy đánh bại Ansem và phong ấn cánh cửa này lại với sự giúp đỡ của King Mickey và Riku ở phía bên kia cánh cửa.

[sửa] Kingdom Hearts: Chain of Memories

Trong Kingdom Hearts: Chain of Memories, cả ba bắt đầu tìm kiếm Riku và King Mickey. Họ đến một pháo đài bí hiểm được gọi là Castle Oblivion, và đánh mất ký ức của mình khi bước vào bên trong. Trong khi cả ba đang tìm cách giành lại ký ức bên trong lâu đài, một nhóm những kẻ đội xấu xa trong mũ trùm đầu được gọi là Organization cố gắng lôi kéo cô gái tên là Naminé để xoá ký ức của Sora và thay thế chúng với những ký ức khác có lợi cho họ. Sau khi đánh bại những thành viên của Organization XIII đang kiểm soát lâu đài, Naminé đưa Sora, Donald và Goofy vào giấc ngủ trong một năm để lấy lại ký ức.

Khi cả ba đang leo lên tầng thượng của lâu đài, Riku và King Mickey về tới tầng hầm và cũng bắt đầu leo lên trên. Riku chiến đấu với bóng tối bên trong trái tim mình và học cách chấp nhận cả hai bản tính sáng và tối bên trong, và lên đường tiếp tục chiến đấu với Heartless trong khi Sora còn đang ngủ.

[sửa] Kingdom Hearts IIBìa của Kingdom Hearts II Final Mix, phiên bản toàn cầu của Kingdom Hearts II chỉ có tại Nhật.
Một năm sau trong Kingdom Hearts II, sau khi Roxas đã hợp nhất với cậu, Sora, Donald và Goofy tỉnh dậy, tiếp tục cuộc kiếm tìm Riku và King Mickey. Họ biết được về những Nobody mà Organization XIII điều khiển, và khát vọng của họ sử dụng những trái tim của Heartless mà Sora giết để làm mạnh hơn Kingdom Hearts để ban cho họ trái tim của riêng họ. Khi họ gặp King Mickey, ông cho biết bản chất thật của Ansem, kẻ thù trong Kingdom Hearts, là Heartless của Xehanort, chính là học trò của Ansem the Wise - Xemnas, kẻ đứng đầu Organization XIII, là một Nobody của Xehanort.

Cả ba tới trung tâm đầu não của Organization XIII, một thành trì, trong thế giới hư vô với Kingdom Hearts hiện ra lờ mờ trên đầu. Tại nơi cao nhất của lâu đài, Sora và những người bạn đánh bại Xemnas, và trở về ngôi nhà của họ trên Destiny Islands, cuối cùng đã đoàn tụ nhau. Tuy nhiên, một khoảng thời gian sau, Sora và những người bạn nhận được một lá thư từ Micket.

[sửa] Kingdom Hearts 358/2 Days

Kingdom Hearts 358/2 Days tập trung vào câu truyện của Roxas, thành viên thứ 13 của Organization XIII và là Nobody của Sora. 358/2 Days diễn ra trong năm giữa Kingdom Hearts và Kingdom Hearts II trong lúc Sora đang ngủ. Khi Roxas hoàn thành nhiệm vụ của Organization, cậu làm bạn với Axel cũng như cô gái tên Xion, thành viên "thứ 14" của Organization người cũng có thể sử dụng Keyblade. Khi Organization truy đuổi Riku và Mickey, Xion và Roxas bắt đầu tự hỏi về danh tính của mình, điều mà sau đó Axel đã miễn cưỡng tiết lộ bất chấp lo sợ về những gì cấp trên có thể làm với mình.

Roxas sau đó khám phá ra rằng Xion là một bản sao không hoàn chỉnh của Sora, với ý định hấp thụ cậu để trở thành một bản sao hoàn chỉnh của Sora và cả hai chiến đấu với nhau. Roxas chiến thắng và trong sự tức giận, cậu trở về thế giới của Organization để trả thù cho Xion và tiêu diệt Xemnas. Tuy nhiên, Riku xen vào và hai người chiến đấu với nhau, Riku đánh bại Roxas và bắt cậu cho DiZ, mở đầu cho Kingdom Hearts II trong đó Roxas hợp nhất với Sora cho phép cậu hoàn toàn thức tỉnh.

[sửa] Kingdom Hearts coded

Kingdom Hearts coded diễn ra sau Kingdom Hearts II. Jiminy phát hiện ra một thông điệp được viết trong nhật ký mà anh chưa viết; "Chúng ta phải trở về để giải thoát họ khỏi sự đau khổ". Để khám phá nội dung của thông điệp này, King Mickey số hoá nhật ký, thức tỉnh một Sora ảo trên Destiny Islands. Sora ảo này chiến đấu với cả những kẻ thù ảo và những kẻ thù thật trên đường đi, hoá ra Sora phải tiếp tục cuộc phiêu lưu của mình để giải cứu linh hồn của những người có liên hệ với trái tim cậu, bao gồm cả ba đồ đệ sử dụng Keyblade xuất hiện trong Kingdom Hearts Birth by Sleep, cũng như Roxas, Xion, Naminé và Axel (người đã vì tình bạn với Roxas mà hi sinh bản thân để cứu Sora).

Đây vốn là phiên bản phát hành cho di động chỉ ở Nhật nhưng sau đó đã được phát hành toàn cầu cho hệ Nintendo DS dưới cái tên Kingdom Hearts Re:coded, trong đó nó cũng được hé lộ rằng Xehanort cuối cùng đã quay lại và bảo Micket gửi một lá thư cho Sora và Riku để họ có thể tham gia Mark of Mystery Exam để có thể tấn công lại hắn và những kẻ dưới quyền đúng cách.

[sửa] Kingdom Hearts Birth by Sleep

Kingdom Hearts Birth by Sleep là phần câu truyện bắt đầu 10 năm trước khi những sự kiện trong bản game Kingdom Hearts đầu tiên. Kingdom Hearts Birth by Sleep xoay quanh sự biến mất của một Keyblade Master, Master Xehanort, và đồ đệ của ông là Vanitas. Ba người đồ đệ là Terra, Ventus và Aqua được gửi tới để đi tìm ông và chiến đấu lại những kẻ thù được gọi là the Unversed, được tạo ra bởi Vanitas từ những cảm xúc tiêu cực của người khác. Kế hoạch của Master Xehanort là sử dụng Vanitas, sinh ra từ nửa tối của trái tim Ventus nhằm tạo ra χ-blade để mở con đường tới Kingdom Hearts. χ-blade được chế tạo thành công, nhưng nó lại bị phá huỷ khi Ventus và Aqua đánh bại Vanitas, và trái tim đã bị yếu đi của Ventus trôi dạt tới Sora và ngủ yên bên trong trái tim cậu để phục hồi lại sức mạnh. Trở nên già nua và yếu ớt, Master Xehanort chiếm hữu cơ thể của Terra để theo dõi kế hoạch của mình, cả hai kết hợp lại thành một Xenhanort trẻ hơn.

Xehanort sau đó bị tước bỏ ký ức trong trận chiến với Aqua và bị đưa tới Radiant Garden. Rồi được nhận làm đồ đệ bởi Ansem the Wise và Aqua cuối cùng lại bị mắc kẹt trong vương quốc của bóng tối. Dưới Ansem, Xehanort nghiên cứu giải phẫu ánh sáng và bóng tối trước khi hắn trở thành "Ansem" và Xemnas, mở đầu cho sự khám phá ra Heartless và những sự kiện dẫn tới bản Kingdom Hearts đầu tiên.

Sau kết thúc của Kingdom Hearts Coded, sau khi đã đọc lá thư của Micket, Sora và Riku đi tới Mysterious Tower để tham gia vào Mark of Mastery Exam.

[sửa] Kingdom Hearts 3D: Dream Drop Distance

Kingdom Hearts 3D: Dream Drop Distance xoay quanh về Mark of Mastery Exam của Sora và Riku dưới sự dạy dỗ của Yen Sid. Lo ngại về mối đe dọa từ Master Xehanort đã được hồi sinh, Yen Sid cho 2 tập sự mới của mình vào World of Sleep, nơi mà họ giao nhiệm vụ đi khắp các thế giới mà bị chìm trong giấc ngủ thay vì được khôi phục sau tiêu diệt được Ansem.

Tuy nhiên, cuộc thi bị ngăn chặn bởi sự xuất hiện của một người đàn ông trẻ tự nhận mình là Master Xehanort lúc trẻ, và hắn đã đi xuyên thời gian, với mục tiêu thành lập một Organization "thực thụ" bao gồm những hình hài và cơ thể khác nhau của Xehanort và được lãnh đạo bởi Xehanort ban đầu. Riku vượt qua cuộc thi và mang Kairi đến Yensid để được huấn luyện và giúp đỡ họ trong khi Sora thất bại và bắt đầu cuộc hành trình rèn giũa bản thân chuẩn bị cho lúc Organization XIII của Master Xehanort hành động.

[sửa] Kingdom Hearts III

Mặc dù vẫn chưa được công bố, đã được xác nhận rằng Kingdom Hearts III sẽ tiếp theo ngay sau đoạn kết của Kingdom Hearts 3D: Dream Drop Distance và đóng vai trò làm chương cuối của Xehanort Saga, được dự đoán sẽ dẫn tới trận chiến cuối cùng giữa Sora và Master Xehanort.

[sửa] Nhân vậtCác nhân vật chính trong 3 games đầu của series Kingdom Hearts. Có 2 hình ảnh Sora ở giữa hình, kế bên là Roxas (trái) và Riku (phải), và nhóm Organization XIII ở phần dưới của hình.
[sửa] Nhân vật chính

Sora - Nhân vật chính của series, Sora là một cậu bé thường mơ về những thế giới khác. Cậu có được ước muốn của mình khi Heartless phá huỷ quê hương cậu và hoàn cảnh khiến cậu gia nhập nhóm với Donald và Goofy để tìm kiếm những người bạn và King Mickey. Sau khi hiểu biết nhiều hơn về bản chất thực sự của Keyblade, cậu du hành qua nhiều thế giới khác nhau để bảo vệ họ khỏi Heartless và Xehanort và làm sáng tỏ những bí ẩn quanh Keyblade. Tên của cậu trong tiếng Nhật có nghĩa là "bầu trời".
Riku - Là bạn và là kình địch của Sora, người sống với cậu và Kairi trên Destiny Islands. Ban đầu có sức mạnh lớn hơn Sora, cậu được đự định là người sử dụng Keyblade nhưng cậu đã chịu thua bóng tối trong trái tim mình, do đó mất Keyblade vào tay Sora. Sau thời gian đóng vai như là kẻ thù của Sora, cậu sửa đổi và sử dụng sức mạnh của bóng tối vào mục đích tốt đẹp, lấy được thanh Keyblade của riêng mình, cậu trở về giúp Sora trong những trận chiến. Tên của cậu trong tiếng Nhật mang nghĩa là "đất" hoặc "bờ biển".
Kairi - Một cô gái trẻ vừa tới Destiny Islands trong trận mưa thiên thạch vài năm trước khi game bắt đầu xảy ra. Bị mất tích khi quần đảo bị phá huỷ, cô sau này được tìm thấy khi không còn trái tim trong game đầu tiên, nhưng được phục hồi và trở lại Destiny Islands. Sau này cô bị bắt giữ bởi Organization XIII và được giải thoát bởi Riku, cô đi theo cậu và Sora trong thành trì của Organization, và lấy được thanh Keyblade cho riêng mình và giúp họ chiến đấu. Tên của cô dựa trên từ tiếng Nhật và tiếng Hawai mang nghĩa là "đại dương" ("kai").
Roxas - "Nobody" của Sora, được tạo ra khi Sora lấy ra trái tim của mình ở bản game đầu tiên. Bởi Sora được sinh ra trong hoàn cảnh đặc biệt, Roxas ban đầu không hay biết về nguồn gốc của mình và cũng không có ký ức về quá khứ bản thân. Roxas trở thành thành viên của Organization XIII và kết bạn với Axel và Xion, nhưng sau đó từ bỏ tổ chức khi nhận ra mình đang bị chi phối và họ không có ý định giúp cậu tìm kiếm sự thật về sự tồn tại của chính mình. Roxas sau này hợp nhất với Sora và cậu thức tỉnh khỏi cơn hôn mê, nhưng vẫn tiếp tục đóng vai trò giúp đỡ trong series bởi vì vai trò của cậu trong bản chất sự tồn tại của Sora. Roxas, Nobody của Sora, có khả năng cầm thanh Keyblade, và vũ khí tiêu biểu của anh là cặp kiếm đôi Oathkeeper và Oblivion Keyblade. Tên của cậu là một phép đảo chữ của Sora với một chữ "X" được thêm vào.
Naminé - Nobody của Kairi, được sinh ra khi Sora lấy trái tim của cậu và giải thoát trái tim của Kairi bên trong cậu. Bởi vì quá trình sinh ra đặc biệt này cô có khả năng chi phối kí ức của Sora và của những người gần gũi với cậu, thay đổi hoặc thậm chí xóa cả chúng. Organization sử dụng cô để chi phối Sora, nhưng cô trốn thoát chúng và về sau còn giúp đỡ Kairi trốn thoát Organization tương tự, hợp nhất với cô trong quá trình đấy. Giống như Roxas, vai trò của cô trong series vẫn tiếp tục vượt ngoài sự tồn tại của cô. Tên của cô có nguồn gốc từ từ tiếng Nhật nami, có nghĩa là "sóng".
King Mickey - Người cai quản của Disney Castle, Mickey là một Keyblade Master, người trợ giúp Sora trong nhiều giai đoạn khác nhau với thông tin và power-ups.Ông cũng tham gia vào trận đánh với Master Xehanort trong quá khứ, và giúp Riku học cách chinh phục phần đen tối của anh và thay đổi.
Donald Duck - Pháp sư hoàng gia của Disney Castle và là bạn của Sora. Được giao trọng trách hỗ trợ Sora bởi Mickey, anh rất tài giỏi về phép thuật và sử dụng nhiều kĩ năng khác nhau để làm mạnh các đòn phép.
Goofy - Đội trưởng đội cận vệ hoàng gia của Disney Castle và là bạn của Sora. Đi cùng với Donald để giúp Sora, anh có thiên hướng nghiêng về phòng thủ và học nhiều kĩ năng trợ giúp để giúp đỡ đồng đội.
Terra, Ventus và Aqua - Những nhân vật chính diện trong Kingdom Hearts: Birth by Sleep, họ là ba chiến binh Keyblade được huấn luyện bởi Master Eraqus khi Unversed xuât hiện và được gửi đi để bảo vệ thế giới khỏi chúng. Vì những kế hoạch gian xảo của Master Xehanort, cả ba bị chi phối dẫn đến việc cho phép hắn sở hữu cơ thể của Terra và tạo nên một Xehanort trẻ hơn, trong khi đó Ventus với trái tim bị tổn thương đã nhập vào Sora trong khi anh đang ở trong trạng thái hôn mê. Aqua giấu thân xác của Ven ở Castle Oblivion, nhưng rơi vào Realm of Darkness and và đã bị giam giữ tại đấy từ khi đánh với Master Xehanort và thất bại trong việc giải cứu Terra. Tên của họ là từ trong tiếng Latin cho "đất", "gió" và "nước" kết nối họ trực tiếp vào chủ đề của bộ ba ban đầu.
[sửa] Nhân vật trong Final Fantasy

Đa số các nhân vật Final Fantasy trong series đóng vai trò như những nhân vật "trung lập" và xuất hiện trong những thế giới không dựa trên những thế giới Disney, đặc biệt là Destiny Islands, Traverse Town, Twilight Town và Hollow Bastion/Radiant Garden. Với ngoại lệ là Olympus Coliseum, nơi một vài nhân vật Final Fantasy đi qua. Cho đến nay, 24 nhân vật đến từ series Final Fantasy đã xuất hiện trong game Kingdom Hearts.

Series cũng ngụ ý rằng Radiant Garden là "thế giới Final Fantasy" bên trong series Kingdom Hearts, bởi Leon, Aerith và Yuffie đều nói rằng đó là quê hương của mình cho tới khi nó bị chiếm, và trong Kingdom Hearts II, Cid, Cloud, Tifa, và Sephiroth cũng xuất hiện ở đó. Trong Kingdom Hearts, vai trò của các nhân vật Final Fantasy nhỏ hơn nhiều, với chỉ 9 trong số đó đóng vai trò đáng kể.

Số lượng này tăng lên đáng kể trong Kingdom Hearts II với trên một tá nhân vật và tầm quan trọng của họ tới cốt truyện cũng được tăng lên. Trong cả hai game, một vài nhân vật Final Fantasy xuất hiện tại Olympus Coliseum như những kẻ địch.

Setzer từ "Final Fantasy VI" - một đấu thủ "Struggle" hàng đầu và là một gã loè loẹt như đàn bà.
Yuffie từ "Final Fantasy VII" - một trong số những đồng đội của Leon và là một ninja tài giỏi, cô giúp đỡ anh chống lại Heartless.
Aerith từ "Final Fantasy VII" - một trong những đồng đội của Leon và là một người chữa trị, cô giúp đỡ trong công cuộc khôi phục lại Hollow Bastion.
Cloud từ "Final Fantasy VII" - một kiếm sĩ với một quá khứ tăm tối, cậu đã truy đuổi Sephiroth qua nhiều thế giới, tìm kiếm sự kết thúc cho sự hận thù bí ẩn giữa hai người. Mặc dù chỉ nhắm vào Sephiroth, cậu cũng giúp đỡ Leon bảo vệ Hollow Bastion.
Cid từ "Final Fantasy VII" - một thương gia và là người kĩ sư Gummi Ship, ông giúp Sora xây dựng những Gummi ship trong tựa game đầu tiên và giám sát những hệ thống bảo mật cho cuộc phòng thủ của Hollow Bastion trong Kingdom Hearts II.
Tifa từ "Final Fantasy VII" - một đồng đội của Leon và là người đang tìm kiếm Cloud, cô đã theo dấu cậu qua nhiều thế giới và mong muốn giúp cậu trong trận chiến với Sephiroth. Cô cũng hỗ trợ Leon trong công cuộc khôi phục và bảo vệ Hollow Bastion.
Sephiroth từ "Final Fantasy VII" - một kiếm sĩ ác ma nắm giữ sức mạnh bóng tối to lớn, Sephiroth là hiện thân của bóng tối trong trái tim của Cloud. Sự kình địch giữa họ dẫn dắt cả hai kiếm tìm và đối đầu với nhau qua nhiều thế giới mà không ai trong số họ là người chiến thắng. Mặc dù Sora đã chiến đấu và đánh bại Sephiroth hai lần nhưng Sephiroth vẫn sống sót bởi hiện tại là chỉ Cloud mới có thể thực sự giết hắn. Hắn là kẻ xấu xa trong Final Fantasy xuất hiện trong toàn bộ series.
Zack Fair từ "Crisis Core -Final Fantasy VII-" - một cậu bé luyện tập tại Olympus Coliseum trong Kingdom Hearts Birth by Sleep, cậu hi vọng Phil sẽ nhận mình làm học trò và rèn luyện cậu thành một anh hùng.
Squall từ "Final Fantasy VIII" - mang cái tên "Leon", anh là thủ lĩnh của nhóm kháng chiến chống lại Heartless. Anh hỗ trợ Sora chống lại chúng với những lời khuyên khi có thể và cũng cầm vũ khí bảo vệ quê hương của mình khỏi Heartless khi cần thiết.
Seifer, Raijin, và Fujin từ "Final Fantasy VIII" - Uỷ ban kỷ luật của Twilight Town, họ lạm dụng quyền hành của mình và nhanh chóng trở nên không ưa Sora. Seifer là kẻ cãi lộn và là đấu thủ "Struggle". Trong game, Raijin và Fujin được biết với tên Rai và Fuu.
Selphie từ "Final Fantasy VIII" - một trong những người bạn đồng hương của Sora, cô bị bỏ lại khi Sora, Riku và Kairi biến mất. Cô đóng một vai trò nhỏ trong việc định đoạt độ khó của game đầu tiên trong cảnh giới thiệu.
Vivi từ "Final Fantasy IX" - một trong những người hâm mộ Seifer, cậu là một đấu thủ "Struggle" khác và ngưỡng mộ sức mạnh của Seifer.
Tidus và Wakka từ "Final Fantasy X" - hai người bạn khác của Sora, họ cũng bị bỏ lại phía sau ở quê nhà khi Sora, Riku và Kairi mất tích. Cả hai đóng một vai trò nhỏ trong việc định đoạt độ khó của game trong phần giới thiệu.
Auron từ "Final Fantasy X" - một linh hồn người chết được hồi sinh bởi Hades nhằm đánh bại Hercules, Auron ban đầu phản bội Hades và bắt tay với Sora nhưng sau bị buộc phải chiến đấu với Hercule khi ý chí tự do của mình bị đánh cắp. Sora sau đó giải thoát Auron và cả ba hợp tác với nhau để đánh bại Hades, sau đó Auron trở lại thế giới bên kia.
Yuna, Rikku, và Paine từ "Final Fantasy X-2" - bộ ba tiên nữ săn tìm kho báu, họ ban đầu hợp tác với Maleficent nhưng đổi phe khi được hứa hẹn về kho báu từ Leon và giúp anh bảo vệ Hollow Bastion.
Moogle từ nhiều tựa Final Fantasy khác nhau – họ điều hành những Item Shop và Synthesis Shop trên nhiều thế giới khác nhau, chế tạo và bán nhiều item mới cho phép Sora mua. Cho đến nay chúng đã xuất hiện ở mọi game trong series.
[sửa] Vai trò phụ

Wantz từ "Final Fantasy X" và Jessie, Biggs, Wedge từ "Final Fantasy VII" (các thành viên của AVALANCHE) xuất hiện như những chủ cửa hàng.
[sửa] Nhân vật khác

Neku Sakuraba từ "The World Ends With You" - một cậu bé mà Sora gặp ở Traverse Town trong World of Sleep. Trong khi vai trò của Neku trong game chưa được tiết lộ hoàn toàn, người ta thấy rằng anh bị kẹt trong Reaper's Game khét tiếng và sẽ chết nếu anh ta không thắng được trước khi hết thời gian.
Shiki Misaki -
Raimu "Rhyme" Bito -
Daisukenojo "Beat" Bito -
Yoshiya "Joshua" Kiryu -
[sửa] Phản diện

Hầu hết các nhân vật phản diện trong Kingdom Hearts được lấy từ nhiều phim Disney khác nhau có xuất hiện trong game. Nhân vật Disney phản diện đáng chú ý nhất trong series là Maleficent (trong phim Người đẹp ngủ trong rừng) và Pete; Maleficent xuất hiện lần đầu là nhân vật phản diện chính trong game đầu tiên. Tuy nhiên, sau này hoá ra nhân vật nguyên gốc của series, Xehanort, mới là nhân vật phản diện chính, hành động trong nhiều hình hài khác nhau của bản thân để tiến tới tham vọng gây ra Keyblade War phá hủy toàn bộ thế giới, qua đó cho phép hắn nắm giữ sức mạnh của Kingdom Hearts tạo dựng lại một thế giới mới theo ý muốn của hắn.Master Xehanort, nhân vật phản diện chính của series.
Master Xehanort - Một Keyblade master già nua, là hình dạng ban đầu của Xehanort và là nhân vật phản diện chính của series cho đến bây giờ. Hắn chi phối Terra vào việc sử dụng sức mạnh của bóng tối để làm vẩn đục trái tim của anh, cho phép Xehanort điều khiển cơ thể của anh để tạo ra một Xehanort trẻ trung và mạnh hơn để có thể phục vụ cho kế hoạch của hắn tốt hơn là thân thể già nua. Tuy nhiên, khi Ventus và Aqua gần trục xuất được hắn khỏi cơ thể của Terra, Master Xehanort bị buộc phải phong ấn kí ức riêng của mình để ngăn chặn Terra giành quyền kiểm soát, và dựa vào kế hoạch đã được chuẩn bị từ trước, việc hình thành của Organization XIII, để hướng dẫn bản thân tiếp tục công việc của mình.
Xehanort - ban đầu là Terra, cơ thể và trái tim của anh bị chiếm giữ bởi Master Xehanort để phục vụ cho kế hoạch của hắn tốt hơn cơ thể ban đầu. Tuy nhiên, khi Ventus và Aqua gần trục xuất được hắn khỏi cơ thể của Terra, Master Xehanort bị buộc phải phong ấn kí ức riêng của mình để bảo tồn cơ thể chứa. Được tìm thấy bởi "Ansem the Wise", Xehanort trở thành đồ đệ của ông ở Radiant Garden. Tuy nhiên, khi những kí ức trong hình hài trước trỗi dậy, Xehanort phản bội thầy dạy của mình and trục xuất ông vào bóng tối, đánh cắp tên gọi và những nghiên cứu về phần đen tối của trái tim của ông cho mục đích của riêng mình. Hăn sau này bị tách thành một Heartless và một Nobody.
Xehanort's Heartless - ban đầu được gọi là "Ansem, the Seeker of Darkness", Hearless của Xehanort tin rằng bóng tối là cốt lõi thật sự của trái tim và mong muốn mở con đường tới Kingdom Hearts, trái tim của cả thế giới và giành lấy sức mạnh của nó. Hắn bị đánh bại khi đi vào Kingdom Hearts và phát hiện ra đó là vương quốc của ánh sáng thay vì bóng tối như hắn vẫn tin tưởng, chính nó đã tiêu diệt hắn ta. Tuy nhiên, "Ansem" được hồi sinh trong vai trò thành viên của Organization XIII mới.
Xemnas - là Nobody của Xehanort và là thủ lĩnh của Organization XIII. Xemnas thu thập tinh chất của những Heartless bị giết nhằm tạo nên một Kingdom Hearts nhân tạo cho phép hắn có được sức mạnh to lớn. Do đó, những người có thể sử dụng Keyblade như Sora và Roxas là không thể thiếu cho kế hoạch của hắn ta. Sau khi bị đối đầu trong lâu đài của mình, hắn đi vào Kingdom Hearts and sử dụng sức mạnh của nó để đánh với Sora và Riku, nhứng bị đánh bại khi cả hai hợp lực. Tuy nhiên, Xemnas được hồi sinh thành thành viên của Organization XIII mới.
Young Xehanort - Một phiên bản trẻ hơn của Xehanort người đã được liên hệ với chính mình ở tương lai và trở thành một thành viên của Organization XIII mới.
Organization XIII - Ban đầu, họ là một nhóm gồm 13 Nobody mạnh mẽ, những kẻ đã mất trái tim của mình, họ tiến hành những nghiên cứu và thí nghiệm về trái tim khi đang theo đuổi Kingdom Hearts để dùng nó cho việc ban cho chúng và tất cả Nobody một trái tim. Tuy nhiên, khi thế hệ sau thay cho thế hệ đi trước, tham vọng và mục đích của Organization bị Xehanort chi phối.
Xigbar- Số II của Organization XIII, Xigbar từng là đồng đội của Xehanort khi hắn vẫn còn là người với tên gọi Braig. Mặc dù bị đánh bại bởi Sora, Xigbar chịu đựng được hé lộ đã mang một phần trái tim của Master Xehanort trong người
Marluxia- Số XI của Organization XIII và là chủ nhân của Castle Oblivion, hắn là nhân vật phản diện chính trong Kingdom Hearts: Chain of Memories. Hắn sử dụng Naminé để viết lại kí ức của Sora với cố gắng chiếm được sự hợp tác của Sora và giành lấy Organization, nhưng sau sự phản bội của Axel và trốn thoát của Naminé hắn cố gắng giết Sora nhưng bị đánh bại.
Vanitas - đồ đệ kiêu ngạo của Master Xehanort, Vanitas thật sự là một cá thể được tạo ra từ chiết xuất bóng tối từ trái tim của Ven. Mặc dù mục đích của hắn là bảo đảm cho việc hình thành χ-blade, Vanitas tham vọng không cái gì khác ngoài nhập với Ventus để kết thúc sự tồn tại đau khổ của mình. Mặc dù thành công trong việc đi vào cơ thể của Ven, Vanitas nhận ra sự sát nhập không hoàn thiện bởi Ventus sẵn sàng phá hủy trái tim của mình để tiêu diệt Vanitas trong khi Aqua và Mickey đánh với thân thể đang bị chiếm giữ.
Maleficent từ "Người đẹp ngủ trong rừng" - thủ lĩnh của những nhân vật Disney phản diện trong game đầu tiên và là quí bà của ma thuật hắc ám. Mụ mong muốn bắt giữ bảy Công chúa của Trái tim để mở ra con đường tới Kingdom Hearts, nhưng bị đánh bại bởi Sora. Mụ được hồi sinh trong Kingdom Hearts II và tiếp tục kế hoạch của mụ, mặc dù Xehanort và Organization XIII vượt qua mụ để thành mối đe dọa to lớn hơn. Mụ trở lại là nhân vật phản diện chính trong coded, trong đó mụ cố gắng sử dụng những thế giới mô phỏng để làm đường vượt qua sự bảo vệ của Disney Castle.
Pete - trợ lí của Maleficent. Vì đã cố gắng tấn công Minnie sau một lễ trao giải tại hội chợ, hắn bị nhốt trong Realm of Darkness cho đến khi Maleficent giải thoát hắn để phục vụ mụ. Hắn làm người đưa tin cho mụ đến những thế giới và những nhân vật Disney phản diện khác và gieo rắc Heartless để gây rối bất cứ chỗ nào hắn đi qua.
[sửa] Heartless

Heartless là những sinh vật sống, trái tim của chúng đã bị bóng tối làm cho thối nát, và chúng đóng vai trò như những "kẻ thù thông thường" mà Sora và đồng đội phải đánh bại. Sự tồn tại của chúng không nhằm mục đích gì khác ngoài hấp thụ những trái tim, miễn là đó là trái tim của những sinh vật sống hay thậm chí là của toàn bộ thế giới. Nếu người nào bị Heartless lấy mất trái tim, họ cũng sẽ biến thành một trong số chúng. Có hai loại Heartless, loại Purebloods đen tối là những Heartless được tạo ra tự nhiên và Emblem Heartless được tạo ra bởi Xehanort và đồ đệ của Ansem.

[sửa] Nobody

Khi một Heartless được tạo ra, cái vỏ trống rỗng còn lại có thể biến đổi thành Nobody. So với Heartless, Nobody hiếm hơn bởi cái vỏ phải có một trái tim mạnh mẽ để có thể biến đổi, nhưng thường là chúng mạnh hơn nhiều. Chúng cũng có khả năng nói chuyện và suy nghĩ và những thành viên của Organization XIII chính là những Nobody thông minh và mạnh mẽ hiếm có.

Bởi không có trái tim, họ không thực sự tồn tại và không có cảm xúc, nhưng một số vẫn ghi nhớ ký ức khi còn trái tim có thể "làm giả nó" và tỏ ra như thể họ có cảm xúc, ngoại trừ Roxas và Naminé, dù không có trái tim nhưng vẫn có những cảm xúc thực bởi bản thể gốc của họ, Sora và Kairi, vẫn còn sống và nguyên vẹn (Sora được phục hồi bởi Kairi sau khi cô phát hiện ra cậu trở thành một Heartless để giải thoát trái tim của cô); điều này tuy nhiên lại cướp đi của họ ký ức về bản thể gốc của mình.

[sửa] Unversed

Là những kẻ thù chính trong Kingdom Hearts Birth by Sleep, chúng là những hiện thân của những cảm xúc tiêu cực trong trái tim của Vanitas, và được tạo thành lần đầu tiên khi trái tim của Ven tách làm đôi, phần nửa bóng tối trở thành Vanitas. Thế nên, Unversed là những phần phụ của Vanitas, người mà có sức mạnh tạo ra chúng nếu muốn và có khả năng hấp thụ những tàn tích của chúng, sử dụng nó trong kế hoạch của Master cho Ventus và Terra. Những Unversed biến mất khi Vanitas sát nhập vào cơ thể của Ventus.

[sửa] Dream Eater

Những kẻ thù chính trong Kingdom Hearts 3D: Dream Drop Distance, chúng được coi là Heartless của World of Sleep, được tạo ra từ bóng tối của của chính vương quốc đó. Cũng như Heartless, Nobody và Unversed, chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ. Chúng cũng đáng chú ý vì cũng trở thành đồng minh với Sora và Riku một khi bị bắt.

[sửa] Liên quan đến series Final Fantasy

Bên cạnh rất nhiều những nhân vật từ series Final Fantasy đã xuất hiện, một vài khía cạnh khác của series ảnh hưởng trực tiếp tới gameplay của Kingdom Hearts. Các spell trong game được đặt tên theo các spell trong Final Fantasy ví dụ như Curaga, Firaga, và Reflect. Còn có những phép triệu hồi có thể gọi đồng đội vào trận chiến, sử dụng cấu trúc hoạt động tương tự như chuỗi summon trong Final Fantasy X. Mặc dù các summon đều là các nhân vật Disney (ngoại trừ Cloud là summon trong Chain Of Memories). Một sinh vật triệu hồi mang tên Bahamut đã được định xuất hiện trong phiên bản game đầu tiên nhưng sau đó đã được bỏ đi bởi đội ngũ sản xuất quyết định rằng tất cả những summon trong game phải là những nhân vật Disney biểu tượng.

Một số vũ khí được đặt tên theo vũ khí trong Final Fantasy bao gồm Ultima Weapon, Fenrir, và Save the Queen. Những item như Hi-Potion, Tent, và Ether cũng xuất hiện với những chức năng tương tự như trong series Final Fantasy. Nhiều loại Gummi Ship khác nhau được sử dụng để di chuyển giữa các thế giới cũng được đặt tên theo những con thuyền và những khái niệm trong Final Fantasy bao gồm Highwind, Falcon, và Invincible.

Ability Point được dùng để phân phối vào những đòn tấn công đặc biệt và những sức mạnh hỗ trợ cho các thành viên trong nhóm khác nhau. Trong Kingdom Hearts có những đòn tấn công đặc biệt có thể được xem như là những Limit, và trong Kingdom Hearts II, Limit Break xuất hiện như những kỹ thuật cho phép Sora và đồng đội giải phóng một loạt những đòn tấn công mạnh mẽ với cái giá là toàn bộ MP của Sora. Một vài trong số những Limit Break này, như Bushido và Comet, mang tên từ Final Fantasy.

Moogle, những sinh vật lặp đi lặp lại trong thế giới Final Fantasy cũng điều hành nhiều cửa hàng Synthesis khác nhau cho phép Sora trao đổi một số nguyên liệu nhất định để tạo ra những item mạnh mẽ hiếm có. Trong Kingdom Hearts 358/2 Days và Kingdom Hearts Birth by Sleep, các hiệu ứng trạng thái như Poison, Silence, Regen và Auto-Life được đưa vào.

Có ba tư thế chiến thắng mà Sora thể hiện ở cuối mỗi trận đấu tại Olympus Coliseum, hai trong số đó là tư thế chiến thắng của hai nhân vật chính trong Final Fantasy, Cloud và Squall. Tư thế chiến thắng của Roxas trong 358/2 Days cũng dựa trên tư thế của Squall. Thế đứng trong trận chiến của Riku tương tự như của Cecil khi anh vẫn là một Dark Knight trong Final Fantasy IV, và vũ khí của cậu được gọi là Soul Eater, vốn là kỹ năng đặc trưng của Dark Knight.

Riku bắt đầu với việc sử dụng sức mạnh bóng tối nhưng dần dần giới hạn sức mạnh bóng tối của mình và đồng thời học cách sử dụng sức mạnh ánh sáng, và để phản ánh điều này, thanh Soul Eater của cậu sau này chuyển thành một thanh Keyblade mang cả cánh của thiên thần và ác quỷ, biểu trưng cho cả ánh sáng và bóng tối, tương tự như sự phát triển của nhân vật Cecil trong Final Fantasy IV khi anh trở thành một Paladin và vũ khí của anh cũng thay đổi. Các thành viên của Organization XIII mỗi người điều khiển một loại Nobody được đặt tên theo các job trong Final Fantasy ví dụ như Dragoon hay Berserker.

Bản thân các thành viên của Organization cũng đại khái phù hợp với những hồ sơ như vậy – ví dụ như Zexion có thể bắt chước những đòn tấn công của kẻ thù tương tự như một Blue Mage. Mỗi thành viên cũng điều khiển một nguyên tố, như Water, Light, và Earth. Bên cạnh các Nobody, một vài Heartless cũng được đặt tên theo những kẻ thù trong Final Fantasy như Behamoth và Darkside. Một số kẻ thù cũng giả trang như những cái hũ hay lọ hoặc ẩn mình trong những hòm báu vật và tấn công khi chúng được mở ra, dễ liên tưởng tới mimics và Monster-in-a-boxes.

Kingdom Hearts là game đầu tiên xuất hiện Sephiroth với một cánh đen ở bên lưng phải, một yếu tố ngoại hình mà sau này được cho vào Compilation of Final Fantasy VII. Trong Kingdom Hearts II khi Auron hướng về Underworld trong phần kết thúc của game, anh mờ nhạt dần trong một đám mây Pyreflies, giống như khi anh được Yuna siêu thoát trong kết thúc của Final Fantasy X.

Những yếu tố trong hệ thống chiến đấu của Kingdom Hearts xuất hiện trong Dissidia Final Fantasy, trong đó những đòn tấn công có thể liên kết lại với nhau và nối tiếp tuỳ thuộc vào sự tính toán của người chơi, và thanh đo Quickmove cho phép người chơi leo tường hoặc phóng xa bằng việc ân nút Triangle vào thời điểm chính xác. Ngoài ra, các gợi ý trên màn hình cho Chase Sequences và EX Bursts trong EX Mode cũng hoạt động tương tự như Reaction Commands.

[sửa] Thông tin bên lề

Kairi xuất hiện trong Dead Fantasy, trong đó cô chiến đấu bên cạnh Rinoa Heartilly, Yuna, Rikku và Tifa Lockhart chống lại những nhân vật từ series Dead or Alive và được trang bị với "Destiny's Embrace" Keyblade của cô..
Cloud và Zack là những nhân vật Final Fantasy duy nhất xuất hiện dưới dạng summon trong Kingdom Hearts. Cloud xuất hiện là một summon trong Kingdom Hearts: Chain of Memories, và Zack dưới dạng là một D-Link trong Kingdom Hearts: Birth by Sleep.
Vũ khí EX Mode của Tifa trong Dissidia 012 Final Fantasy là đôi găng tay Premium Heart có logo của Kingdom Hearts trên chúng.
Trang phục trong Kingdom Hearts của Cloud, Sephiroth và Squall là những nội dung có thể download được của Dissidia 012 Final Fantasy.
Dissidia: Final Fantasy đầu tiên được lên kế hoạch là một Kingdom Hearts game, tuy nhiên, được quyết định rằng để các nhận vật của Disney đánh nhau sẽ không phù hợp, vậy nên nó được làm là một Final Fantasy game.
Kingdom Hearts: 358/2 Days ở chế độ nhiều người chơi, với Organization XIII dưới dạng các nhân vật điều khiển được, được lấy cảm hứng từ Dissidia.[1]
Laguna Loire ban đậu được dự định sẽ xuất hiện trong Kingdom Hearts: Birth by Sleep là người đứng đầu của Mirage Arena. Tuy nhiên, anh bị dỡ bỏ bởi vì họ muốn anh xuất hiện trong Dissidia 012: Final Fantasy, bởi vì những nhà phát triển nghĩ rằng anh chỉ nên xuất hiện một trong hai tựa game.
[sửa] Tham khảo

↑ http://www.siliconera.com/2009/06/30/dissidia-final-fantasy-originated-from-kingdom-hearts/
[sửa] Liên kết ngoài

Official Kingdom Hearts site
Official international Kingdom Hearts site

_________________
Phan Linh
Quangminh9a6
Akachan (e)
Update: 03/10/2012
Cindy Cindy
Cindy Cindy

Total posts : 98

Back to top Go down

Back to top


 
Permissions in this forum:
You cannot reply to topics in this forum